CEO Circle Jeremy Allaire: Dự luật stablecoin khó có thể được thông qua

Dự đoán Bitcoin năm 2023CEO Jeremy Allaire của Circle, nhà phát hành stablecoin lớn thứ hai trên thị trường USDC, đã hoài nghi về việc sớm thông qua luật stablecoin. Trên podcast Unchained của Laura Shin, Allaire giải thích rằng mặc dù có sự đồng thuận về tầm quan trọng của việc quản lý stablecoin ở Hoa Kỳ, nhưng anh tin “Đạo luật rõ ràng về thanh toán Stablecoin” tiến bộ gần đây sẽ không được ký thành luật.

stablecoin

Jeremy Allaire – CEO Circle

CEO Circle hoài nghi về “Đạo luật rõ ràng về thanh toán Stablecoin”


Lý do cho quan điểm của anh nằm ở việc thiếu định nghĩa về các chủ đề chính trong dự luật mà theo Allaire cần phải giải quyết. Allaire tuyên bố:


“Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) đóng vai trò như thế nào khi không đặt ra các tiêu chuẩn… liệu Fed có quyền phủ quyết ai nhận được giấy phép stablecoin không?”.

Liên bang và tiểu bang


Một trong những chủ đề khác mà Allaire tin rằng sẽ làm chậm hoặc thậm chí ngăn chặn tiến trình của Đạo luật rõ ràng về thanh toán stablecoin là sự tham gia của Fed vào các vấn đề liên quan.

Allaire giải thích không rõ liệu Fed có bất kỳ cơ quan nào liên quan đến giấy phép do các bang cấp cho công ty stablecoin hay không. Anh nhấn mạnh:

Fed có bất kỳ quyền giám sát nào nếu một tiểu bang như New York ban hành điều lệ stablecoin cho ai đó không? Fed có vai trò chung hoặc giám sát nào không? Nó mang tính kỹ trị nhưng là vấn đề thực sự quan trọng liên quan đến quyền của tiểu bang, quyền liên bang và sự cân bằng quyền lực”.

Tuy vậy, Allaire nhấn mạnh một số ưu điểm của đạo luật, nói rằng thông qua luật sẽ thiết lập lộ trình rõ ràng cho các nhà phát hành stablecoin ngân hàng và phi ngân hàng, nhất là về dự trữ, tính minh bạch và quản lý rủi ro.

Đối với Allaire, Đạo luật về sự rõ ràng trong thanh toán stablecoin “tạo ra sự chắc chắn về mặt pháp lý một cách hiệu quả rằng stablecoin chốt bằng đô la là một phần của hệ thống tài chính toàn cầu và Hoa Kỳ”, mở ra khả năng sử dụng rộng rãi các công cụ này.  • Các nhà đầu tư Bitcoin đang lạc quan về khoản lỗ 100 tỷ đô la của Fed Hoa Kỳ
  • Hệ sinh thái Stablecoin giữ vững mặc dù hoạt động mờ nhạt
  • Đồng sáng lập Tether tiếp sức cho tham vọng stablecoin của PayPal

Minh Anh

Theo News Bitcoin​


7 lời dành cho NEWBIE (hay OLDBIE) HOLDER trong thị trường Crypto


 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,617
Bài viết
8,581
Thành viên
568
Thành viên mới nhất
VPS Topten

Bạn chưa đọc

Bên trên