Chỉ báo dao động Oscillator là gì ?

Ở phần trước của hướng dẫn này, chúng ta đã xem xét qua các chỉ báo kỹ thuật xu hướng phổ biến nhất. Điều này là hầu hết thời gian giá dao động mà không có một hướng nhất định nào (chúng đang xác định tầm). Trong khi sự dịch chuyển không theo xu hướng của giá dẫn đến một vài nhà đầu tư trở nên bấn loạn, một số khác cố gắng để sống trên những vùng quanh. Các nhà đầu tư có nhiều công cụ kỹ thuật cho các thị trường giao dịch khác nhau. Các công cụ này được gọi là oscillator chỉ báo dao động. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những loại phổ biến nhất.
Chỉ báo dao động giúp chúng ta xác định các điểm then chốt của thị trường- các khu vực đảo chiều tiềm năng. Các chỉ số này được trải dài giữa 2 giá trị đặc biệt chỉ ra khu vực tín hiệu mua quá mức overbought và bán quá mức oversold. Khi một oscillator đang ở trong khu vực có tín hiệu mua quá mức, điều đó có nghĩa là lực của sự dịch chuyển giá tăng đã suy yếu và một sự đảo chiều giảm giá đi xuống có khả năng xảy ra. Theo đó, khi chỉ báo dao động oscillator trong khu vực có tín hiệu bán quá mức, điều đó có nghĩa là những người bán đã trở nên suy yếu hơn và xu hướng giá sẽ đảo chiều đi lên.
Giao dịch với oscillator được dựa trên nguyên tắc: sau khi chạm một giá trị cực đại, chỉ số oscillator luôn luôn quay trở lại trung tâm của nó. Tuy nhiên, có một sự khác biệt giữa tính năng động của giá và chỉ báo dao động oscillator: mặc dù chúng dịch chuyển song song với nhau, nhưng với tỷ lệ biến động khác nhau. Kết quả là, khi chỉ số quay trở lại giá trị bình thường của nó, giá thường không quay trở lại cùng điểm.
Oscillator hiệu quả nhất khi giá dịch chuyển trên các không ổn định không theo xu hướng sideway. Vì mục đích của tất cả các oscillator là như nhau, có rất ít điểm cộng thêm một vài oscillator vào một biểu đồ. Sử dụng oscillator trong sự kết hợp với các công cụ kỹ thuật khác.
Chúng tôi khuyến nghị bạn chọn MT4 mặc định cho các chỉ số, vì các tham số đã được đưa ra bởi những người tạo nên những công cụ này.
 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,545
Bài viết
8,826
Thành viên
676
Thành viên mới nhất
Quyetxuan
var jsAd = $('').css({'visibility': 'hidden', 'position': 'absolute', 'top': 0}); jsAd.appendTo($('.p-body')); XF.activate(jsAd); setTimeout(function() { jsAd.trigger('adView'); }, 1000); }, 0); });