CEO JPMorgan Chase ca ngợi AI

Dự đoán Bitcoin năm 2023Jamie Dimon, Giám đốc điều hành của JP Morgan Chase, đã ca ngợi nhiều ứng dụng khác nhau của trí tuệ nhân tạo (AI) trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào ngày 2 tháng 10.

CEO JPMorgan gọi tiền điện tử là 'kế hoạch Ponzi phi tập trung'


Dimon gọi AI là “thứ sinh động” có thể thích ứng với nhiều lĩnh vực. Ông nói rằng JP Morgan có thể sử dụng AI trong “mọi quy trình”, nêu rõ:

“Vì vậy, các lỗi, giao dịch, phòng ngừa rủi ro, nghiên cứu, mọi ứng dụng, mọi cơ sở dữ liệu đều có thể áp dụng AI. Vì vậy, nó có thể là một co-pilot (công cụ hỗ trợ lập trình), nó có thể được dùng để thay thế con người… AI đang thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa rủi ro vốn chủ sở hữu cho chúng ta trong phần lớn thời gian. Đó là việc tạo ra ý tưởng, đó là các mô hình ngôn ngữ lớn.”


Dimon tiếp tục tuyên bố rằng AI có thể được sử dụng để ghi chú trong các cuộc trò chuyện, có thể được sử dụng để tìm các lĩnh vực mà khách hàng có thể quan tâm và có thể được sử dụng trong dịch vụ khách hàng. Anh ấy kết luận bằng cách nói: “mọi thứ chỉ là một chút thôi.”

Dimon cũng bình luận về việc liệu AI có thay thế được việc làm hay không. Ông lập luận rằng công nghệ luôn thay thế việc làm và cho rằng những lợi ích mà AI có thể mang lại, chẳng hạn như kéo dài tuổi thọ và chữa khỏi bệnh ung thư, sẽ lớn hơn những mặt tiêu cực.

Ông cũng nói thêm rằng nếu JP Morgan thay thế một số vị trí bằng AI, điều này không nhất thiết có nghĩa là ép nhân viên rời đi.

Dimon dường như đề cập đến trường hợp của Ngân hàng First Republic mà công ty của ông đã mua lại vào tháng 5. Ông chia sẻ, JP Morgan đã giúp những nhân viên bị ảnh hưởng tìm được việc làm mới và nói rằng họ sẽ xử lý tương tự “bất kỳ sự xáo trộn nào xảy ra do AI”.

Dự án blockchain


JP Morgan cũng được chú ý nhờ các dự án blockchain không tập trung vào AI, chẳng hạn như JPM Coin, Liink và một token thanh toán được đồn đại sắp ra mắt. Công ty đã sử dụng thêm blockchain cho các giao dịch cụ thể và các chương trình thí điểm.

Một báo cáo gần đây cho thấy các thành viên của nhóm đằng sau dự án blockchain chính của JP Morgan, Onyx, đã phát triển một hệ thống thử nghiệm có tên FedSyn. Hệ thống có khả năng tạo dữ liệu tổng hợp để đào tạo các mô hình học máy đồng thời giao nhiệm vụ tổng hợp cho thành viên của mạng blockchain được cấp phép.

Mặc dù Dimon không kết nối rõ ràng AI với mục tiêu theo đuổi blockchain của công ty ông trong cuộc phỏng vấn, nhưng điều đáng chú ý là AI có thể đóng góp đáng kể vào sự tiến bộ của công nghệ blockchain. Những phát triển gần đây của công ty cung cấp một cái nhìn thoáng qua về sự tiến bộ này

Tuy nhiên, bản thân Dimon được biết đến với quan điểm khắc nghiệt về tiền điện tử. Gần đây nhất, vào tháng 1 năm 2023, ông gọi Bitcoin là “một trò lừa đảo cường điệu”. Vào tháng 12 năm 2022, ông đã so sánh các token tiền điện tử khác với “pet rock”. Nói tóm lại, Dimon và công ty của ông chủ yếu tập trung vào các ứng dụng cho blockchain doanh nghiệp hơn là blockchain công khai.  • JPMorgan khám phá hệ thống thanh toán dựa trên blockchain
  • JPMorgan kích hoạt thanh toán JPM Coin/ Euro

Itadori

Theo Cryptoslate​


7 lời dành cho NEWBIE (hay OLDBIE) HOLDER trong thị trường Crypto


 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
4,574
Bài viết
6,670
Thành viên
577
Thành viên mới nhất
Nguyễn Đình Dũng

Bạn chưa đọc