Cách để thu lợi nhuận từ thị trường giảm giá

binhxuyen

Member
Tham gia
30 Tháng sáu 2021
Bài viết
63
Đa số các nhà đầu tư luôn nghĩ theo hướng này. Có nghĩa là mua vàng, dầu thô, cổ phiếu, tiền tệ khi giá các sản phẩm này giảm và bán ra khi giá của sản phẩm tăng. Cách này chỉ áp dụng khi giá tăng. Tuy nhiên, thị trường tài chính luôn biến động, đồng nghĩa các nhà đầu tư có thể áp dụng nhiều cách thức để kiếm lời trong nhiều hoàn cảnh.
Thị trường tài chính luôn đưa ra nhiều cách khác nhau để nhà đầu tư có thể quản lý vốn và thực hiện nhiều kế hoạch đầu tư. Đa số mọi người đều nghĩ rằng nhà đầu tư chỉ có thể tạo lợi nhuận trên thị trường tài chính bằng cách mua một sản phẩm nào đó với giá thấp và bán khi giá cao hơn.
Ví dụ, nếu bạn mua 100 cổ phiếu trong một doanh nghiệp với giá 100 USD/cổ phiếu vì bạn tin rằng công ty sẽ hoạt động tốt hơn trong tương lai, giá trị công ty sẽ tăng và kết quả giá cổ phiếu cũng sẽ tăng. Nếu dự đoán của bạn đúng và giá cổ phiếu tăng lên 150 USD/cổ phiếu thì bạn sẽ thu về lợi nhuận 50 USD trên mỗi cổ phiếu khi bán 100 cổ phiếu trước đó.
  • Không cần thị trường tăng giá mới có thể kiếm lời
  • Hưởng lợi từ thị trường suy thoái
  • Làm sao để kiếm tiền khi đặt cược chống lại thị trường?
  • Cơ chế giao dịch khi đi ngược thị trường
  • Tạo lợi nhuận khi các thị trường CFD cổ phiếu, hàng hóa, chỉ số, tiền tệ, tiền điện tử giảm giá

Không cần thị trường tăng giá mới có thể kiếm lời

Đa số các nhà đầu tư luôn nghĩ theo hướng này. Có nghĩa là mua vàng, dầu thô, cổ phiếu, tiền tệ khi giá các sản phẩm này giảm và bán ra khi giá của sản phẩm tăng. Cách này chỉ áp dụng khi giá tăng. Tuy nhiên, thị trường tài chính luôn biến động, đồng nghĩa các nhà đầu tư có thể áp dụng nhiều cách thức để kiếm lời trong nhiều hoàn cảnh. Các đợt khủng hoảng kinh tế có thể kể đến là cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, khủng hoảng của Hy Lạp và đại dịch Covid-19 ở thời điểm hiện tại.
Trong trường hợp bạn tin rằng một doanh nghiệp nào đó không thể phát triển nhanh chóng và giá cổ phiếu sẽ có xu hướng giảm. Bên cạnh đó, sự bùng nổ của bong bóng kinh tế, suy thoái kinh tế sẽ dẫn đến việc toàn bộ chỉ số chứng khoán giảm, giá dầu thô giảm cũng như các đồng tiền điện tử và các sản phẩm tài chính khác sụp đổ.

Hưởng lợi từ thị trường suy thoái

Trong bối cảnh thị trường tài chính đồng loạt suy thoái, các nhà đầu tư vẫn có thể hưởng lợi từ điều này. Nhờ những cơ hội, nhà đầu tư không chỉ có thể tạo thu nhập khi thị trường tăng giá, mà còn có thể kiếm tiền khi thị trường có tâm lý đi xuống trong mọi hoàn cảnh.
Do đó, điều này có thể góp phần mở ra nhiều cơ hội đầu tư hơn và cho phép nhà đầu tư linh hoạt trong bất kỳ môi trường nào. Phần lớn các nhà đầu tư sẽ đặt cược vào việc tăng giá hoặc chỉ quan sát các sự kiện. Nhưng nhờ vào các cơ hội từ việc đặt cược khi thị trường giảm giá, bạn có thể đầu tư trong các tình huống.

