Chia sẻ kinh nghiệm Trade Future

Ascent

New member
Bài này mình lấy của bác có nick Phạm Long trong group Trade Coin Việt Nam. Thấy người ta chia sẻ kinh nghiệm trade coin của mình hay nên muốn sẻ chia lại cho các bạn khác nhé ! Hy vọng là có ích
TÂM SỰ CỦA MỘT KẺ SPOT NHẢY SANG FUTURES VÀ MỘT SỐ KINH NGHIỆM KHI CHƠI FUTURE MÌNH MUỐN CHIA SẺ LẠI
Sau khi chuyển qua Futures thời gian đầu mình thua sấp mặt, mình rút ra được một số kinh nghiệm trade futures và đạt thành công tốt đẹp. Nên muốn chia sẻ với mọi người một số trải nghiệm của mình.
Nội dung này mình không hướng dẫn cho bạn lúc nào nên đánh lên hay xuống. Vì cơ bản, là bản thân mình cũng có những sai lầm, nên tất cả những quyết định của mình không phải chính xác 100%. Tuy nhiên tỉ lệ thắng của mình là 80%, tức là 8 lệnh thắng và 2 lệnh thua. Chỉ cần tìm ra phương pháp thắng 60/40 là bạn đã có thể sống sót với nó.
Mình là dân hold coin trước rảnh hay mua spot rồi vứt đó xem như là tiền tiết kiệm nhàn rỗi. Tuy nhiên đợt này nhàn rỗi nên ngứa tay chuyển qua chơi futures. Kết quả là học được một bài học nhớ đời.
Tiền ngu đóng học phí là khoản 600 triệu, thua sạch 25k usdt trong 1 tuần. Sau đó thì với 300u cuối cùng mình cũng về bờ và có dư.
Mình không bán khoá học, cũng ko học qua trường lớp sư phạm nào nên việc diễn đạt hơi lủng củng, nên có sao mình chia sẻ vậy nha.

Bắt đầu trade, mình sẽ xem nến 1D, 4H để xác định xu hướng của thời điểm đó là lên hay xuống. Tuy nhiên sẽ có lúc xu hướng nằm ở giữa lên và xuống…Những lúc như vậy thì mình sẽ không tham gia vô và tiếp tục chờ đợi. Cây nến mình xem liên tục là nến 5m, hầu như 99% thời gian trade là mình sử dụng nến này. Toàn bộ quyết định khớp lệnh sẽ dựa vào nến 5m.

Phương pháp Trade Future của tôi:​

- Sử dụng biểu đồ: Bitcoin và BTC DOMINANCE, mình có 1 cái điện thoại cắm sạc cho nó chạy 24/24 và chỉ dùng để theo dõi chỉ số BTC. Còn màn hình máy tính thì xem BTC DOMINANCE của Tradingview.
- Chỉ báo kỹ thuật: MA, MACD và chỉ báo Fibonacci, cho cả Bitcoin và BTC.D. Còn những loại altcoin mình chỉ sử dụng chỉ báo nến.
- Sau khi xác định được xu hướng thì tìm coin 5 đến 10 coin tiềm năng trong thị trường để trade. Đừng đặt lệnh quá nhiều, nó sẽ làm bạn rối lên và không thể kiểm soát được hết toàn bộ vị thế.
- Mình luôn sử dụng đòn bẩy 50x (không khuyến khích), ở mức đòn bẩy này Cross Margin thấp, nên khi đánh nhiều coin mình sẽ tối ưu được vốn tốt hơn. Mỗi lệnh mình chỉ sử dụng vốn nhỏ, dự phòng còn có thể DCA.
- Kinh nghiệm của mình thì với những lệnh Long mình chỉ đặt stoploss với những đồng altcoin (dự phòng altcoin bị về lòng đất thì ko bị mất sạch vốn và thanh lý toàn bộ vị thế) còn với lên short thì đặt stoploss 20% giá trị đồng coin. Tuy nhiên cách này nhiều người khuyến cáo ko nên làm. Vì sẽ lỗ rất nặng và có thể trắng tay. Có những lúc mình bị âm tới 3000%, nhưng mình DCA và về bờ.
- Khi thị trường đi theo target của mình thì lúc đó chốt lời, tuy nhiên cách chốt lời của mình sẽ dựa trên nến 15m và đợi đến khi nến đảo chiều thì sẽ chốt lời. Lời khuyên là tham thôi đừng tham quá, nó quay đầu là mất sạch mà ngược lại còn lỗ. Còn tiền là còn chơi nhé.
- Trường hợp xấu, khi thị trường ko đi theo ý muốn của mình. Lúc này mình sẽ sử dụng DCA để trung bình giá của lệnh đang bị kẹt. Lưu ý đến việc mở số lượng tối đa của mỗi đồng coin. Ở mức đòn bẩy 50x thì tối đa thường là 5000u cho altcoin (Lúc trước mình không để ý cái này, nên là phải thua đau đớn.)

