Câu chuyện kiếm tiền làm người ta cảm động

Tham gia
20 Tháng hai 2022
Bài viết
32
Câu chuyện do một vị khác kể lại... Ông nói rằng khi chưa xuất gia, ông từng là một người chuyên đi săn rái cá.
--- --- ---
Một ngày nọ, ông vừa ra ngoài đã săn được một con rái cá cái. Sau khi đã lột bộ da quý của nó, ông đặt con rái cá còn thoi thóp lên một bãi cỏ. Sẩm tối, ông quay về chỗ cũ, nhưng không thấy con rái cá đâu cả.
Ông quan sát kỹ, phát hiện trong đám cỏ có dính một chút máu, vết máu dẫn đến một cái hang nhỏ gần đó.
Khi đến hang, nhìn vào trong, ông ngỡ ngàng giật mình: Thì ra con rái cá chịu nỗi đau đớn bị lột da, cố lết về hang của mình => Tại sao nó lại phải làm như thế?

Khi ông ta lôi con rái cá đã tắt thở ra, liền phát hiện có hai con rái cá con vẫn còn chưa mở mắt, chúng đang ngậm chặt đầu vú khô của rái cá mẹ đã chết.
Nhìn cảnh tượng ấy, ông bàng hoàng sửng sốt, ớn lạnh cả sống lưng.

Từ xưa đến nay, ông chưa từng nghĩ đến việc động vật lại có tình cảm mẹ con thiêng liêng đến mức ngay cả con người cũng không thể làm được. Trước lúc chết vẫn còn nghĩ đến cho đứa con sơ sinh bú sữa, vì sợ con mình đói.
Nghĩ tới đó, bất giác người thợ săn thấy cay cay cánh mũi, nước mắt tuôn rơi, cảm thấy tội lỗi, xấu hổ vô cùng vì hành động không thể dung thứ của mình.
Thế là, ông gác bỏ đồ đao, giã từ nghề săn rái cá, xuất gia tu hành. Mỗi lần vị hòa thượng ấy nghĩ lại chuyện quá khứ của mình, trong mắt lại ngấn lệ, chỉ chực trào ra...
Mục đích thấp nhất của ăn uống là để chống đói bụng, nhằm bảo đảm sinh mạng, mục đích cao nhất là vì khoái khẩu.
Mà giữa chống đói và khoái khẩu, khoảng cách rất xa. Nhưng vị giác của chúng ta từ miệng cho đến yết hầu chỉ có hơn 10 cm, nuốt qua họng là chẳng còn cảm nhận được gì nữa.
Câu chuyện kiếm tiền làm người ta cảm động

Chúng ta vì sao không nhịn đi cảm giác kéo dài 10 cm đó mà lại đi tàn sát biết bao nhiêu sinh linh vô tội?
Ăn cái gì làm cho thân khoẻ tâm an, làm cho mình và chúng sinh bị tổn hại ít nhất thì ta nên ăn phải không các bạn?
Nguồn lấy từ St
 

Chipu

New member
Tham gia
3 Tháng mười một 2021
Bài viết
27
Kiếm tiền với quan tâm là 2 phạm trù khác nhau :)))
 

Hoài Đạt 19

New member
Tham gia
6 Tháng ba 2022
Bài viết
2
Dù chúng ta là ai... :whistle:
Dù chúng ta là ai, nam hay nữ, nghèo hay giàu, sung sướng hay khổ đau, ổn định hay bấp bênh, tôi vẫn chúc sức khỏe cho bạn. Nếu không có sức khỏe, tiền cũng chẳng thể làm ra.

Dù chúng ta là ai, những kẻ mang trong mình sự yêu thương hay vô cảm, tôi vẫn hi vọng mỗi người học được cách nhìn nhận mọi thứ xung quanh dễ dàng đi một chút để đầu óc giảm xuống gánh nặng.

Dù chúng ta là ai, mỏng manh như cỏ cây hay mạnh mẽ như giông gió, tôi vẫn mong mình nhu và cương đúng lúc, thấy cuộc đời này không quá hiền dịu cũng không quá dữ tợn, nhưng đủ cho vài lần tận hưởng.

Dù chúng ta là ai, dành dụm bao nhiêu, tiêu xài bao nhiêu, lo toan bộn bề bấy nhiêu, tôi cần bạn dừng chân một chút, uống một ly nước lấy lại cân bằng rồi bước tiếp. Đừng quên uống nước nhé, bạn hiền.

Dù chúng ta là ai, là ai, là ai
vẫn phải đối mặt với ngày mai.
Nguồn: Khiếm Khuyết.
Thay lời muốn nói :giggle:
 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
4,412
Bài viết
6,507
Thành viên
581
Thành viên mới nhất
Anh là FED

Bạn chưa đọc