BINANCE TỪ CHỐI CÁC KHIẾU NẠI VỀ RỬA TIỀN

Hải Đẹp Zai

New member
Tham gia
7 Tháng sáu 2022
Bài viết
16
Mới đây mình lụm được thông tin này sau khi nghe vụ Binance bị tố cáo rửa tiền, kéo qua cho anh em crypto cùng xem nhé.
BINANCE TỪ CHỐI CÁC KHIẾU NẠI VỀ RỬA TIỀN

Binance đã thuê các điều tra viên cấp cao từ đơn vị tội phạm mạng của IRS trong ba năm qua để cải thiện công tác phòng chống tội phạm của mình.
Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới theo khối lượng, đã phản bác tuyên bố rằng họ đã hoạt động như một phương tiện để rửa ít nhất 2,35 tỷ đô la tiền bất hợp pháp.
Một báo cáo của Reuters tuyên bố rằng Binance đã trở thành một "trung tâm cho tin tặc, kẻ lừa đảo và buôn bán ma túy" có liên kết chặt chẽ với thị trường web đen Hydra có trụ sở tại Nga.
Matthew Price, giám đốc điều tra cấp cao của Binance, người từng là người điều tra chính về Hydra khi ông làm việc tại cuộc điều tra tội phạm của IRS, nói với CoinDesk: "Điều tôi nghĩ rất sai lệch trong báo cáo này là mọi sàn giao dịch đều tiếp xúc với thị trường ròng tối tăm."
Tigran Gambaryan, giám đốc tình báo toàn cầu của sàn giao dịch, người cũng từng làm việc tại đơn vị tội phạm mạng của IRS, nói thêm: "Đó là thứ hoàn toàn không quan tâm đến sự thật để thực hiện một chương trình nghị sự."
"Phần lớn nhất của câu chuyện này hoàn toàn bị bỏ qua. Bạn không thể kiểm soát tiền gửi, bạn chỉ có thể kiểm soát những gì bạn có thể làm sau đó." Gambaryan nói thêm.
Price và Gambaryan cho biết Binance có một quy trình nghiêm ngặt để xử lý việc tiếp xúc với gian lận, thị trường ròng tối tăm và lừa đảo bằng cách sử dụng phần mềm phân tích blockchain do Chainalysis và Elliptic cung cấp.
"Có một hệ thống tại chỗ. Chúng tôi có chấm điểm rủi ro cho mọi thứ bạn có thể nghĩ đến. Chúng tôi có mọi thứ được gắn thẻ nội bộ dựa trên các công cụ của mình, sau đó chúng tôi có thể thực hiện giám sát giao dịch sau với Chainalysis." Gambaryan lưu ý.
Binance đã xuất bản 50 trang trao đổi email giữa nhóm tình báo của mình và Reuters, trong đó họ bình luận về việc thu hồi 5,8 triệu đô la từ vụ hack Ronin , cũng như hỗ trợ trong nhiều trường hợp gian lận.
Cuộc trao đổi qua email nhắc lại rằng phóng viên đã nhầm lẫn giữa việc tiếp xúc "gián tiếp" với thị trường net đen tối và "tiếp xúc trực tiếp".
Dữ liệu từ Chainalysis tiết lộ rằng 0,15% tất cả các giao dịch tiền điện tử vào năm 2021 có liên quan đến hoạt động bất hợp pháp, trong khi Liên Hợp Quốc ước tính rằng từ 2% đến 5% tiền tệ fiat có liên quan đến một số hình thức hoạt động tội phạm.

Thông tin là như vậy thật giả thì không biết, có gì anh em đưa ra ý kiến riêng của mình nhé, đừng chém em đưa tin nhé tội em 😂😅
 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,545
Bài viết
8,826
Thành viên
676
Thành viên mới nhất
Quyetxuan
var jsAd = $('').css({'visibility': 'hidden', 'position': 'absolute', 'top': 0}); jsAd.appendTo($('.p-body')); XF.activate(jsAd); setTimeout(function() { jsAd.trigger('adView'); }, 1000); }, 0); });