Chia sẻ phương pháp trong Chiến lược đầu tư Crypto

Khanh Bình

New member
Đây là ý kiến cá nhân của em sau khi tham gia thị Trường Crypto này trong 1 thời gian khá ngắn. Hy vọng sẽ giúp được các bạn mới tham gia thị trường.
Thật ra Crypto là trò chơi tâm lý và trong thị trường này thì 100 người thì hơn 90 người thua rồi. Điều mà bất cứ ai khi tham gia em nghĩ đầu tiên phải có kiến thức cái đã và bất cứ đầu tư cái gì thì phải biết cái quan trọng nhất là " Vị Thế ", vào hàng coin đó mà người ta đã nhân xxx lần rồi, thì vào khác nào làm nhà cung cấp thanh khoản :ROFLMAO::ROFLMAO:

Dùng chiến thuật DCA ( Dollar cost averaging ) nom na kiểu như mua 100 coin X giá 10$ mỗi coin và sau đó giá tuột còn 8$ mạnh tay mua tiếp thêm 100 coin X, vậy chi giá coin tăng lên 9$ thì bạn ấy đã hòa vốn nhưng lỡ như tiếp tục giá lại giảm xuống 6$ bạn ấy lại mạnh dạn mua thêm 400 coin nữa. Lúc này giá bình quân sẽ là : ( 4006+1008+ 100*10)/600= 7$ => Vậy giá chỉ cần lên lại 7$ là bạn ấy đã hòa vốn kể cả lúc đầu mua ở giá 10$, 8$.

🙃 Nhưng nó đúng khi giá thị trường tăng theo ý bạn ấy. Lỡ nó xuống nữa thì làm sao :))) thì bạn ấy lỗ kép 😇, một vài bạn làm điều em vừa nói và thành công rồi lầm tưởng đây là 1 kỹ thuật hiệu quả, để rồi khi giao dịch với tài khoản lớn, khối lượng lớn sẽ dễ dính bẫy bình quân giá, từ đó mất một số tiền lớn.

Quay lại câu chuyện " Vị thế " em muốn nói nó "cực kì quan trọng" trong thị trường Crypto này lẫn cuộc sống.
(y) Một bạn rất giỏi ăn nói, có kĩ năng sale lại bỏ làm sale đi học lại phân tích dữ liệu trong khi chả biết gì thì có thua thiệt so với người ta không. Hoặc là một bạn học về Finance, làm công ty thẩm định( lại chuyên gia về thẩm định bất động sản, nhà ba mẹ giàu sẵn sàng đầu tư ) thì " Vị thế " bạn này quá là đỉnh rồi nhưng không tận dụng lợi thế này để đi đầu tư lại chuyển hướng sang học nhạc làm ca sĩ trong khi nó không phải thế mạnh của mình :rolleyes::rolleyes:
👉 Còn trong Crypto thì bước đầu tiên nên tin vào chính bản thân bạn hơn là tin bất kỳ ai khác và có thể làm theo các bước sau :
Lên icodrops.com để check giá khởi bán ban đầu các vòng Private Sale, IDO là bao nhiêu so sánh với hiện tại.
Phải biết tỷ lệ phân bổ đồng coin đó đang tỷ lệ bao nhiêu % cho Dev, Investor, Community... Chú ý lịch trả token để tránh bị xả :)), đối với mạng eth dùng etherscan, bsc dùng bscscan theo sát động thái các ví hold có tỉ trọng token nắm giữ cao đồng coin mình mua xem họ có động thái bán hay mua thêm.
Biết được Market Cap là bao nhiêu, Circulating Supply, Max Supply, đã được audit chưa,Vol giao dịch... để biết nó còn có thể phát triển đến đâu nữa.
Nhìn vào chart All time xem All time High là bao nhiêu, All Time Low thế nào so sánh với giá hiện tại. Người ta đã x lần tài khoản thì vô làm chi nữa 😂.
Hiểu được giá trị tiềm năng thực sự của đồng coin đó có ứng dụng gì, Bạn nên ưu tiên đầu tư vào mảng AMM (Automated Market Maker ), Lending and Borrowing, Dex. Vì trong 1 hệ sinh thái nó là nơi đón nhận dòng tiền vào => Trước khi đầu tư nên tìm hiểu " Cách vận hành của nền kinh tế " vì ngoài đời thực như thế nào thì Block chain nó như vậy.
Lên defillama.com check xem dòng tiền đang đổ vào hệ sinh thái nào tìm Hidden Gem ở trong ấy có cơ hội thắng.