Làm sao để kiếm tiền khi đặt cược chống lại thị trường?

Đầu tiên, nhà đầu tư cần hiểu cơ chế đằng sau phương pháp tạo ra lợi nhuận từ giá cổ phiếu giảm. Bán khống, vị thế Sell (bán), lệnh bán – đây là những thuật ngữ bắt nguồn khi nhà giao dịch đặt cược vào việc giảm giá. Nhà đầu tư nên hiểu được định nghĩa này trước khi bắt đầu giao dịch.
Đối với các giao dịch cổ phiếu được thực hiện trên các sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất trên thế giới. Các sàn giao dịch này có khả năng vay cổ phiếu với một khoản phí từ các tổ chức sở hữu sau đó bán chúng trên thị trường, tiếp tục thu mua lại với giá thấp hơn và trả lại cho các công ty sở hữu.

Cơ chế giao dịch khi đi ngược thị trường

Khi nhà đầu tư nghĩ rằng giá cổ phiếu của một công ty quá đắt, công ty được định giá quá cao nhưng kết quả hoạt động trong thời gian tới kém hơn hiện tại, dẫn đến việc giá cổ phiếu giảm. Nhà đầu tư không nắm giữ cổ phiếu của công ty nhưng với mong muốn kiếm lợi nhuận tiềm năng khi xu hướng giảm giá xảy ra nên sẽ dự đoán giá cổ phiếu sẽ đi xuống.
Một số tổ chức tài chính có thể cho nhà giao dịch vay 10.000 cổ phiếu của công ty để nhận hoa hồng. Với số cổ phiếu vừa vay, bạn có thể bán chúng với giá thị trường là 10 USD/cổ phiếu, đồng nghĩa sẽ nhận được 100.000 USD.
Nếu giá cổ phiếu sau đó giảm còn 5 USD giống với dự đoán của bạn thì bạn có thể mua lại 10.000 cổ phiếu trên thị trường với giá chỉ 5 USD/cổ phiếu, tổng cộng tốn 50.000 USD (không tính chi phí và phí dịch vụ). Bạn có thể trả lại 10.000 cổ phiếu đã vay của tổ chức đồng thời giữ lợi số lợi nhuận 50.000 USD. Bằng cách này, bạn đã có thể thu về lợi nhuận khi giá cổ phiếu giảm.
Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu giá cổ phiếu tăng lên 15 USD? Bạn sẽ phải chi trả 150.000 USD để mua cổ phiếu trên thị trường, tức là bạn phải trả thêm 50.000 USD cùng 100.000 USD ban đầu. Để đảm bảo quyền lợi của mình, tổ chức cho vay cổ phiếu có thể yêu cầu bạn ký quỹ với khoảng tiền 50.000 USD. Khi giá cổ phiếu bắt đầu tăng trên 15 USD, tổ chức sẽ yêu cầu bạn tăng ký quỹ và nếu bạn không thể trả được, bạn sẽ phải mua lại cổ phiếu ngay lập tức để có thể trả lại.
tạo lợi nhuận khi biến động

Tạo lợi nhuận khi các thị trường CFD cổ phiếu, hàng hóa, chỉ số, tiền tệ, tiền điện tử giảm giá

