5 Hình thức lừa đảo trong mùa dịch Covid hiện nay

CẢNH BÁO LỪA ĐẢO MÙA DỊCH MỌI NGƯỜI ƠI
Dịch bệnh diễn biến phức tạp, người dân bắt đầu dùng mạng XH nhiều nên tình trạng lừa đảo online ngày càng phức tạp và tinh vi, xảy ra với mức độ quy mô rộng rãi hơn. Hôm qua giờ Vi dò la mấy nhóm cảnh báo lừa đảo thì phát hiện các trường hợp như sau, hi vọng mn biết mà phòng tránh nhé.

1. KIẾM VIỆC LÀM ONLINE​

Lợi dụng lúc dịch khó khăn kiếm việc thì nhiều đối tượng đưa ra các công việc online kiếm tiền để dụ con mồi và hứa hẹn trả tiền qua chuyển khoản/momo. Sau khi gửi các link lạ, app lạ bắt bạn nhập tài khoản, mã số gửi về điện thoại các thứ thì TÈN TEN tiền trong tài khoản của bạn có thể không cánh mà bay luôn.
=> Tuyệt đối không nhấp vào link,website rồi nghe theo lời chúng điền thông tin tk, cmnd của bạn vào/ hầu hết các công việc online đều là LỪA ĐẢO.

2. HỎI MUA NHÓM/FANPAGE:​

Chúng sẽ hỏi mua nhóm mà bạn làm quản trị, sau đó xin xem chất lượng nhóm qua Ultraview / Teamview rồi dùng thủ thuật lấy cookie để kick bạn ra khỏi các nhóm và lên làm admin. Rao bán nhóm của bạn với giá trung bình từ 10tr-100tr. Cách thứ 2 là chúng sẽ tạo 1 tài khoản y hệt 1 trong các dàn admin và nhắn tin bảo là tk kia bị hacked kêu bạn add tài khoản mới này vào làm admin và XONG chúng đã thành công vào nhóm và kick tất cả các admin khác ra khỏi nhóm.
=> Không cho bất kì ai dùng teamview/ultraview, luôn bảo mật tài khoản bằng 2 yếu tố xác thực qua điện thoại/email. Tuyệt đối không đưa email +pass cho bất kì ai vì mất facebook có thể dùng email để lấy lại được. Mà mất email là coi như mất facebook + các mạng xh khác như youtube/tiktok.

3. MUA HÀNG ONLINE:​

Hạn chế chuyển khoản trước khi mua hàng vì biết đâu sau khi bạn chuyển khoản xong là nó block bạn luôn đó. Vì giờ dịch khó khăn, công an lo chống dịch chứ ít khi quan tâm mấy vụ lừa đảo nhỏ lẻ này nên mình cũng k làm gì được nó. 🙁

4. TÌM NGƯỜI KHÔI PHỤC NICK BỊ HACK:​

Nhiều người bi hack xong rồi tìm lên mấy cái hội nhóm nhờ người lấy lại facebook,group,fanpage. Các bạn chỉ nên hỏi những người thân/ uy tín. Còn người lạ thì đa phần lừa đảo cả mn ơi. Chúng sẽ bắt bạn ck rồi mới lấy lại facebook cho bạn nhưng mà sau đó sẽ BLOCK bạn luôn. Bạn nào mất facebook bình tĩnh liên hệ với facebook trên email (gửi CMND) các thứ để facebook xác nhận or nhờ người quen biết giới thiệu dùm nha. Đừng hỏi linh tinh hay chuyển khoản nhờ người lấy facebook về là mất tiền á 😭

5. KHÔNG NÊN ĐẦU TƯ KHI THẤY LỜI NHIỀU:​

Tiền kiếm dc k có dễ dàng đâu nên mấy sàn đầu tư thường nhử mồi thả con cá bắt con tôm đó mn. Mấy sàn giao dịch bỏ tiền vô mới thì có lời chứ bạn thấy tiền che mờ cho mắt ròi đút vô nhiều thêm thì mốt không rút được luôn. :((((( Thấy nhiều người bị lắm luôn.
Hi vọng bài viết trên giúp 1 số bạn cảnh giác hơn với việc lừa đảo tràn lan như hiện nay 😭
 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,416
Bài viết
8,376
Thành viên
566
Thành viên mới nhất
HoSongBich

Bạn chưa đọc

Bên trên