Các lệnh Short Bitcoin đã bị thanh lý hơn 161 triệu USD khi giá BTC tăng 10%

Dự đoán Bitcoin năm 2023Các lệnh Short Bitcoin đã bị thanh lý hơn 161 triệu USD trong tổng số 270,8 triệu USD giá trị tất cả các lệnh Short bị thanh lý trong 24 giờ qua khi giá tăng 10%, mức tăng hàng ngày lớn nhất kể từ tháng 10, thúc đẩy những lời kêu gọi về một thị trường tăng giá mới vững chắc.

btcusdt 2024 02 27 14 54 37


Biểu đồ giá BTC. Nguồn: TradingView

BTC đã nhanh chóng vượt qua mức 57.000 USD vào sớm hôm nay để đạt mức giá cao nhất kể từ tháng 11 năm 2021 nhờ nhiều chất xúc tác, chẳng hạn như khối lượng tăng trên các quỹ Bitcoin ETF giao ngay và hoạt động mua của tổ chức.


Việc bù đắp vị thế Short có thể đã góp phần tạo nên sức mạnh của tài sản kể từ đầu tuần này. Dữ liệu từ CoinGlass cho thấy các khoản cược Short đã mất hơn 180 triệu USD kể từ Chủ nhật. Tuy nhiên, hợp đồng mở (OI) đã tăng từ 48 tỷ USD lên gần 54 tỷ USD – cho thấy sự gia tăng đặt cược tăng giá khi các trader kỳ vọng vào sự biến động.

acc89nh chucca3p macc80n hicc80nh 2024 02 27 lucc81c 15 07 50


Dữ liệu thanh lý tiền điện tử. Nguồn: Coinglass

Thanh lý là khi một sàn giao dịch đóng mạnh vị thế đòn bẩy của trader do thiếu hụt margin. Nó xảy ra khi một trader không đủ tiền để duy trì giao dịch.

Các khoản thanh lý lớn có thể báo hiệu đỉnh hoặc đáy cục bộ của một biến động giá dốc, điều này có thể cho phép các trader tự định vị cho phù hợp.

Sự tăng vọt của Bitcoin đã thúc đẩy thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn. Ether (ETH), SOL của Solana và ADA của Cardano đã tăng 8% trong 24 giờ qua, trong khi Stacks (STX) – token layer 2 của Bitcoin – tăng hơn 25%.

Các nhà quan sát thị trường cho biết Bitcoin chắc chắn đang ở trong một “thị trường tăng giá mới” và có thể chứng kiến sự gia tăng giá trị đáng kể khi sự kiện halving sắp đến gần.

Alex Adelman, nhà sáng lập tại Lolli, cho biết:

“Đà tăng giá quyết định của Bitcoin báo hiệu sự khởi đầu trên thực tế của một thị trường tăng trưởng mới. Các biến động giá lớn đang được thúc đẩy bởi tâm lý thị trường tích cực tuyệt đối và dòng vốn Bitcoin ETF liên tục, đạt mức cao mới hàng ngày với đợt tăng giá trong ngày.”

“Với việc halving Bitcoin chỉ còn hơn một tháng nữa, trong lịch sử đã thúc đẩy giá tăng vọt, khả năng tăng giá to lớn đang chờ Bitcoin ở phía trước”.Theo dõi Twitter (X):  • Khối lượng giao dịch Bitcoin ETF giao ngay đạt kỷ lục mới khi giá BTC vượt mốc $55.000
  • Bitcoin (BTC) có đạt $60.000? Các nhà phân tích nói gì về xu hướng tiếp theo

Itadori

Theo CoinDesk​


7 lời dành cho NEWBIE (hay OLDBIE) HOLDER trong thị trường Crypto


 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
9,245
Bài viết
11,612
Thành viên
697
Thành viên mới nhất
Hoàng Xuyên
var jsAd = $('').css({'visibility': 'hidden', 'position': 'absolute', 'top': 0}); jsAd.appendTo($('.p-body')); XF.activate(jsAd); setTimeout(function() { jsAd.trigger('adView'); }, 1000); }, 0); });