Một số kinh nghiệm trade Future của mình:​

- Khi thị trường diễn biến xấu, thì chỉ nên quan sát và chọn thời điểm để DCA, ko sử dụng phương pháp Hedge (Đánh 2 chiều). Phương pháp này chỉ dùng cho dân chuyên nghiệp. Cách này như con dao 2 lưỡi, khi bạn Hedge nếu thị trường đảo chiều thì xem như bạn lại mua đỉnh và cứ loay hoay như vậy hoài ko thoát ra được. Cứ canh nó lên đỉnh hoặc đáy thì DCA rồi đợi về bờ. Còn lỗ vượt quá thì cắt.
- Thị trường tăng hoặc giảm mạnh cỡ nào thì cũng sẽ hồi lại, lúc này thì DCA và về bờ. Trừ những ngày như 19 tháng 5, thì xem như xui đi.
- KIÊN NHẪN - Ở thị trường này "Người không kiên nhẫn sẽ phải trả tiền cho người kiên nhẫn" hãy chơi như cách Cá Sấu săn mồi. Nằm im và chớp lấy thời cơ. Không có lập trường thì sẽ trả giá bằng tiền mặt.
- Tích luỹ thật nhiều kiến thức, hầu như tất cả những gì mình không hiểu thì đều phải google và đọc toàn bộ tài liệu về nó. Tất cả công cụ được sinh ra đều có lí do của nó. Không có một cái nào dư thừa cả. Các thông báo về chỉ số, các công cụ để đặt lệnh và những chỉ báo kỹ thuật.
- Lúc mới chơi sẽ có những lúc mình bị âm lệnh, lúc này thì tâm trạng bồn chồn bất an, tim đập nhanh, bla bla…Những khi như vậy mình sẽ hít đất 30 cái để lấy lại bình tĩnh, rồi sau đó mới đưa ra quyết định. Từ từ rồi quen thì ko cần hít đất nữa, vì lúc đó chai cảm xúc rồi.
Sau 1 thời gian chơi futures thì mình thấy nó ảnh hưởng sức khoẻ vô cùng, có nhiều đêm thức tới 3h sáng để canh DCA. Mình để ý thời gian 3h đến 5h sáng thị trường thường hay xuống đáy.
Sắp tới khi ổn định lại vốn và có lời thì mình lại tập trung vào ngành kinh doanh chính, chỉ đánh spot kiếm con nào tiềm năng mua vứt đó cho khỏe thôi, coi như gửi tiết kiệm đợi thị trường uptrend trở lại, hạn chế đánh futures vì rất hại người.
Chúc Mọi Người May Mắn
 

Trần Toàn 33

New member
2 bạn nói đều có lý riêng của mình. Tôi thấy hầu hết ai trade cũng đều biết những điều đó và chỉ 1% làm được.
=> Tôi khuyên mọi người nên hold và đừng thử trade cho mệt người.
 

Bùi Chinh 28

New member
Đa phần anh em mới chơi coin mà không có kinh nghiệm, cứ vào đánh rồi mất tiền lại tự an ủi bản thân là tiền học phí. Coi như chơi coin là đi học, mất tiền là học phí. Thử hỏi xem nếu đi học mà đóng học phí hết cả tiền thì tiền ăn ở sinh hoạt để tiếp tục học ở đâu ?
Trước khi bước vào thị trường, phải trang bị đầy đủ cho mình một lượng kiến thức nhất định để hạn chế rủi ở mức thấp nhất. Đặc biệt là không bao giờ all in. Đầu tư gì cũng vậy thôi, đầu tư mà all in không khác gì một canh bạc thực sự. Tỷ lệ thắng 99% nhưng chỉ cần 1% thua anh em cũng có thể mất trắng xong luống
 
Giao dịch với Exness

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,665
Bài viết
8,630
Thành viên
568
Thành viên mới nhất
VPS Topten

Bạn chưa đọc

Bên trên