Biểu đồ trong tuần của giá Vàng: XAU/USD bị đẩy đến bờ vực thẳm

Giá vàng kết thúc ngày thứ 6 tăng trên thị trường giao ngay, thêm 0,33% trong ngày từ mức thấp 1.818,92$ lên mức cao 1.843,61$ do đồng Đô la Mỹ điều chỉnh từ mức cao nhất trong phiên giao dịch.
Lịch kinh tế của Mỹ có nhiều sự kiện sắp được công bố, dẫn đến mối đe dọa tiềm ẩn đối với giá Vàng khi lạm phát của Mỹ tăng với tốc độ nhiều hơn dự kiến 6,4% trong tháng 1, Doanh số bán lẻ đang bùng nổ trên mức dự đoán và Chỉ số giá sản xuất chắc chắn vượt trên mong đợi. Dữ liệu được đưa ra trái ngược với việc thị trường định giá Cục Dự trữ Liên bang sẽ ôn hòa hơn và được hỗ trợ bởi một số quan chức ngân hàng trung ương có lập trường diều hâu phát biểu xung quanh các sự kiện tạo ra một loại cocktail tăng giá cho đồng Đô la Mỹ và lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ.
Chỉ số Đô la Mỹ tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 5 tháng 1 là 104,667 trong khi lãi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm được cho là đạt 3,927% trước khi sụt giảm vào thứ 6 trong phiên giao dịch tại Mỹ, phá vỡ mạnh xu hướng giảm và đóng cửa dưới các cấu trúc chính:
Biểu đồ

Phóng to lên …
Biểu đồ

Có nhiều khả năng sẽ tiếp cận mức thấp nhất của ngày thứ 5 tại thời điểm mở cửa khi có thêm một đợt giảm 3,82% với việc thị trường đã bị phá vỡ tạo ra chủ đề điều chỉnh tăng đối với giá Vàng vào đầu tuần, vốn đã được dự báo vào thứ 5 tuần trước về một đợt bán non vào cuối tuần để bù đắp sổ sách:
Biểu đồ

Biểu đồ

Triển vọng cho tuần này sẽ được quyết định bởi cán cân tại thời điểm mở cửa. Tuy nhiên, với triển vọng điều chỉnh vững chắc thành lệnh bán khi giá phá vỡ và giữ trên 1.845$ trùng với mức Fibonacci retracement 38,2% của xung lực giảm hàng ngày trước đó, thì trọng tâm chú ý là mức thấp của tuần trước gần 1.850$:
Biểu đồ

Mặt khác, xu hướng giảm xuống 1.765$ được chú ý trong khi nằm dưới mức thấp nhất trong tuần và cấu trúc kháng cự của tháng 12 năm 2022 gần 1.820/25$:
Biểu đồ

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.
Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.
FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.
Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.
FXstreet
 
Giao dịch với VantageFX

Bình luận mới nhất

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
2,001
Bài viết
3,705
Thành viên
529
Thành viên mới nhất
Kixao

Bạn chưa đọc

Bên trên