Cảnh giác với những cuộc gọi giả danh lừa đảo

quantam

New member
Tham gia
11 Tháng tám 2021
Bài viết
9
CẨN THẬN THÔNG TIN LỪA ĐẢO MONG MỌI NGƯỜI CẢNH GIÁC!
Cảnh giác với những cuộc gọi giả danh lừa đảo

Hôm qua, vào tháng 7, Thanh Đoàn nhận được cuộc gọi từ số phone lạ bên trên (870567081614) giả danh Bộ giao thông vận tải, với nội dung:
☎️"Chúng tôi gọi đến từ Bộ giao thông vận tải, bạn có 1 biên lai chưa thanh toán, yêu cầu bạn nhấn phím 9 để kiểm tra lại thông tin."
Đoàn bất ngờ nhưng cũng muốn tìm hiểu kỹ hơn về câu chuyện thực tế nên đã nhấn phím 9 để xem thực tế là biên lai gì?
Ngay khi đó, 1 nhân viên nam với chất giọng miền Bắc lên tiếng:
☎️"Chào anh! Anh cần gì từ Bộ giao thông vận tải ạ?"
Đoàn thoải mái trả lời:
☎️"Tôi vừa nhận được cuộc gọi từ Bộ giao thông vận tải, yêu cầu tôi thanh toán biên lai gì đó, nên tôi muốn biết chính xác."
Bạn nam ấy trả lời:
☎️"Anh có thể cho em biết tên đầy đủ của anh để em kiểm tra không ạ?"
Sau khi Đoàn chia sẻ họ tên cá nhân, bạn nam ấy bắt đầu chia sẻ: ☎️"Anh đã gây tai nạn giao thông ở ngay ngã 3 gì đó (xin lỗi Đoàn không nhớ rõ), thuộc TP. Đà Nẵng ngày 11/7/2021 nên bị tước giấy phép lái xe..."
Đến đây, Đoàn ngạc nhiên nên cắt lời bạn nam ấy, Đoàn trả lời ngay:
☎️"Xin lỗi ngắt lời bạn, tôi hiện tại đang sinh sống và làm việc tại TP. HCM, tôi chưa từng đến Đà Nẵng bao giờ sao có thể gây tai nạn giao thông được, thông tin này sai rồi bạn ơi, với lại tôi hoàn toàn chưa có bằng lái xe thì làm sao tước giấy phép lái xe được bạn nè!"
Bạn ấy ngạc nhiên và hỏi lại Đoàn:
☎️"Anh sống ở TP. HCM và chưa đến Đà Nẵng bao giờ ạ?"
Sau khi Đoàn trả lời: "Đúng rồi!"
Bạn ấy dù sai thông tin nhưng vẫn rất bình tĩnh, bạn ấy cho rằng có sai sót nên xin thông tin cá nhân của Đoàn để kiểm tra lại, bạn ấy yêu cầu Đoàn đọc số CMND cá nhân để bạn ấy kiểm tra.
May mắn là Đoàn cũng có tìm hiểu nhiều thông tin về các chiêu trò lừa đảo qua các cuộc gọi phone như thế này, Đoàn đã từ chối và xin lỗi vì bạn đã gọi lộn số!
Đoàn chủ động tắt phone sau đó!
Ngay sau đó, Đoàn đã chia sẻ câu chuyện này với 1 người bạn làm trong nghành Công an và được bạn giải thích đây là 1 chiêu trò lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản qua các cuộc gọi giả danh.

Đoàn chia sẻ câu chuyện này đến mọi người mong muốn mọi người thật sự cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo như thế này, các đối tượng sử dụng phần mềm công nghệ cao (Voice over IP 🎙️- là 1 ứng dụng truyền tải giọng nói qua máy tính, giả số điện thoại hiện trên màn hình.) nhằm giả danh Bộ giao thông vận tải, Bộ công an, Toà án hay Viện kiểm soát nhân dân tối cao, Bộ phận chuyển phát nhanh, ngân hàng... với những nội dung liên quan như chưa thanh toán biên lai xử phạt gây tai nạn giao thông, nhận hàng và đóng phí hay là thanh toán kỳ hạn vay nợ ngân hàng,...nhằm để bạn cung cấp thông tin cá nhân, số tài khoản ngân hàng với mục đích chiếm đoạt tài sản.
📢Mọi người hãy cẩn thận!
 

chubin

New member
Tham gia
22 Tháng mười 2021
Bài viết
24
điện thoại của mình cũng bị như vậy, lâu lâu nó cứ gửi tin nhắn tuyển dụng nhận việc lương khủng. Nếu ngon vậy, đâu cần phải gửi để tuyển nhân viên tự người ta tìm tới, cũng chả tới lượt đâu
 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,703
Bài viết
8,988
Thành viên
678
Thành viên mới nhất
khanhqn

Bạn chưa đọc

var jsAd = $('').css({'visibility': 'hidden', 'position': 'absolute', 'top': 0}); jsAd.appendTo($('.p-body')); XF.activate(jsAd); setTimeout(function() { jsAd.trigger('adView'); }, 1000); }, 0); });