BITCOIN MỘT CANH BẠC LỚN VÀ TƯ DUY VỀ SCAM TRONG CRYPTO

Hoài Đạt 19

New member
[GÓC QUAN ĐIỂM CÁ NHÂN] :cool::cool::oops:
Đây là quan điểm cá nhân mang ra để anh em mổ xẻ.
Tham gia thị trường từ 2017 chứng kiến các xu hướng đi lên và đi xuống của Bitcoin đỉnh điểm là ATH của BTC 2017 là đâu đó 20K và về 3K, 2021 BTC ATH 68K và hiện tại là 38K.
Công nhận thị trường Crypto đang bị thao túng giá khi số lượng lớn BTC nằm trong tay cá mập, hoặc các sàn lớn như Binance, Houbi, Coinbase, MXC........

Điều gì sẽ xảy ra khi những ông lớn sàn bắt tay với nhau khi tạo ra những cú kill Long, Short để thu về lợi nhuận hàng tỉ đô trong ngày?
Những tin tức hợp thức hoá đường giá và những pha bơm đẩy tạo những đợt FOMO cho những tay chơi ít kinh nghiệm? và sau đó xả thu về rất nhiều tiền từ ae?
Vậy không phải hiện tại BTC cũng là công cụ để tay to SCAM anh em hay sao ?
Hiện tại BTC đang giải quyết vấn đề gì cho chúng ta? và khi nào thị trường crypto sẽ ổn định đúng với giá trị thực sự của nó như chứng khoán Việt Nam trước đây đã trải qua.
Phân tích kỹ thuật có thật sự hiệu quả trong thị trường crypto? hay cũng là một công cụ bài vở để định hướng các con cá bé và sau đó bẻ chart?
Trên đây là quan điểm cá nhân đưa ra để anh em có kiến thức sâu bàn luận, mong anh em đóng góp nhiệt tình.
 

Đính kèm

  • 1646553838840.png
    1646553838840.png
    644.3 KB · Xem: 65
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:

ghetluadao

New member
Mình thấy security của blockchain chỉ dựa vào các hàm mật mã, với hàm hash thì vẫn chưa đủ an toàn, rủi ro vẫn còn cao. Tầm một vài năm nữa, thì cũng có khả năng có các máy móc sẽ giải được các mật mã đó.
Lúc đó toàn bộ blockchain sẽ bị sụp đổ. Khi có sự cố trên blockchain, thì phải chờ thời gian fix, fix xong phải đợi thêm một đợt hard fork nữa. Chừng đó thì hậu quả chắc chắn sẽ rất lớn. Và chẳng có ai phải chịu trách nhiệm.
 

connhangheo

New member
NEAR sẽ bắt đầu unlock token bắt đầu từ ngày 22/04 kéo dài đến 25/10. Tổng lượng token unlock trong toàn bộ khoảng thời gian trên là khoảng 13.1% total supply. Giá ICO mà các quỹ, VC mua được là từ $0.037 - $0.32.
 

Xuan73

New member
Nhiều bạn hay nói sàn cạnh tranh nhau, sau chỉ còn 1 cá voi làm chủ đại dương. :rolleyes:
Quan điểm này mình đánh giá là đúng, nhưng không phải vì thế mà các sàn còn lại chết.
Lý do:
1. Thị phần crypto rất lớn, không thể dành riêng cho 1 sàn, sự hoán ngôi sẽ có thể xảy ra nếu sàn gặp các vấn đề về pháp lý, bảo mật.
2. Sự phân khúc của các sàn, tiêu chuẩn list sàn là khác nhau, các sàn bé vẫn là bệ phóng cho các token/coin lên càn sàn lớn. Vì thế, sàn lớn và sàn nhỏ đều có nhóm khách hàng riêng. VD, các token dự án được cộng đồng fomo thì bạn sẽ không thể tìm thấy trên Binance, nhưng 99% sẽ thấy trên Hotbot, Gate, MEXC Global.
3. Sàn giao dịch vẫn là mảnh ghép quan trọng nhất của crypto, lợi nhuận của các sàn là vô cùng lớn. Với cơ chế đốt và nhiều đặc quyền cho holder, mình nghĩ token sàn sẽ luôn tăng trưởng bền vững, nếu không có biến cố đặc biệt nào đến từ chính sàn đó. :whistle:
 
Ae phải xđ rõ mình là trader hay là holder. Thường trader thì giữ coin ko lâu cùng lắm 1-3 ngày có khi tuần. Holder sẽ lâu hơn có khi cả tháng cả năm. Muốn đầu tư coin nào các ae phải tìm hiểu kĩ tránh trường hợp mua đỉnh bán đáy vì cái mày xảy ra hằng ngày. Bác nào pro có thể vừa hold coin mình tin tưởng r trade các coin khác có thể kết hợp đc nếu bác nào đã cực kì rành về thị trường.

