Bitcoin vẫn được nhiều newbie săn đón vì giá tương đối ổn định

Dự đoán Bitcoin năm 2023Gần đây, số lượng người mới gia nhập vào Bitcoin có dấu hiệu tăng trưởng tích cực trong khi giá vẫn ổn định trong phạm vi hiện tại. Sự phát triển bất ngờ này cũng gây ảnh hưởng đến một số số liệu on-chain.

Số lượng địa chỉ Bitcoin mới tăng đột biến


Theo Glassnode, số lượng địa chỉ mới xuất hiện trên mạng lưới Bitcoin những ngày gần đây đã tăng đáng kể, bắt đầu từ khoảng ngày 9 tháng 9, với số lượng địa chỉ mới tăng vọt lên hơn 717.000. Tuy nhiên, mức tăng đáng kể nhất xảy ra vào ngày 15 tháng 9 khi số lượng địa chỉ đạt hơn 768.000. Vào thời điểm viết bài này, con số này đã giảm nhẹ xuống còn khoảng 666.000.

Số lượng địa chỉ Bitcoin mới


Số lượng địa chỉ Bitcoin mới | Nguồn: Glassnode


Bất chấp sự sụt giảm nhỏ này, dữ liệu cho thấy đây là lượng người dùng mới lớn nhất trong 5 tháng qua. Hơn nữa, sự gia tăng số lượng địa chỉ mới này trùng với thời điểm giá Bitcoin đạt khoảng 26.000 USD và duy trì mức đó. Mặc dù đã giảm nhẹ trong hai ngày qua nhưng giá vẫn ở trên mốc 26.000 USD.

Địa chỉ hoạt động cũng tăng


Số liệu địa chỉ hoạt động trong bảy ngày của Santiment cho thấy số lượng địa chỉ hoạt động có xu hướng tăng gần đây. Quan sát biểu đồ, ta thấy một quỹ đạo đi lên đáng chú ý bắt đầu vào khoảng ngày 9 tháng 9, khi số lượng đạt khoảng 5,1 triệu địa chỉ hoạt động.

Tính đến thời điểm viết bài này, tổng số địa chỉ hoạt động đã lên tới gần 6 triệu. Sự gia tăng này cho thấy số lượng địa chỉ tham gia giao dịch BTC đã tăng gần 1 triệu trong 8 ngày qua.

Địa chỉ BTC hoạt động trong 7 ngày


Địa chỉ BTC hoạt động trong 7 ngày | Nguồn: Santiment

Bất chấp sự gia tăng đáng chú ý về số lượng địa chỉ mới và đang hoạt động, như được biểu thị bằng nhiều số liệu khác nhau, Bitcoin vẫn đang có xu hướng tương phản về khối lượng giao dịch. Việc xem xét biểu đồ khối lượng do Santiment cung cấp cho thấy khối lượng giao dịch giảm liên tục trong vài ngày qua.

Khối lượng bitcoin


Khối lượng giao dịch Bitcoin | Nguồn: Santiment

Vào thời điểm thực hiện bài viết này, khối lượng giao dịch BTC xấp xỉ 6,8 tỷ USD, đánh dấu sự sụt giảm so với mức hơn 13 tỷ USD được quan sát vào khoảng ngày 14 tháng 9. Mặc dù số liệu này có thể sẽ biến động hơn nữa trước khi kết thúc thời gian giao dịch nhưng nhìn chung khối lượng giao dịch đã giảm.

Tâm lý BTC & các chỉ số vẫn tích cực


Dựa trên dữ liệu từ Coinglass, tâm lý chung xung quanh Bitcoin vẫn tích cực, ngay cả khi nó có sự sụt giảm nhỏ. Tại thời điểm viết bài này, funding rate vẫn nằm trong vùng tích cực, cho thấy các trader dự đoán giá sẽ tăng.

Kết hợp số liệu này với các động thái quan sát được liên quan đến số lượng địa chỉ Bitcoin, ta có thể thấy có một khối lượng địa chỉ mới đổ vào, đủ cơ sở để dự đoán về đợt tăng giá sắp tới.

Hơn nữa, dựa trên quan sát của nhà phân tích tiền điện tử Ali Martinez, sự phát triển về số lượng địa chỉ cũng được xem là một yếu tố thể hiện sự tăng giá đáng kể từ góc độ on-chain. Một trong những chỉ số làm nổi bật xu hướng tăng giá này là số lượng địa chỉ kỷ lục hiện đang nắm giữ 0,1 Bitcoin trở lên, đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 4.487.486. Ngoài ra, số lượng địa chỉ Bitcoin khác 0 cũng đã đạt mức cao nhất lịch sử là 49.138.848.

While #Bitcoin continues consolidating around $26,000, the number of new $BTC addresses is reaching higher highs.

This is one of the most bullish divergences from an on-chain perspective! pic.twitter.com/x8omlNdD2I

— Ali (@ali_charts) September 16, 2023

Trong khi đó, FTX đã gây chú ý khi tìm kiếm quyền bán tài sản tiền điện tử trị giá 3,4 tỷ USD, với tốc độ 200 triệu USD mỗi tuần. Đồng thời, những lo ngại về quy định vẫn tồn tại, với việc SEC cáo buộc Binance.US vi phạm luật chứng khoán, làm dấy lên lo ngại về sự an toàn tài sản của công dân Hoa Kỳ trên nền tảng này.  • Các trader đầu cơ đặt cược 650 triệu đô la vào đợt tăng giá Bitcoin – Tiếp theo sẽ là?
  • Bitcoin (BTC) vượt Visa về khối lượng giao dịch

Xoài

Tạp Chí Bitcoin​


7 lời dành cho NEWBIE (hay OLDBIE) HOLDER trong thị trường Crypto


 
Giao dịch với Exness

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,664
Bài viết
8,629
Thành viên
568
Thành viên mới nhất
VPS Topten

Bạn chưa đọc

Bên trên