Cơn sốt Bitcoin “nóng” lên từng ngày 🚀Bitcoin vượt mốc 57.000 USD!

Phân tích dữ liệu và thông tin hot:

Vào lúc 9h sáng nay theo giờ Việt Nam, đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới chính thức chạm mức 57.000 USD – cao nhất kể từ ngày 02/12/2022, đồng thời ghi nhận hiệu suất lợi nhuận lên đến hơn 35% chỉ trong chưa đến 2 tháng đầu năm nay.

Các chuyên gia về thị trường crypto đã chỉ ra 3 nguyên nhân dẫn đến đà leo dốc này. Đầu tiên là việc các quỹ ETF Bitcoin đã được phê duyệt trước đó sẽ dẫn đến hiệu ứng lan rộng sang các đồng tiền nhỏ hơn trong tương lai, điển hình nhất là Ethereum – đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới đang chuẩn bị cho đợt cập nhật lớn tiếp theo và cũng là nguyên nhân thứ hai thúc đẩy thị trường. Cuối cùng, Bitcoin halving – sự kiện được mong chờ nhất trong giới tiền ảo năm nay dự kiến diễn ra vào nửa cuối tháng 4/2024.

Bên cạnh đó, một số công ty liên quan đến lĩnh vực này cũng thu hút sự quan tâm lớn. Cổ phiếu của Coinbase và Microstrategy đếu leo dốc tới 16%, còn Riot Platforms và Marathon Digital – hai công ty đào Bitcoin lớn nhất thế giới tăng vọt lần lượt 15% và 20%.

Phân tích biểu đồ giá BITCOIN khung thời gian W1


Nguồn: xStation5

Dường như không có giới hạn nào cho đà bứt phá của Bitcoin khi càng leo dốc thì đà tăng trưởng ngày càng mạnh mẽ hơn. Vùng kháng cự “nhỏ nhoi” quanh khu vực 52.000 USD chỉ giữ giá được đúng một tuần lễ trước khi liên tục lập đỉnh ngay khi bước sang phiên giao dịch hôm nay.

Có vẻ như áp lực chốt lời lớn thực sự chỉ xuất hiện khi giá tiến đến cột mốc 60.000 USD – nơi mà lịch sử chứng kiến giá BTC bốc hơi hơn 50% diễn ra vào giữa năm 2021. Các nhà giao dịch có thể cân nhắc lướt trên các con sóng hướng tới vùng kháng cự tâm lý quan trọng này trước khi thị trường “đổ đèo” như chúng ta đã thấy.XTB cung cấp các sản phẩm phái sinh độc quyền. Thông tin trong bài viết chỉ được cung cấp mang tính thông tin chung và là tài liệu đào tạo. Bất kỳ ý kiến, phân tích, giá cả hoặc nội dung khác không được xem là tư vấn hoặc khuyến nghị giao dịch phái sinh.

Khám phá nền tảng XTB

 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
9,245
Bài viết
11,612
Thành viên
697
Thành viên mới nhất
Hoàng Xuyên
var jsAd = $('').css({'visibility': 'hidden', 'position': 'absolute', 'top': 0}); jsAd.appendTo($('.p-body')); XF.activate(jsAd); setTimeout(function() { jsAd.trigger('adView'); }, 1000); }, 0); });