Thị trường này rất tiềm năng , mình khẳng định là rất tiềm năng. Mình đã từng sắp cháy cái tk này nhớ là về lại 1k sau khi nạp tầm 10k 😂🤣. Ai cũng có lúc ngu ngốc các bác ạ . Có thất bại r sẽ thất bại hơn r sau đó mới học đc bài học mình.
Hồi đấy mình ko tìm hiểu kĩ bay đầu vào trade margin như đúng r . Cái hồi Ada còn 0.15 btc còn 17k mấy coin khác còn thấp . Tưởng ngon ăn nhưng vì cái đấy nên mới sắp cháy tk.
Có lời khuyên nhỏ: Holder thì hold tới lúc cón lời . Trader thì phải chịu khó đọc chart này nọ và cần biết lúc nào chốt lời.
Chỉ là chia sẻ nho nhỏ cho mấy bạn nào đang tìm hiểu nhé. Ko có ý gì khác . :giggle:
Nếu có ai hỏi thì mình đang hold rất nhiều xrp. Cái này chỉ là chia sẻ suy nghĩ cá nhân anh em tự hiểu
 

hungmn

Member
Mình thấy security của blockchain chỉ dựa vào các hàm mật mã, với hàm hash thì vẫn chưa đủ an toàn, rủi ro vẫn còn cao. Tầm một vài năm nữa, thì cũng có khả năng có các máy móc sẽ giải được các mật mã đó.
Lúc đó toàn bộ blockchain sẽ bị sụp đổ. Khi có sự cố trên blockchain, thì phải chờ thời gian fix, fix xong phải đợi thêm một đợt hard fork nữa. Chừng đó thì hậu quả chắc chắn sẽ rất lớn. Và chẳng có ai phải chịu trách nhiệm. :cry:
 

LaHan

New member
Hold mình vẫn hold. Nhưng mình có chia 1 phần trade. Lúc đầu sẽ là trade nhỏ nhé, ăn được thấy ham vì nghĩ sao nó dễ thế nên vô lệnh lớn, cross lớn và sai lệnh là lên đường. Hoặc nhiều khi mình cháy do tham lam ăn vài K ko chịu chốt nó quay ngược. Tóm lại mình ko kiểm soát đc lòng tham lam của chính mình,ăn rồi muốn ăn nữa và chết.
 

Sơn tường

New member
Mình có lời khuyên cho mọi người chơi future là nếu cố ko vướng vào thì tốt mà có vướng vào rồi thì chỉ nên trade BTC ETH thôi, ít ra khả năng phán đoán của chúng mình còn đúng.
Còn ở mấy coin khác khả năng phán đoán của mình chỉ là trò đùa của sàn thôi. Thử hỏi xem 10 người thì đc mấy người ăn, lúc ăn thì ăn non, lúc lỗ thì cố gồng, cuối cùng ăn 7 ngày thì tiêu trong 1 ngày. :cool:
Như con STMX hồi sáng e đặt STL là 0,0155, nó giật đúng lên 0,01551 rồi nó về lại, bị rất nhiều lần rồi chứ ko phải lần này nha mọi người. Hên có e BTC cứu lại ko là e bay màu rồi. Chúc mọi người luôn bình tĩnh để có quyết định sáng suốt.
 

dongtu

Member
Mình nghĩ không nên bỏ hết vốn vào một kênh đầu tư, nhất là một kênh đầu tư mà hệ số rủi ro cao như crypto. Tất nhiên câu chuyện về gia đình bán tất cả tài sản đầu tư vào BTC đã là cảm hứng cho nhiều người nhưng đó có phải là dại dột không ?
 

Thu Nguyen 25

New member
Thị trường Crypto này rủi ro quá lớn. Vốn các bác lớn ko nên all in. Vốn nhỏ thì ok.
Kiếm được khá r thì để lại ít trade hoặc hold thôi. Chuyển bớt sang chứng khoán hoặc BDS cho an toàn.
 
Giao dịch với Exness

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,665
Bài viết
8,630
Thành viên
568
Thành viên mới nhất
VPS Topten

Bạn chưa đọc

Bên trên