Bản tin tiền điện tử: Bitcoin bật lên mức $23,800, đối mặt với vùng cản chính 📊

Đầu tuần ghi nhận nỗ lực bù đắp cho sự sụt giảm từ cuối tuần của các đồng tiền kỹ thuật số khi Bitcoin giảm xuống dưới $23,000 do làn sóng thất vọng đối với dữ liệu lạm phát PCE của Hoa Kỳ. Dù vậy, các chỉ số Phố Wall đã tăng trở lại trong hôm nay.
Bất chấp các báo cáo trên phương tiện truyền thông về khả năng cấm tiền điện tử trên toàn cầu đang được phân tích bởi Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ban Ổn định Tài chính, cựu chủ tịch Ngân hàng Thế giới và Giám đốc IMF Georgieva chỉ ra rằng thay vì sử dụng lệnh cấm toàn cầu, các cơ quan quản lý sẽ làm việc để tạo ra một khung pháp lý phù hợp , có tính đến mức độ phổ biến của tiền điện tử ở các nền kinh tế mới nổi. Trước sự nới lỏng quy định nghiêm ngặt và sự phục hồi trên các sàn giao dịc cùng với Bitcoin di chuyển gần mức $23,800, các đồng tiền điện tử khác cũng đang cố gắng phục hồi.
screenshot-2023-02-27-153715.png

Danh sách các tiền điện tử tăng nhiều nhất. Dẫn đầu là NEO, DYDX và Maker, những dự án bị bán tháo vào thứ Sáu. Nguồn: xStation5
Weekly crypto asset flows (CoinShares)

Các sản phẩm đầu tư dựa trên tiền điện tử đã bị rút ra vào tuần trước sau khi các nhà đầu tư chuyển tiền vào các quỹ đặt cược vào sự sụt giảm của Bitcoin. Nguồn: CoinShares, Bloomberg
  • Dữ liệu kinh tế tích cực của Hoa Kỳ và triển vọng Fed tăng lãi suất nhiều hơn đã làm giảm rủi ro trong nhu cầu, đè nặng lên tiền điện tử. Theo CoinShares, các quỹ đặt cược vào sự sụt giảm của BTC đã chứng kiến dòng tiền vào tổng cộng 10 triệu USD trong tuần kết thúc vào ngày 24 tháng 2, so với dòng tiền 12 triệu USD từ các quỹ đặt cược vào việc tăng giá BTC (mức giảm hàng tuần thứ ba liên tiếp). Dòng vốn tích cực đã được CoinShares đăng ký cho Polygon, Solana và Cardano với dòng tiền hơi tiêu cực đối với Ethereum.
Báo cáo của CoinShares nhấn mạnh những rủi ro ngắn hạn quan trọng nhất đối với lĩnh vực là những tranh cãi xung quanh các quy định được lên kế hoạch thực hiện vào năm 2023. Theo Gary Gensler, người đứng đầu SEC, Bitcoin là “hàng hóa kỹ thuật số” và có thể không thuộc thẩm quyền của họ và sự nhạy cảm của nhà đầu tư đối với dữ liệu kinh tế vĩ mô, vốn gần đây đã khiến người mua thất vọng khi đặt ra nghi vấn về xu hướng giảm lạm phát.
chart-2023-02-27t153111-092.png

Biểu đồ Bitcoin ở khung M30. Nguồn: xStation5
Đồng tiền điện tử chính đã phá vỡ lên trên đường trung bình động 200 và hiện đang nỗ lực để có một động thái phá vỡ bền vững trên ngưỡng Fibonacic 38,2% ở mức $23,800, mở ra con đường hướng tới mức $25,000.

XTB cung cấp các sản phẩm phái sinh độc quyền. Thông tin trong bài viết chỉ được cung cấp mang tính thông tin chung và là tài liệu đào tạo. Bất kỳ ý kiến, phân tích, giá cả hoặc nội dung khác không được xem là tư vấn hoặc khuyến nghị giao dịch phái sinh.

Khám phá nền tảng XTB
 
Giao dịch với VantageFX

Bình luận mới nhất

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,994
Bài viết
3,698
Thành viên
529
Thành viên mới nhất
Kixao

Bạn chưa đọc

Bên trên