Alibaba bị Trung quốc phạt mạnh trong cuộc chiến chống độc quyền

Nạp rút tiền Exness nhanh nhất

binhxuyen

Member
Vừa qua, cổ phiếu Alibaba đã trải qua một đợt tăng nhẹ vào thứ Hai. Sau khi các cơ quan quản lý Trung Quốc phạt kỷ lục hơn 2,5 tỷ USD đối với gã khổng lồ thương mại điện tử.
Alibaba bị Trung quốc phạt mạnh trong cuộc chiến chống độc quyền


Cục Quản lý Nhà nước về Quy chế Thị trường của Trung Quốc (SAMR) cho biết Alibaba đã lạm dụng vị trí thống trị của mình so với các đối thủ và chơi không đẹp những thương nhân bán hàng trên nền tảng của mình. Ngoài tiền phạt, công ty sẽ phải tiến hành cải tổ toàn diện hoạt động của mình và nộp “báo cáo tự kiểm tra việc tuân thủ” trong vòng 3 năm.

Gía cổ phiếu tăng cao hơn ở Hồng Kông, với mức gần 7%. Cổ phiếu niêm yết của Hoa Kỳ tại Alibaba đã tăng hơn 5%. Chỉ một tháng trước, các nhà quản lý đã phạt hàng chục công ty công nghệ Trung Quốc, khiến cổ phiếu của những công ty này trượt giá trong cuộc đàn áp chống độc quyền đang diễn ra của Bắc Kinh.

Ipek Ozkardeskaya, nhà phân tích cấp cao tại Swissquote, cho biết phản hồi của Alibaba có lẽ là điều khiến thị trường cổ vũ nhất. “Phản ứng tích cực gây tò mò một phần là do nhẹ nhõm rằng vụ việc cuối cùng đã kết thúc, một phần là do Alibaba đã dễ dàng nắm bắt tin tức và cảm ơn chính phủ,” cô nói.

Alibaba cũng tuyên bố, cho biết họ chấp nhận khoản tiền phạt và sẽ cố gắng đảm bảo tuân thủ hoàn toàn. Nó phản ánh những kỳ vọng chuẩn mực và chu đáo của các cơ quan quản lý đối với sự phát triển của ngành chúng tôi. Đây là một hành động quan trọng để bảo vệ cạnh tranh thị trường công bằng và phát triển chất lượng của các nền kinh tế trên nền tảng internet.

Kết luận của cuộc điều tra và quyết định của BABA từ bỏ quyền kháng cáo hoặc tổ chức một buổi điều trần công khai.

Yap và nhóm nghiên cứu cho biết Alibaba hiện đã tăng trọng lượng. “Chúng tôi tin rằng với sự phát triển mới nhất, cùng với việc thiết lập lại bản điều chỉnh thu nhập gần đây, nó có thể giúp nâng mức chênh lệch đã ảnh hưởng đến hiệu suất giá cổ phiếu trong vài tháng qua”.

Ngoài ra, Citi lưu ý rằng tập đoàn thương mại điện tử Pinduoduo có nhiều người mua hàng năm tích cực hơn Alibaba, trong khi nhà bán lẻ JD.com tuyên bố thị phần dẫn đầu trong các lĩnh vực như điện tử. Đó là lực kéo gần đây của các cửa hàng mini trên nền tảng video ngắn và trên WeChat đã thu hút các thương hiệu và hàng hóa thử các nền tảng thay thế.

Citi cho biết trong một cuộc họp hội nghị với ban lãnh đạo Alibaba vào sáng thứ Hai cho biết mặc dù công ty không biết về bất kỳ cuộc điều tra nổi bật nào khác. Tuy nhiên, các cơ quan quản lý đang xem xét đánh giá các vụ mua bán và sáp nhập toàn ngành có thể ảnh hưởng đến một số công ty internet.

Hôm thứ Hai, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc nói với các phóng viên trong một cuộc họp báo rằng Ant Group, do tỷ phú Jack Ma điều hành, sẽ tái cấu trúc để trở thành một công ty tài chính nắm giữ. Đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng trị giá 34 tỷ USD đã được thực hiện vào năm ngoái.
 
Hướng dẫn mua bán tiền điện tử, Coin chi tiết
Bitcoin LiteForex
Hướng dẫn tiền điện tử
Bitcoin, Litecoin, XRP, Ethereum

Bài đăng mới nhất

Bên trên