Chỉ Phân tích cơ bản là đủ chưa ?

Phân tích cơ bản giúp chúng ta hiểu các yếu tố quan trọng nhất quyết định biến động giá, từ đó chúng ta có thể đánh giá những biến động này có thể ảnh hưởng đến giá trong tương lai như thế nào.

Phân tích cơ bản là gì?​

Trong khi các phân tích kỹ thuật và hành động giá hướng đến trả lời câu hỏi ‘cái gì’, phân tích cơ bản hướng đến trả lời câu hỏi ‘tại sao’.
Phân tích cơ bản là một ngành vô cùng đa dạng và có thể mất nhiều thời gian để thành thạo, đó là lý do tại sao rất nhiều nhà giao dịch bán lẻ bắt đầu hành trình giao dịch bằng cách nghiên cứu phân tích kỹ thuật.

Vì vậy, cho dù chúng ta dự đoán và sau đó phản hồi với các tin tức, thu nhập của doanh nghiệp, dữ liệu kinh tế, hành động của ngân hàng trung ương hoặc tình hình chính trị, hoạt động giao dịch bằng phân tích cơ bản là thu thập kiến thức về lý do tại sao thị trường lại phản ứng như vậy. Các phân tích này cũng giúp chúng ta hiểu rõ các biến động này liệu có tiếp tục ảnh hưởng đến giá trong tương lai hay không và ảnh hưởng ở mức độ nào.

Không giống như phân tích kỹ thuật hoặc hành động giá, trong đó hầu như rất ít đóng góp cho một thị trường riêng lẻ liên quan ngoài giờ giao dịch và chi phí giao dịch, cách bạn phân tích các nguyên tắc cơ bản có thể khác nhau tùy thuộc vào công cụ cụ thể hoặc thị trường liên”quan.
Ví dụ, chúng ta biết rằng sự thay đổi cách thức liên lạc bất ngờ từ Cục dự trữ Liên bang sẽ ảnh hưởng đến tất cả các thị trường nhưng phân tích cơ bản cho phép chúng ta hiểu ảnh hưởng đó ở mức độ nào. Một tình huống bất ngờ đáng kể về chính trị, như chúng ta đã thấy trong cuộc trưng cầu dân ý về Brexit, sẽ ảnh hưởng đến đồng GBP, nhưng cũng sẽ ảnh hưởng đến FTSE 100 và thị trường trái phiếu Vương quốc Anh.

Nhà giao dịch ngoại hối sẽ quan tâm nhiều hơn đến định giá lãi suất sự kiện nào sắp tới có thể ảnh hưởng đến cấu trúc giá này, sau đó sự kiện đó sẽ ảnh hưởng đến đồng tiền như thế nào. Tất nhiên, các yếu tố khác như chênh lệch lãi suất trái phiếu chính phủ, tài khoản lưu động và thời hạn tương đối của động lực thương mại, chưa kể đến định vị cũng là điểm quan trọng cần lưu ý.

Kết hợp phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản​

Ngay cả các nhà giao dịch kỹ thuật đáng tin cậy nhất cũng có thể sử dụng phân tích cơ bản với kết quả tốt. Cho dù bạn mới tham gia giao dịch hay là nhà giao dịch chuyên nghiệp dày dạn kinh nghiệm, việc bạn hiểu được mối liên hệ giữa rủi ro sự kiện sắp tới và khả năng biến động có thể hỗ trợ rất nhiều cho việc quản lý rủi ro và xác định quy mô vị thế.
Nếu biết rằng có một sự kiện có thể khiến thị trường đáng kể và rủi ro có ảnh hưởng hai chiều thì rất đáng để cân nhắc liệu chúng ta có nên tiếp xúc với sự kiện đó hay không, ngay cả khi thiết lập kỹ thuật là tăng giá.
 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,416
Bài viết
8,376
Thành viên
566
Thành viên mới nhất
HoSongBich

Bạn chưa đọc

Bên trên