6 Dấu hiệu cần phải thay ngay cần gạt nước cho Ô tô

Thống kê đáng buồn chỉ ra rằng có khoảng 20% số vụ tai nạn xảy ra do lái xe không quan sát rõ các tình huống trên đường do kính lái bị mờ, bị bẩn, đặc biệt khi gặp trời mưa.
Vì thế, một cần gạt mưa tốt sẽ mang lại rất nhiều hiệu quả, giúp người lái xe tăng khả năng quan sát khi trời mưa. Khuyên bạn nên thay cần gạt mới nếu có những dấu hiệu dưới đây:
6 Dấu hiệu cần phải thay ngay cần gạt nước cho Ô tô.jpg

1. Cần gạt nước bị bẩn và mòn​

Sau một thời gian sử dụng, cần gạt bẩn bám bụi là điều khó tránh khỏi. Nếu không tiến hành kiểm tra, lau chùi định kỳ sẽ khiến mặt kính hư và bạn sẽ phải thay cần gạt sớm. Bên cạnh đó, thiết bị này cũng sẽ bị "lão hóa" theo thời gian và bạn cần thay thế cần gạt mới để đảm bảo an toàn cho người và xe khi tham gia lưu thông.

2. Mặt kính ô tô bị trầy xước​

Nếu phần cao su của cần gạt nước bị bong ra, hoặc xuống cấp sẽ gây nên những vết xước trên bề mặt kính khi hoạt động. Lâu ngày, những vết xước này có thể trở thành những vệt đậm gây ố kính và sẽ là thời điểm bạn phải thay cần gạt mới.

3. Mặt kính ô tô bị mờ​

Nếu cần gạt mưa vẫn hoạt động nhưng kính chắn gió bị mờ như có một lớp sương mỏng, chủ xe cần vệ sinh hoặc thay mới cần gạt nước ngay. Nguyên nhân đó là dấu hiệu cho thấy lưỡi gạt đang dính nhiều bụi bẩn nên không quét sạch được lớp bụi hiện có trên mặt kính.

4. Quỹ đạo cần gạt nước không đúng​

Cần gạt có ổn định hay không chỉ cần chú ý quỹ đạo của cần gạt nước. Nếu có hình ren cửa thì chứng tỏ lưỡi cao su đang bị biến dạng, hoặc cần gạt tạo nên những dải dẹt mỏng là do phần lưỡi gạt bọc cao su bị nứt hoặc hóa cứng.

5. Cần gạt nước phát ra âm thanh lạ​

Khi có những âm thanh như tiếng rít là khi lưỡi gạt gặp vấn đề nghiêm trọng. Khi đó, lớp nhựa hoặc kim loại bên trong lộ ra ngoài và ma sát với bề mặt kính chắn gió. Vì vậy, chủ xe nên thay mới cần gạt nước ngay lập tức.

6. Cần gạt nước bị cong hoặc méo​

Dưới tác động của thời tiết, đặc biệt là nắng nóng gay gắt, cần gạt nước có thể bị cong, vênh dẫn đến hoạt động không ổn định và không làm sạch hết vết bẩn trên bề mặt kính. Trong trường hợp này, chủ xe nên thay cần gạt nước mới để đạt hiệu quả như mong muốn.

Có thể bạn quan tâm:
 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
10,837
Bài viết
13,210
Thành viên
704
Thành viên mới nhất
TungLe

Bạn chưa đọc

var jsAd = $('').css({'visibility': 'hidden', 'position': 'absolute', 'top': 0}); jsAd.appendTo($('.p-body')); XF.activate(jsAd); setTimeout(function() { jsAd.trigger('adView'); }, 1000); }, 0); });