• Lưu ý không SPAM, nếu vi phạm tài khoản sẽ bị xoá không lý do.

Ngân hàng Đầu tư Châu Âu bán trái phiếu theo công nghệ Blockchain

binhxuyen

Member
Ngân hàng Đầu tư Châu Âu (EIB) đang tìm cách áp dụng công nghệ số phân tán, để bán “trái phiếu kỹ thuật số” của mình. Tổ chức tài chính này đang hợp tác với một số ngân hàng hàng đầu, gồm có Goldman Sachs, Banco Santander SA và Societe Generale AG để thực hiện dự án này.

Ngân hàng Đầu tư Châu Âu bán trái phiếu theo công nghệ BlockchainNgân hàng Đầu tư Châu Âu (EIB) đang tìm cách áp dụng công nghệ blockchain, nền tảng vững chắc đằng sau bitcoin (BTC) và các altcoin để bán trái phiếu kỹ thuật số.

Theo các nguồn khác đang đề cập đến vấn đề này, trái phiếu kỹ thuật số được chốt bằng đồng euro sẽ được đăng ký và giải quyết trên blockchain. Họ đang nỗ lực để làm cho sáng kiến trở nên dễ dàng nhất có thể, EIB đang hợp tác với các tổ chức tài chính hàng đầu khác bao gồm Goldman Sachs, Banco Santander SA và Societe Generale AG.

Mặc dù, EIB vẫn chưa công bố toàn bộ chi tiết về việc bán trái phiếu được hỗ trợ bởi blockchain của mình. Tuy nhiên, các nguồn ẩn danh được cho là có liên quan với ngân hàng đã gợi ý rằng: đang có các cuộc họp cho việc bán trái phiếu đầu tiên sẽ bắt đầu vào ngày 15 tháng 4 năm 2021 và dự kiến sẽ tiếp tục trong vài tuần.

Các tổ chức tài chính nổ lực sử dụng công nghệ phân tán DLT:

Mặc dù mới ra đời, nhưng công nghệ blockchain đã bị một số chuyên gia công nghệ chỉ trích trong quá khứ. Tuy nhiên, nó vẫn đang ngày càng đạt được sức hút trong nhiều lĩnh vực của nền kinh tế toàn cầu, không chỉ riêng đến các ngành tài chính ngân hàng và thương mại.

Hiện nay, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, ngân hàng lớn thứ ba trên thế giới tính theo vốn hóa thị trường, đã mã hóa và bán trái phiếu trị giá 3 tỷ đô la trên blockchain.

Cuối năm 2020, ngân hàng UnionBank đã hợp tác với ngân hàng Standard Chartered để khởi động một nền tảng phát hành trái phiếu dựa trên blockchain được sử dụng để phát hành trái phiếu kỹ thuật số trị giá hơn 185 triệu đô la.

Ngụ ý trong vấn đề, các bên cho vay đã nói rõ rằng họ chọn phát hành trái phiếu trên blockchain thay vì sử dụng các phương pháp truyền thống. Điều này sẽ loại bỏ sự cần thiết của bên thứ ba, đồng thời giảm rào cản gia nhập đối với các nhà đầu tư nhỏ lẻ.
 
Hướng dẫn mua bán tiền điện tử
Hướng dẫn tiền điện tử
Bitcoin, Litecoin, XRP, Ethereum
Bên trên