Cách dùng chỉ báo Bulls Power và Bears Power

Sức Mua và Sức Bán (Bulls Power và Bears Power) là các chỉ số dao động được phát triển bởi Tiến sĩ Alexander Elder. Chúng đo lường sức mạnh của phe mua (bull) và phe bán (bear) để đẩy giá theo hướng có lợi, trên hoặc dưới đường cơ sở. Hai chỉ số kết hợp được gọi là chỉ số Elder-Ray. Đường cơ sở thường được xác định bởi Đường trung bình động lũy thừa (EMA) 13 kỳ và được tính toán trên cơ sở giá đóng cửa.
Nguyên tắc hoạt động của chúng rất đơn giản: thị trường thay đổi liên tục, phe mua chuyển thành phe bán và ngược lại. Hai chỉ số này giúp người tham gia thị trường theo dõi quá trình này và tiến hành giao dịch.

Cách thiết lập chỉ báo.​

Sức Mua và Sức Bán được thiết lập mặc định trong MetaTrader. Bạn có thể thêm các chỉ báo này vào biểu đồ bằng cách nhấn “Insert” – “Indicators” – “Oscillators” và chọn “Bull Power”/“Bear Power”.
b1.png

Bạn có thể sử dụng cả hai chỉ số một cách riêng biệt, nhưng sẽ hợp lý khi sử dụng chúng cùng nhau theo đề xuất của Elder. Ngoài hai chỉ số, bạn cũng nên thêm Đường trung bình động lũy thừa (EMA) 13 kỳ trên biểu đồ. Bằng cách kết hợp hai chỉ số dao động và một thiết bị theo dõi xu hướng, bạn có thể tăng hiệu quả tín hiệu đầu vào. Đường trung bình động lũy thừa ở đây hoạt động như một bộ lọc: nó cho thấy một xu hướng, nhờ đó, nhà giao dịch có thể chọn ra những tín hiệu theo hướng đi của xu hướng này.

Giải thích.​

Cả 3 chỉ số tạo nên cơ sở cho một chiến lược giao dịch.
Thiết lập cho giao dịch mua xảy ra khi các điều kiện sau được đáp ứng:
EMA đang tăng.
Sức Bán đang âm nhưng tăng.
Ngoài ra còn những điều kiện tùy chọn khác:
Đỉnh cuối cùng của chỉ số dao động Sức Mua cao hơn đỉnh trước đó.
Có đường phân kỳ tăng giữa chỉ số Sức Bán và giá (giá đang thiết lập mức đáy thấp hơn, nhưng Sức Bán vẫn cao hơn đáy trước đó).
Tốt hơn không nên mua vào ra nếu Sức Mua có giá trị dương.
b2.png

Thiết lập cho giao dịch bán xảy ra khi các điều kiện sau được đáp ứng:
EMA đang giảm.
Sức Mua đang dương nhưng giảm.
Ngoài ra còn những điều kiện tùy chọn khác:
Đáy cuối cùng của chỉ báo dao động Sức Bán thấp hơn đáy liền kề trước đó.
Có đường phân kỳ giảm giữa chỉ số Sức Mua và giá (giá đang thiết lập mức đỉnh cao hơn, nhưng Sức Mua vẫn thấp hơn đỉnh trước đó).
Tốt hơn không nên bán ra nếu Sức Mua có giá trị âm.
b3.png

Nói chung, chỉ báo Sức Mua/Bán cho đại diện cho các yếu tố đang thúc đẩy thị trường và đưa ra một cơ sở đơn giản nhưng hiệu quả cho chiến lược giao dịch.
 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,482
Bài viết
8,442
Thành viên
566
Thành viên mới nhất
HoSongBich

Bạn chưa đọc

Bên trên