BẮT ĐỈNH BẮT ĐÁY CÓ DỄ KHÔNG?

A tình

New member
Copy từ nhà Phó giáo sư Hồ Đắc Ngà.
--- --- ---
Cuối tuần rồi nhiều bạn nhắn tin hỏi mình có nên cash out hết các khoản đầu tư không? Vì chiến tranh Nga Ukraine và Fed họp khẩn cấp vào thứ 2. Mình không biết phải trả lời thế nào ngoài câu "can you time the market?"

Để time the market rất khó. Vì bạn phải time đúng 2 lần mới có lợi: bán hết đúng lúc và mua vào hết đúng lúc. Để xác suất điều này xảy ra trên 50% (tức là có lợi về mặt xác suất) thì bạn phải time the market chính xác trên 71% đến 2 lần. 0.71x0.71 = 0.5.

Trong lịch sử, mình chưa thấy ai làm được điều này một cách ổn định. Đương nhiên, ăn may thì lâu lâu mình cũng có :)
Nếu bạn không time the market được thì xác suất cash out hết đúng là 50% và mua lại hết đúng là 50% (hên xui đó). Thì xác suất bạn có lợi là 0.5x0.5= 25%. Tức là 75% bạn sẽ thua.
Một quyết định mà xác suất thua đến 75% thì mình không làm (mình đã từng làm 1 lần và thất bại, sau đó kh làm nữa).
Trừ khi nào bạn tự tin bạn có thể time khi nào market lên và xuống chính xác trên 71% một cách ổn định thì hãy làm.
Do your maths! :cool:

P.S. Giả sử bạn đã cash out hết hôm thứ 2. Hôm nay market lên thế này rồi lỡ không xuống trong vài tuần. Lạm phát trên 10% (con số 7.5% là bùa chú rồi. Ai đi chợ sẽ biết là trên 10%). Bạn ôm toàn cash. Khả năng bạn xuống tiền sai chắc là sẽ cao hơn 50% vì tâm lý fomo.
 

Tay 5 ngón

New member
Hầu hết các vấn đề phức tạp trong cuộc sống hay công việc hàng ngày đều có thể giải quyết bằng một giải pháp đơn giản, chỉ cần thay đổi cách SUY NGHĨ và cách tiếp cận vấn đề mà thôi !
 

Bean men

New member
Những người chần chừ đã không có được cơ hội để mua vào nữa. Giá cả càng lúc càng vọt lênh nhanh hơn. Đương nhiên cũng có những khoảng thời gian nó có vẻ chững lại nhưng cứ mỗi lần như thế, thị trường lại có vẻ "quá mong manh để có thể mạo hiểm". Và đến khi tăng trở lại, giá cả thường diễn biến rất nhanh vs mức tăng nhảy vọt khiến cho những nhà đầu tư hay do dự này bị tụt lại phía sau ngày càng xa hơn
 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,482
Bài viết
8,442
Thành viên
566
Thành viên mới nhất
HoSongBich

Bạn chưa đọc

Bên trên