6 KINH NGHIỆM MUA BẤT ĐỘNG SẢN CHẮC CHẮN THẮNG LỢI

(Kinh nghiệm rất xương máu của tôi)

1. Chọn khu vực có động lực tăng giá thật. Khi đi mua chúng ta nên nghiên cứu kỹ động lực giúp bất động sản của chúng ta tăng giá trong tương lai là gì? có rất nhiều động lực như mở đường, khu công nghiệp, thay đổi trung tâm hành chính, trường học bệnh viện…. tuy nhiên bạn cần biết đâu là động lực quan trọng nhất cần bám theo nó và bao giờ động lực đó sẽ triển khai, khu công nghiệp bao giờ làm, đường bao giờ sẽ mở…. Vì rất nhiều người mua cứ chờ đợi mãi nhưng những quy hoạch không làm và chậm triển khai, vì vậy hãy chọn ra động lực chính và nghiên cứu pháp lý của từng quy hoạch một để chắc chắn bạn mua sẽ thắng lợi.

2. Chọn Vùng Giá Thấp và Không Sốt Đất: Nếu bạn mua đất mức giá thấp 1-10 triệu/m2 thì khả năng x2 của bạn sẽ cao hơn là khoảng giá từ 20-40 triệu/m2. Khi đầu tư bạn nên tìm những khu vực vùng giá còn thấp thì nó sẽ còn nhiều cơ hội tăng giá cho bạn và khả năng x2-x3 là cao hơn, còn nếu mua vùng giá cao thì khả năng tăng trưởng đột phá sẽ ít đi. Và đặc biệt nên chọn khu vực trải qua ít cơn sốt đất vì nếu quá khứ nó đã sốt x3-x5 rồi thì chúng ta mua sẽ rủi ro và rất dễ đu đỉnh những khu vực đó thường giá chạy trước cơ sở và hạ tầng, có thể ví dụ như Vân Đồn, Phú Quốc … sốt quá cao và giờ rất nhiều NĐT vẫn chưa về bờ. Xem lịch sử nếu đã tăng giá quá mạnh thì nó sẽ phải chờ giá chạy kịp những quy hoạch tương lai. Hãy xem xét kỹ tiêu chí này rất quan trọng nhé.

3. Vị Trí Gần Trung Tâm: Bạn nên ưu tiên các dự án tại những vị trí gần trung tâm Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh, không quá 100km. Khi chọn những tỉnh gần trung tâm thì có thể hút được dòng tiền lớn đổ về theo hướng vết dầu loang và thường khi các tỉnh trung tâm phát triển quá đà thì dòng tiền sẽ chảy ra những tỉnh lân cận. Dưới 100km cũng là quãng thời gian di chuyển tốt phù hợp di chuyển trong ngày và gần các tiện ích như cảng cao tốc sân bay thì nó sẽ có lợi thế cạnh tranh cao hơn.

4. Mua Với Nhiều Động Lực Tăng Giá: Đây là kinh nghiệm rất xương máu tôi đã dính vài bài học rồi, nếu bạn mua bất động sản chỉ chờ đợi 1 động lực tăng giá thôi là rất rủi ro, nếu bạn mua khu vực đó có 2-3-4 quy hoạch như cả về khu công nghiệp, mở đường, thay đổi hành chính thì nếu 1 động lực không làm thì còn cái khác nhưng mua chỉ có 1 động lực và nó không triển khai thì bạn đứt luôn. Nên chọn khu vực càng có nhiều động lực tăng giá càng tốt nó sẽ giúp bạn rất tránh rủi ro và yên tâm đầu tư để càng lâu càng tăng giá.

5. Pháp Lý Chuẩn: Yêu cầu pháp lý đầy đủ và chuẩn mực, đặc biệt là sổ đỏ. Không nên mua bất động sản mà vẫn phải chờ đợi để có sổ đỏ. Trong bất động sản đừng nên tin tưởng vào lời hứa hẹn của ai cả, đừng bao giờ thả gà ra đuổi tiền của mình sau này lại như đi van xin người khác, đừng đưa quyền quyết định của mình cho người khác nhé. Sổ đỏ an toàn về ngủ kỹ.

6. Thuộc Hành Lang Kinh Tế hoặc Vùng Được Ưu Đãi Đặc Thù: Nếu bạn mua bất động sản ở các tỉnh thuộc trong các hành lang kinh tế quan trọng hoặc vùng được hưởng ưu đãi cơ chế đặc thù từ chính phủ thì dòng vốn từ nhà nước đổ về sẽ rất lớn và vĩ mô ổn thì tự thị trường tốt maketing cho bạn và những tỉnh đó thường được hưởng dòng vốn FDI rất nhiều.
Đây là một số kinh nghiệm tham khảo cho các bạn thông tin để đảm bảo an toàn khi giao dịch, mình rất mong nhận được những góp ý chia sẻ từ các bạn. Còn rất nhiều kinh nghiệm hay hơn và chuyên sâu hơn trong đầu tư tuy nhiên không thể viết hết.
 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
10,870
Bài viết
13,267
Thành viên
704
Thành viên mới nhất
TungLe
var jsAd = $('').css({'visibility': 'hidden', 'position': 'absolute', 'top': 0}); jsAd.appendTo($('.p-body')); XF.activate(jsAd); setTimeout(function() { jsAd.trigger('adView'); }, 1000); }, 0); });