Follow Twitter coin mình nhắm xem nó nói gì và cập nhật thường xuyên, tham gia nhóm Telegram chính thức để xem động thái của họ... 1 dự án tốt thì Admin sẽ luôn trả lời.
Check roadmap xem đã làm được như đã hứa trước đó chưa xong xem tương lai họ sẽ làm gì.
Check github.com xem tiến độ Dev cập nhật dự án có thường xuyên không !!!
Check xem các quỹ nào đã đầu tư vào coin đó : cypherhunter.com.
Quan trọng là đọc tin tức lên cointelegraph.com, messari.io , lunacrush để đọc....

Còn 1 chiến thuật nữa gọi là đầu tư trên vai người khổng lồ, đối với mạng bsc thì dùng site bubblesmoonlighttoken.com để check các ví đang chiếm tỉ trọng coin lớn hoặc các ví liên quan xong copy địa chỉ qua bên apeboard.finance để xem danh mục đầu tư họ hold các đồng nào vì thường cá mập họ luôn có thông tin tốt.

Còn nhiều nữa nhưng cái quan trọng là nếu đã mua rồi thì ít coi chart lại. Tại sao ??? vì bạn phải xác định mình là " đầu tư " hay " đầu cơ ". Gồng lãi thì khó chứ gồng lỗ thì dễ :))). Đặt cái target mình muốn hoặc là x2 x3 rồi chốt gốc còn lại " Hodl to the moon ". Lưu ý là Bitcoin nó đang lead thị trường nên làm gì làm phải theo dõi nó, Chị Bit mà hắt xì thì Atlcoin cũng chảy mũi :)) nên tìm hiểu flow đi của dòng tiền.
Ngoài ra luôn giữ USDT, phân bổ vốn hợp lí theo nhiều chiếc bình đầu tư ( bình dự phòng, bình an toàn, bình rủi ro ) đừng all- in và hãy nhớ người biết đủ thường vui.
👋 Quan trọng hơn hết là không ngừng trau dồi kiến thức để tránh bị đào thải, chăm chỉ làm whitelist, ido, airdrop, testnet.. ( tham khảo icodrops.com, redkite.polkafoundry.com hoặc hub.gamefi.org chọn phần dành cho commnuity làm white list sau mỗi dự án sẽ chọn ra 500 ví may mắn tuy nhiên bạn với researcher kĩ để tránh bị dự án scam hoặc mua trên coinlist là an toàn hơn.

Các bạn nên làm ví riêng không giữ token nào để tránh bị hack khi liên kết các trang không tin tưởng và bất cứ sau giao dịch nào bạn nên revoke để tránh một ngày tài sản mất trắng.
Các bạn nên check Bitcoin dominance research vì nó rất quan trọng và là flow dòng tiền, check chỉ số tham lam và sợ hãi , cũng như check xem mùa altcoin đến hay chưa qua trang https://alternative.me/crypto/fear-and-greed-index.

Quan trọng hơn hết phải hiểu về Tokenomic của dự án.
P/s : Trên là đúc kết sau vài tháng đu đỉnh không phải lời khuyên đầu tư vì hiện tại em cũng đu đỉnh :))) Mình mong Việt Nam mình sẽ trở thành cường quốc Crypto và dân Việt Nam ta sẽ thật giàu nhờ nó.

Mình chia sẻ lại ae và lấy của bác Khánh Khang Nhất
 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,416
Bài viết
8,376
Thành viên
566
Thành viên mới nhất
HoSongBich

Bạn chưa đọc

Bên trên