Chứng khoán giảm có phải do nghỉ lễ Quốc Khánh?

Phiên hôm qua và sáng nay thanh khoản của thị trường sụt giảm mạnh mặc dù chỉ số VN-Index tăng điểm hoặc không giảm sâu.

Lý giải cho việc này có thể là do nghỉ lễ dài ngày ?​

Năm nào cũng vậy, thường đến gần các kỳ nghỉ lễ dài ngày, nghỉ Tết Nguyên đán là thanh khoản sụt giảm mạnh và đến sau lễ, Tết dòng tiền mới quay lại thị trường mạnh mẽ hơn.
Việc nay cũng dễ hiểu, do Thị trường Chứng khoán Việt Nam có nhà đầu tư cá nhân chiếm đa số, quỹ đầu tư và nhà đầu tư có tổ chức rất ít nên việc Đầu cơ, Fomo trên thị trường là rất lớn. Do đó, khi nghỉ dài hạn, dòng tiền đầu cơ của nhà đầu tư cá nhân luôn nghỉ ngơi và đứng ngoài lề cuộc chơi để tránh rủi ro, vì chả ai biết trước việc gì sẽ xảy ra trong và sau kỳ nghỉ dài ngày ? (họ nghĩ, có thể sau kỳ nghỉ, thị trường ngưng giao dịch thì sao ? thị trường rơi vào downtrend ? cổ phiếu họ giữ có tin xấu ? lãnh đạo cổ phiếu họ giữ bị bắt.v.v... )
Và kết quả là sau kỳ nghỉ dài ngày lần nào cũng vậy, sau kỳ nghỉ dòng tiền vào thị trường tăng mạnh, VN-Index cũng tăng mạnh....
=> BẢN CHẤT VIỆC NÀY SẼ GIẢM BỚT CHO ĐẾN KHI NÀO NHÀ QUẢN LÝ TẠO ĐIỀU KIỆN HOẶC LÀM CÁCH NÀO ĐÓ ĐỂ NHÀ ĐẦU TƯ CÓ TỔ CHỨC, QUỸ ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN NHIỀU HƠN NỮA, CHI PHỐI LÊN THỊ TRƯỜNG HƠN NỮA như thị trường chứng khoán của các nước phát triển hiện nay.
 

Cá bé

New member
Tham gia
9 Tháng tám 2022
Bài viết
12
Nay có tin cổ phiếu FLC vào diện hạn chế giao dịch và chỉ được mua bán vào phiên chiều kể từ ngày 1/6 năm nay. như biết là vì Tập đoàn FLC chậm nộp báo cáo tài chính đã kiểm toán năm 2021 quá 45 ngày so với thời hạn quy định.
Lý do HOSE đưa ra là: Tập đoàn FLC tiếp tục vi phạm quy định về công bố thông tin sau khi đã bị đưa vào diện hạn chế giao dịch, thuộc trường hợp cổ phiếu bị đình chỉ giao dịch theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 41 Quy chế Niêm yết và giao dịch chứng khoán niêm yết ban hành theo Quyết định số 17/QĐ-HĐTV ngày 31/3/2022 của Hội đồng thành viên Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam.
có phải do nghỉ lễ quốc khánh đâu . haiza
 

atung

New member
Tham gia
6 Tháng mười một 2021
Bài viết
22
Nhờ nhìu người hổng rỡ margin và ko FOMO tt mới tăng hổm giờ đó. Chứ kog thì te tua bữa giờ gùi
 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,545
Bài viết
8,826
Thành viên
676
Thành viên mới nhất
Quyetxuan
var jsAd = $('').css({'visibility': 'hidden', 'position': 'absolute', 'top': 0}); jsAd.appendTo($('.p-body')); XF.activate(jsAd); setTimeout(function() { jsAd.trigger('adView'); }, 1000); }, 0); });