Chỉ số CHNComp tăng bất chấp căng thẳng địa chính trị leo thang

Các chỉ số Trung Quốc đã tăng hơn 2,0% vào thứ Hai, phục hồi một phần sau mức giảm mạnh trong phiên trước đó, bất chấp căng thẳng địa chính trị gia tăng giữa Bắc Kinh và Washington. Nhà ngoại giao hàng đầu của Trung Quốc Vương Nghị nhận xét phản ứng của Hoa Kỳ đối với khinh khí cầu bị bắn hạ là “khích động”, trong khi theo người đồng cấp Anthony Blinken, việc quả bóng bay vào không phận nước ông là “vô trách nhiệm”. Vương Nghị, dự kiến ở Moscow và có thể có cuộc gặp với tổng thống Nga, Vladimir Putin, trong khi Tổng thống Biden đến thăm Kiev và hứa hỗ trợ thêm cho Ukraine. Trong khi đó, Triều Tiên đã tiến hành một vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa.
Mặt khác, niềm tin của các nhà đầu tư vào sự phục hồi kinh tế của Trung Quốc đang tăng lên. Theo Bloomberg, các chiến lược gia của Goldman Sachs dự đoán rằng chứng khoán Trung Quốc sẽ tăng hơn 20% vào cuối năm nay khi nền kinh tế nước này mở cửa trở lại mang lại lợi nhuận bất ngờ cho các công ty. Theo đại diện cấp cao của IMF tại đây, Trung Quốc vẫn sẽ nằm trong số các quốc gia lớn có mức tăng trưởng mạnh nhất vào năm 2023. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cũng giữ ổn định lãi suất cho vay cơ bản kỳ hạn 1 năm và 5 năm trong tháng thứ sáu liên tiếp do lãi suất tăng ở các nền kinh tế quan trọng khác đã hạn chế khả năng nới lỏng chính sách.
Từ quan điểm kỹ thuật, CHNCOMP đã rút lui khỏi mức kháng cự chính tại 7765 điểm vào cuối tháng 1, được biểu thị bằng chỉ báo Momentum. Mức này được đánh dấu bằng mức Fibonacci 38,2% dựa trên làn sóng đi xuống bắt đầu vào tháng 2 năm 2021 và miễn là giá vẫn nằm dưới mức này, tâm lý chính vẫn là giảm. Hỗ trợ gần nhất để theo dõi có thể được tìm thấy tại 6700 điểm trùng với mức Fibonacci 23,6% và đường SMA 200 (đường màu đỏ).
chart.png

Biểu đồ CHNComp ở khung D1. Nguồn: xStation5
XTB cung cấp các sản phẩm phái sinh độc quyền. Thông tin trong bài viết chỉ được cung cấp mang tính thông tin chung và là tài liệu đào tạo. Bất kỳ ý kiến, phân tích, giá cả hoặc nội dung khác không được xem là tư vấn hoặc khuyến nghị giao dịch phái sinh.
 
Giao dịch với VantageFX

Bình luận mới nhất

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
2,001
Bài viết
3,705
Thành viên
529
Thành viên mới nhất
Kixao

Bạn chưa đọc

Bên trên