Cách dùng chỉ báo Parabolic SAR

Parabolic SAR là một công cụ mạnh trong phân tích xu hướng. SAR là viết tắt của cụm từ “Stop and Reverse” (Dừng và Đảo chiều). Điều đó có nghĩa là chỉ báo không chỉ giúp xác định xu hướng mà còn cung cấp tín hiệu đóng giao dịch và theo dõi hướng đi mới của thị trường. Chỉ số được phát triển bởi J. Welles Wilder, người cũng được biết đến với việc tạo ra các công cụ như ATRRSI.

Cách thiết lập chỉ báo.​

Chỉ báo Parabolic SAR được thiết lập mặc định trong MetaTrader. Bạn có thể thêm chỉ báo này trên biểu đồ bằng cách nhấn “Insert” – “Indicators” – “Oscillators” và chọn “Parabolic SAR”.
SAR1.png

2 thông số của chỉ báo bạn nên thiết lập: “step“ và “maximum”. Giá trị mặc định của chúng ban đầu là 0,02 và 0,2. Step là kích thước của hệ số gia tốc (acceleration). Hệ số gia tốc bắt đầu với giá trị này, sau đó tăng theo kích thước của Step với mỗi mức cao mới (hoặc thấp mới trong một xu hướng giảm), lên đến giá trị được xác định bởi tham số maximum. Bạn có thể bắt đầu với các tham số mặc định của thông số sau đó điều chỉnh chúng theo mức tài sản giao dịch, khung thời gian sử dụng và phong cách giao dịch của bạn. Tùy thuộc vào lựa chọn của bạn, chỉ báo có thể trở nên nhạy cảm hơn với giá. Hệ số gia tốc càng cao, giá càng được tiến gần. Tuy nhiên, bạn không nên thiết lập thông số này quá cao, bởi bạn có thể bị các tín hiệu đảo chiều làm nhiễu. Wilder khuyên người dùng không nên đặt mức maximum trên 0,22.

Diễn giải.​

Chỉ báo Parabolic SAR rất đơn giản để sử dụng. Tất cả những gì bạn cần làm là đặt những điểm xác định xu hướng. Khi các điểm nằm dưới mức giá, xu hướng sẽ tăng, trong khi các điểm trên điểm giá có xu hướng giảm. Khi xu hướng thay đổi, parabol sẽ báo hiệu tín hiệu vào lệnh (entry). Sự đảo chiều giảm giá được chỉ định khi giá vượt lên trên và hình thành 3 điểm giảm giá trên nến. Parabol báo hiệu sự đảo chiều tăng khi chỉ báo này vượt qua giá theo hướng đi xuống và hình thành 3 chấm tăng dần bên dưới nến.
SAR2.png

Chỉ số này hỗ trợ các nhà giao dịch rất nhiều trong việc xác định điểm kết thúc (exit point). Phương pháp này rất đơn giản: bạn phải đóng vị thế mua khi SAR vượt trên giá và đóng vị thế bán khi SAR trở lại dưới giá. Theo cách này, bạn chỉ giữ các vị thế mở theo hướng chuyển động của chỉ báo.Hơn nữa, Parabolic SAR còn là một khung thích hợp để theo dõi trailing stop. Trong một xu hướng tăng, chỉ số sẽ tăng theo sự tăng vọt của giá. Hãy di chuyển lệnh dừng lỗ (Stop Loss) từ điểm này sang điểm tiếp theo để hạn chế rủi ro và khóa lợi nhuận.

Kết luận​

Parabolic SAR là một chỉ báo mạnh và đặc biệt. Nó hoạt động tốt nhất trong các thị trường biến động tăng hoặc giảm. Tuy nhiên, trong một thị trường đi ngang, nhiều khả năng chỉ báo này sẽ tạo ra các tín hiệu giả.SAR hoạt động hiệu quả với các chỉ số kỹ thuật khác như ADX. Nếu chỉ báo ADX xác nhận xu hướng mạnh, bạn có thể tự tin sử dụng chỉ báo Parabolic SAR trong trường hợp này.
 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,416
Bài viết
8,376
Thành viên
566
Thành viên mới nhất
HoSongBich

Bạn chưa đọc

Bên trên