Cổ phiếu Apple nên đầu tư không ?

binhxuyen

Member
Bạn có thể đầu tư cổ phiếu CFD Apple trên nền tảng xStation 5 của XTB với mã sản phẩm AAPL.US
Apple Inc. là một tập đoàn công nghệ khổng lồ có trụ sở tại Cupertino, California, Hoa Kỳ. Đây là một trong những nhà sản xuất máy tính cá nhân lớn nhất với các thành phần riêng và phần mềm riêng. Họ cũng tham gia vào sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng, chẳng hạn như: iPhone, iPad, iPod, và các dịch vụ và ứng dụng, chẳng hạn như: iCloud, iOS, Mac OS hoặc Apple TV. Ngoài ra, công ty còn bán và cung cấp các ứng dụng và phần mềm kỹ thuật số thông qua các nền tảng của mình, chẳng hạn như: iTunes Store, App Store, iBookstore và Mac App Store. Apple Inc. có các cửa hàng bán lẻ tại hơn 300 địa điểm trên toàn cầu.

Lịch sử của Apple

  • Apple Inc. là một công ty của Mỹ có logo nổi tiếng là hình quả táo cắn dở. Công ty được thành lập vào ngày 1 tháng 4 năm 1976 bởi Steve Wozniak, Steve Jobs và Ronald Wayne. Apple bắt đầu hoạt động trong một ga ra và sau một thời gian, nó đã trở thành công ty lớn nhất trên thế giới tham gia sản xuất máy tính cá nhân và thiết bị điện tử tiêu dùng.
  • Ban đầu, công ty hoạt động với tên gọi Apple Computer Inc. và sau đó đổi tên vào năm 2007 thành Apple Inc. Các tòa nhà chính của công ty được đặt tại Cupertino, California, Hoa Kỳ. Ban đầu, trụ sở chính của công ty được đặt tại Apple Campus I tại 1 Infinite Loop và từ năm 2017, công ty đã có trụ sở chính tại một địa điểm khác. Apple Park là sản phẩm thiết kế của Steve Jobs. Cả hai địa điểm đều được sử dụng bởi công ty.
  • Cách tiếp cận sáng tạo của Steve Jobs là tài sản và lợi thế của Apple. Bộ óc thiên tài của ông được cho là đã đi trước thời đại, đồng thời những giải pháp và sản phẩm mang tính cách mạng đã góp phần tạo ra một hiện thực mới. Trong công ty, ông, trong số những người khác, là Chủ tịch và Giám đốc điều hành, đã nghỉ việc một lần do mâu thuẫn với John Sculley vào năm 1985. Vì lý do sức khỏe vào năm 2011, Jobs quyết định từ bỏ vị trí của mình và chức vị được thay thế bởi Tim Cook, người đã làm việc với Apple Inc. từ năm 1998 với tư cách là người kế nhiệm của ông.