Cơ chế khi mở vị thế bán hợp đồng CFD trên thị trường chỉ số chứng khoán và thậm chí tiền điện tử cũng hoạt động tương tự thị trường ngoại hối. Điểm khác biệt chính là bạn không cần vay mượn như cổ phiếu và chỉ tính đến sự chênh lệch giá cả khi giao dịch. Điều này diễn ra giống như thị trường giao dịch kỳ hạn. Do đó có tên là hợp đồng CFD (contract for difference) – hợp đồng chênh lệch.
Nếu bạn mở vị thế bán trên 100 cổ phiếu của công ty với giá là 15 USD bằng hợp đồng CFD cổ phiếu với số tiền 1.500 USD (chưa bao gồm chưa phí), thì bạn sẽ kiếm lợi nhuận bằng khoản chênh lệch. Nếu giá cổ phiếu tăng lên 16 USD, bạn sẽ mất 100 USD và nếu giá cổ phiếu giảm xuống 14 USD, bạn sẽ lời 100 USD. Ở ví dụ này, mức margin sẽ đóng vai trò quan trọng vì khi giá cổ phiếu tiếp tục tăng và số tiền ký quỹ cũng hết, vị thế bán sẽ tự động đóng lại.
hợp đồng chênh lệch
Hợp đồng CFD giúp nhà đầu tư hưởng lợi khi các sản phẩm tài chính giảm trên cơ sở hoàn toàn giống nhau. Ví dụ nếu bạn kỳ vọng rằng giá vàng sẽ giảm từ 2.000 USD/oz xuống 1.700 USD thì bạn có thể mở vị thế Sell (bán) trên hợp đồng CFD vàng. Trong trường hợp này, nếu giá giảm từ 2.000 USD/oz xuống 1.700 USD, bạn có thể kiếm được 300 USD trên mỗi ounce bán ra. Nếu vị thế mở lệnh là 2 ounce thì lợi nhuận sẽ là 600 USD. Tuy nhiên, nếu giá vàng tăng từ 2.000 USD lên 2.300 USD, bạn sẽ mất 300 USD mỗi ounce.
Đối với thị trường tiền tệ, bạn cũng có thể đặt cược khi giá của một loại tiền tệ so với loại tiền tệ kia. Ví dụ khi bạn cho rằng tỷ giá hối đoái cặp tiền USD/PLN sẽ giảm từ 4 PLN cho 1 USD xuống 3.8 PLN cho 1 USD. Khi điều này xảy ra, bạn có thể mở vị thế Sell cặp USD/PLN. Nếu giá trị giao dịch là 1 lot, tức là 100.000 đơn vị tiền tệ, thì khi 1 pip thay đổi sẽ bằng 10 PLN. Nếu tỷ giá USD/PLN giảm 2.000 pips từ 4 PLN xuống 3.8 PLN, bạn sẽ nhận được 20.000 PLN. Tuy nhiên khi tỷ giá của cặp tiền tăng từ 4 PLN lên 4.2 PLN, bạn sẽ mất khoản tiền tương ứng.
Tóm lại
Khả năng mở các vị thế bán giúp các nhà giao dịch linh hoạt trong việc tiếp cận thị trường so với cách giao dịch truyền thống khi chỉ giao dịch từ việc tăng giá. Các nhà đầu tư đang ở trong thời kỳ thị trường năng động nên không thể tránh khỏi khủng hoảng kinh tế hay bong bóng kinh tế. Nhờ đó, cơ hội hưởng lợi từ việc giá cổ phiếu, chỉ số, hàng hóa hay tiền tệ cũng như tiền điện tử giảm, nhà đầu tư có thể đặt cược ngược lại với những nhà đầu cơ giá tăng trên thị trường – những người chỉ dựa vào việc tăng giá.
Ngoài ra, nhà giao dịch có thể bảo vệ danh mục cổ phiếu nắm giữ của mình theo cách này, chẳng hạn khi bạn không muốn bán vì muốn hưởng cổ tức, nhưng nhận ra rằng khả năng điều chỉnh có thể xảy ra. Do đó, có thể thấy thị trường tài chính đem đến rất nhiều cơ hội – từ những dự đoán về việc giá giảm đến hedging (phòng ngừa rủi ro) hay còn biết đến là bảo vệ danh mục đầu tư. Giờ đây, các nhà giao dịch hiện có thể làm tất cả trên nền tảng giao dịch xStation trực quan và dễ dàng từ XTB, nhà môi giới từng đoạt giải thưởng được cấp phép bởi IFSC
Đầu tư CFD dùng đòn bẩy sẽ có rủi ro đáng kể. Hình thức đầu tư này có thể không phù hợp với tất cả mọi người, hãy đảm bảo rằng bạn đã tìm hiểu rõ.
 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,704
Bài viết
8,989
Thành viên
678
Thành viên mới nhất
khanhqn

Bạn chưa đọc

var jsAd = $('').css({'visibility': 'hidden', 'position': 'absolute', 'top': 0}); jsAd.appendTo($('.p-body')); XF.activate(jsAd); setTimeout(function() { jsAd.trigger('adView'); }, 1000); }, 0); });