7 Cách khắc khi máy lạnh bị sự cố

Giống như bất kỳ thiết bị nào, máy điều hòa không khí cần một ít TLC để mang lại hiệu suất tối ưu. Và chính những máy lạnh không được duy trì ở trạng thái tốt nhất có xu hướng gặp khó khăn nhất.

Không có gì phải mất bình tĩnh vì máy lạnh của bạn hoạt động nhanh. Chúng tôi đã hỏi các chuyên gia về máy điều hòa không khí và các kỹ sư kiểm tra Báo cáo Người tiêu dùng để xác định các vấn đề phổ biến nhất xảy ra với máy điều hòa không khí cửa sổ và trung tâm. Họ đã đánh dấu tám để khắc phục sự cố. Ngoài ra, bạn sẽ tìm thấy danh sách các máy điều hòa không khí cửa sổ hàng đầu cho các phòng nhỏ, vừa và lớn của chúng tôi.

Dưới 7 là lý do để hỏi sẽ giúp bạn xác định điều kiện máy lạnh của bạn bị lỗi hoặc sự cố hay không.

1. Lưới lọc có bị bẩn không?​

Bất kể bạn sử dụng loại máy điều hòa nào, bộ lọc không khí bị tắc sẽ hạn chế luồng không khí, làm giảm hiệu suất và giảm khả năng làm mát không khí hiệu quả của thiết bị. Nếu gần đây bạn chưa vệ sinh bộ lọc trong cửa sổ hoặc máy điều hòa không khí di động, hãy đảm bảo rằng bạn đã làm sạch và sau đó kiểm tra định kỳ bảo dưỡng. Đối với hệ thống máy lạnh trung tâm, hãy kiểm tra khuyến nghị của nhà sản xuất bộ lọc để biết thời điểm thay thế bộ lọc mới. Trong các thử nghiệm của CR, các bộ lọc HVAC (sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí) có tuổi thọ từ 3 đến 12 tháng.

2. Có để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp không?​

Nếu điều hòa của bạn nằm trong cửa sổ bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào ban ngày, như vậy máy lạnh sẽ phải làm việc nhiều hơn để làm mát không gian của bạn. Nếu có thể tốt nhất, hãy chuyển nó đến vị trí thoáng mát hơn. Nếu không được, hãy làm thêm một cái rèm và rèm kéo để chắn ánh nắng.

3. Có vô tình để hơi nóng lọt vào?​

Kiểm tra các vòng đệm xung quanh cửa sổ máy lạnh của bạn để đảm bảo không khí nóng không lọt vào và không khí lạnh không lọt ra ngoài. Như vậy, bạn cần thiết kế lại vị trí xung quanh
Chris Regan, chuyên gia kiểm tra máy điều hòa không khí cao cấp của CR cho biết: “Hầu hết các cửa sổ mới đều có các tấm cách nhiệt để đặt trên các tấm bên có thể điều chỉnh bằng nhựa. “Tuy nhiên, để tối đa hóa hiệu quả, bạn vẫn cần sử dụng tính năng khắc phục thời tiết xung quanh chu vi của thiết bị. Và luôn sử dụng theo hướng dẫn an toàn và cài đặt của nhà sản xuất ”.

4. Cửa sổ AC của bạn có rung không?​

Máy điều hòa không khí tạo ra nhiều tiếng ồn, bao gồm cả tiếng kêu của quạt và tiếng máy nén khi bật và tắt. Nhưng nếu bạn nghe thấy tiếng ồn rung, điều đó có thể có nghĩa là thiết bị của bạn đã được lắp đặt sai. Đảm bảo rằng thiết bị đang nằm an toàn trên tường nhà hay cửa sổ và xem lại hướng dẫn cài đặt trong sách hướng dẫn của chủ sở hữu để xác nhận rằng không có bước nào bị bỏ sót.

5. Bộ điều khiển máy lạnh có được cài đặt đúng không?​

Với bộ điều nhiệt thông minh (có thể được lập trình), bạn có thể kiểm soát nhiệt độ trong nhà dễ dàng hơn để cảm thấy thoải mái hơn khi ở đó và ấm hơn một chút khi không có người ở đó. Cũng thế bạn hãy đảm bảo bộ điều nhiệt không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, điều này có thể khiến bộ điều nhiệt đăng ký nhiệt độ sai.

6. Các thanh ghi có bị bẩn không?​

Nếu bạn có hệ thống làm mát và Forced-Air Heating, hãy thường xuyên hút bụi các thanh ghi để loại bỏ bụi tích tụ. Đảm bảo rằng đồ nội thất và các đồ vật khác không chặn luồng không khí đi qua các thanh ghi của bạn.

7. Các máy có quá khít trong máy nén không?​

Máy nén khí ngoài trời cho không khí trung tâm cần có đủ luồng không khí để hoạt động chính xác, vì vậy hãy đảm bảo có ít nhất 2 đến 3 feet không gian giữa nó và bất kỳ nhà máy hoặc công trình nào. Cũng phải có khoảng cách 5 feet giữa đỉnh của thiết bị và bất kỳ cây nào ở trên.
 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
10,870
Bài viết
13,267
Thành viên
704
Thành viên mới nhất
TungLe
var jsAd = $('').css({'visibility': 'hidden', 'position': 'absolute', 'top': 0}); jsAd.appendTo($('.p-body')); XF.activate(jsAd); setTimeout(function() { jsAd.trigger('adView'); }, 1000); }, 0); });