Cổ phiếu Apple trên sàn chứng khoán

Apple ra mắt lần đầu trên sàn Nasdaq của Mỹ vào ngày 12 tháng 12 năm 1980. Vào ngày ra mắt, giá cổ phiếu được đặt ở mức 22 USD. Công ty đã bán 4,6 triệu cổ phiếu vào thời điểm đó. Vào ngày đó, bất kỳ ai đầu tư vào cổ phiếu AAPL trong đợt IPO đều có thể hưởng tỷ suất lợi nhuận ở mức 32% vì giá đóng cửa của cổ phiếu khi ra mắt là 29 USD và giá trị thị trường của công ty, hay vốn hóa của nó, tăng lên 1.778 tỷ USD. Kể từ thời điểm đó, cho đến năm 2021, bốn lần chia tách đã được thực hiện đối với cổ phiếu Apple. Tỷ lệ của ba người đầu tiên là 2-1 và với một số người là 7-1. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư nhận được nhiều cổ phiếu hơn nhưng giá của họ lại giảm theo tỷ lệ thuận.
Lần ra mắt Nasdaq của Apple là một sự kiện có tầm ảnh hưởng lớn vì lần cuối cùng bất kỳ ai có thể thu về số vốn lớn như vậy trong đợt chào bán công khai là vào năm 1956, khi Ford Motor Company làm như vậy. Vào ngày ra mắt sàn chứng khoán của Apple, khoảng 300 người đã trở thành triệu phú, đây là một kỷ lục vào thời điểm đó. 40 người là nhân viên và nhà đầu tư của Apple, trong khi bản thân Steve Jobs, với tư cách là cổ đông lớn nhất của công ty, được cho là kiếm được hơn 200 triệu USD.
Trong lịch sử niêm yết của mình, giá cổ phiếu Apple chỉ chịu ba lần điều chỉnh lớn và vẫn có xu hướng tăng. Lần điều chỉnh đầu tiên diễn ra vào năm 1991-1997, lần điều chỉnh thứ hai xảy ra vào năm 2000 khi bong bóng dot-com bùng nổ, trong khi lần điều chỉnh cuối cùng xảy ra trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Kể từ đó, giá cổ phiếu của công ty đã tăng hơn năm mươi lần.
Apple cũng được biết đến là công ty đầu tiên vượt mốc 1 tỷ USD và sau đó là mốc 2 tỷ USD trong lịch sử hiện tại của thị trường vốn. Điều này diễn ra đầu tiên vào năm 2018 và sau đó là vào năm 2020. Kết quả là Apple vẫn là công ty đắt nhất và có giá trị nhất trên thế giới mà bất kỳ ai cũng có thể đầu tư vào, bao gồm cả các nhà đầu tư cá nhân.

Thương hiệu Apple trên toàn thế giới

Apple Inc. nắm giữ một mạng lưới các cửa hàng văn phòng phẩm được gọi là Apple Store, được đặt trên khắp thế giới. Cửa hàng văn phòng phẩm đầu tiên của Apple được khai trương vào ngày 19 tháng 5 năm 2001 tại Trung tâm Tysons Corner ở McLean, Hoa Kỳ. Trong những năm sau đó, các cửa hàng tiếp theo được mở lần lượt, trong số những cửa hàng khác, ở Nhật Bản (2003), Anh (2004), Ý (2007), Úc, Trung Quốc, Thụy Sĩ và Đức (2008), Pháp ( 2009), Tây Ban Nha (2010), Hà Lan (2012).
Công ty đã làm việc trong nhiều năm để có được danh tiếng hiện tại, tập trung vào việc phát triển các sản phẩm của chính mình và cung cấp chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Apple là thương hiệu dễ nhận biết nhất trên thế giới, mang trong mình định nghĩa của sự sang trọng và là hình ảnh thu nhỏ của một sản phẩm đáng mơ ước. Khoản chi khổng lồ cho quảng cáo, tiếp thị và vị trí sản phẩm giúp Apple luôn xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Đây là điều cần thiết cho việc phát triển và bán sản phẩm.

Đầu tư vào Apple

Bạn có thể đầu tư vào Apple bằng cách mua cổ phiếu của công ty. Các nhà đầu tư cá nhân có thể mua hợp đồng CFD cổ phiếu công ty tại sàn XTB trên nền tảng giao dịch xStation5.

Mua cổ phiếu Apple ở đâu?

Bạn có thể đầu tư cổ phiếu CFD Apple trên nền tảng xStation 5 của XTB với mã sản phẩm AAPL.US. Xem ngay tại đây
Đầu tư CFD dùng đòn bẩy sẽ có rủi ro đáng kể. Hình thức đầu tư này có thể không phù hợp với tất cả mọi người, hãy đảm bảo rằng bạn đã tìm hiểu rõ.
 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,482
Bài viết
8,442
Thành viên
566
Thành viên mới nhất
HoSongBich

Bạn chưa đọc

Bên trên