• Lưu ý không SPAM, nếu vi phạm tài khoản sẽ bị xoá không lý do.

Cảnh giác các cuộc gọi lừa đảo phổ biến nhất hiện nay

ghetluadao

New member
Cảnh giác các cuộc gọi lừa đảo phổ biến nhất hiện nay
⚠️Thông tin lừa đảo như sau mọi người CẢNH GIÁC:
Hôm qua, ngày 20/7/2021, ông Trấn An (đã đổi tên) nhận được cuộc gọi từ số phone lạ bên trên (870567081614) giả danh Bộ giao thông vận tải, với nội dung:
☎️"Chúng tôi gọi đến từ Bộ giao thông vận tải, bạn có 1 biên lai chưa thanh toán, yêu cầu bạn nhấn phím 9 để kiểm tra lại thông tin."
Ông An bất ngờ nhưng cũng muốn tìm hiểu kỹ hơn về câu chuyện thực tế nên đã nhấn phím 9 để xem thực tế là biên lai gì?

Ngay khi đó, 1 nhân viên nam với chất giọng miền lên tiếng:
☎️"Chào anh! Anh cần gì từ Bộ giao thông vận tải ạ?"
An thoải mái trả lời:
☎️"Tôi vừa nhận được cuộc gọi từ Bộ giao thông vận tải, yêu cầu tôi thanh toán biên lai gì đó, nên tôi muốn biết chính xác."
Bạn nam ấy trả lời:
☎️"Anh có thể cho em biết tên đầy đủ của anh để em kiểm tra không ạ?"
Sau khi An chia sẻ họ tên cá nhân, bạn nam ấy bắt đầu chia sẻ: ☎️"Anh đã gây tai nạn giao thông ở ngay ngã 3 gì đó (xin lỗi tôi không nhớ rõ), thuộc TP. Đà Nẵng ngày 11/7/2021 nên bị tước giấy phép lái xe..."
Đến đây, An ngạc nhiên nên cắt lời bạn nam ấy, An trả lời ngay:
☎️"Xin lỗi ngắt lời bạn, tôi hiện tại đang sinh sống và làm việc tại TP. HCM, tôi chưa từng đến Đà Nẵng bao giờ sao có thể gây tai nạn giao thông được, thông tin này sai rồi bạn ơi, với lại tôi hoàn toàn chưa có bằng lái xe thì làm sao tước giấy phép lái xe được bạn nè!"

Bạn ấy ngạc nhiên và hỏi lại An:
☎️"Anh sống ở TP. HCM và chưa đến Đà Nẵng bao giờ ạ?"
Sau khi Đoàn trả lời: "Đúng rồi!"
Bạn ấy dù sai thông tin nhưng vẫn rất bình tĩnh, bạn ấy cho rằng có sai sót nên xin thông tin cá nhân của An để kiểm tra lại, bạn ấy yêu cầu Đoàn đọc số CMND cá nhân để bạn ấy kiểm tra.
May mắn là An cũng có tìm hiểu nhiều thông tin về các chiêu trò lừa đảo qua các cuộc gọi phone như thế này, An đã từ chối và xin lỗi vì bạn đã gọi lộn số!
An chủ động tắt phone sau đó!
🌺🌺🌺

Ngay sau đó, An đã chia sẻ câu chuyện này với 1 người bạn làm trong nghành Công an và được bạn giải thích đây là 1 chiêu trò lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản qua các cuộc gọi giả danh.

An chia sẻ câu chuyện này đến mọi người mong muốn mọi người thật sự cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo như thế này, các đối tượng sử dụng phần mềm công nghệ cao (Voice over IP 🎙️- là 1 ứng dụng truyền tải giọng nói qua máy tính, giả số điện thoại hiện trên màn hình.) nhằm giả danh Bộ giao thông vận tải, Bộ công an, Toà án hay Viện kiểm soát nhân dân tối cao, Bộ phận chuyển phát nhanh, ngân hàng... với những nội dung liên quan như chưa thanh toán biên lai xử phạt gây tai nạn giao thông, nhận hàng và đóng phí hay là thanh toán kỳ hạn vay nợ ngân hàng,...nhằm để bạn cung cấp thông tin cá nhân, số tài khoản ngân hàng với mục đích chiếm đoạt tài sản.

📢Mọi người hãy cẩn thận!
 

chuanlink

New member
Câu chuyện khác nữa nha.
Cảnh báo sàn ASX , ACX là sàn Scam cùng hệ thống sàn DK Trade , GKFX .v.v. nhé mọi người ! Bọn Sale , Marketing ban đầu mời gọi vào sàn để mua Cổ Phiếu các công ty nổi tiếng chờ chia cổ tức. Nhưng sau đó bọn kỹ yhuật hỗ trợ lái sang Trade Forex trong thời gian chờ chia cổ tức mục đích nhanh làm cháy tài khoản Khách hàng ! Ngày đầu tiên lời hơn 200 USD thì thằng Sale Phó nhóm của Group mà mình được add vào đá mình ra khỏi Group , xong rồi mình hỏi sao đá anh ra khỏi Group thì nó bảo em cũng ko biết nữa , em cũng bị đá ra khỏi nhóm giống anh , trong khi trong Group đó thì nó là Phó nhóm !
Kỹ thuật hỗ trợ 1-1 nhưng khi hỏi các vấn đề kỹ thuật thì không muốn giải thích và những ngày đầu đưa các lệnh 1 chiều buy hoặc sell để khách hàng thấy chốt lời , cho đến khi khách hàng hỏi muốn rút tiền thử để Test hệ thống thì ngày sau bắt đầu đưa các lệnh vừa Buy vừa Sell cho cùng 1 mã nhằm Cân Lệnh của khách hàng. Cả 2 lệnh đều vào ở mức giá không tốt do chỉnh Spread rất cao , mua giá đỉnh , bán giá đáy -> Đảm bảo luôn lỗ âm vốn , liên tục đưa các lệnh làm âm vào vốn vi phạm vào Margin Level đến 1 mức nào đó sẽ xảy ra tình trạng Stop Out ! Tài khoản Vốn giảm về nhiều khi khách hàng càng nghi ngờ và không muốn vào lệnh nữa, thì có động thái cho chim mồi mà khách hàng đã kết bạn trong Group tác động tiếp nhằm cho khách hàng tiếp tục vào lệnh để hồi phục tài khoản. Nhưng cuối cùng lại là lệnh tào lao không theo diễn biến thị trường và lại tiếp tục âm và chỉ vài tiếng nữa nếu không Close hết tất cả các lệnh còn lại thì không còn cái nịt nhé !!!
 
Bên trên