Curve (CRV) tăng mạnh vì “lộ hint” về stablecoin crvUSD

Giá token CRV của giao thức AMM Curve Finance đã nhảy vọt trong ngày 14/02 nhờ ám chỉ việc sắp ra mắt stablecoin crvUSD.
curve-crv.jpg

Curve (CRV) tăng mạnh vì “lộ hint” về stablecoin crvUSD. Nguồn ảnh: The Block
Rạng sáng ngày 14/02, trang Twitter của Curve Finance đã đăng tải một đề xuất cập nhật giao thức, theo đó sẽ hỗ trợ những pool stablecoin có tích hợp oracle tham chiếu giá, hỗ trợ tương tác với những dự án DeFi khác.
Mọi chuyện đáng ra sẽ bình thường nếu Curve không “ẩn ý” rằng cập nhật này là cần thiết để crvUSD vận hành một cách tự động. Nhiều nhà đầu tư cho rằng đây là tín hiệu cho thấy đồng stablecoin của Curve đang ở bước phát triển sau cùng và sắp ra mắt.​
Needless to say – this is required for crvUSD to function autonomously https://t.co/GFA5aXAjv0
— Curve Finance (@CurveFinance) February 13, 2023
crvUSD là tên gọi của đồng stablecoin riêng do Curve phát triển, vốn đã được giao thức AMM này tiết lộ từ giữa năm 2022 song không rõ ngày ra mắt. Mặc dù vậy, Curve đã công bố đầy đủ mã nguồn và các tài liệu kỹ thuật liên quan của đồng stablecoin.
Theo đó, crvUSD là một stablecoin hoạt động theo mô hình over-collateralized stablecoin, tức tài sản thế chấp phải cao hơn lượng stablecoin pahst hành ra. Người dùng cần nạp crvUSD vào giao thức Curve để có thể phát hành crvUSD, tương tự như mô hình ETH-DAI nổi tiếng của MakerDAO.
Tuy nhiên, điểm khác của crvUSD so với những giải pháp stablecoin thuật toán khác là việc áp dụng cơ chế chống nợ xấu có tên LLAMMA.
Giá CRV đang tăng đến hơn 12% nhờ đang hưởng lợi từ thông tin trên, cũng như việc AMM ghi nhận 1 tỷ USD khối lượng giao dịch trong 24h gần nhất, như đã được Coin68 đưa tin.​
crv-14-2-23.jpg

Đồ thị 15m của cặp CRV/USDT trên sàn Binance vào lúc 01:50 PM ngày 14/02/2023
Thị trường tiền mã hóa nói chung đang ghi nhận nhiều xáo trộn trong mảng stablecoin khi mới đây, những biến cố pháp lý xoay quanh Paxos và đồng stablecoin do công ty này phát hành là BUSD khiến nhà đầu tư cảm thấy lo lắng và chuyển sang những giải pháp thay thế.
Ngoài ra, thị trường downtrend kéo dài cũng làm nhiều giao thức DeFi tìm đến stablecoin làm công cụ mới để thu hút thanh khoản từ người dùng, tiêu biểu là stablecoin GHO của giao thức lending phi tập trung Aave.​
Coin68 tổng hợp
Có thể bạn quan tâm:
Coin68
 
Giao dịch với VantageFX

Bình luận mới nhất

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,994
Bài viết
3,698
Thành viên
529
Thành viên mới nhất
Kixao

Bạn chưa đọc

Bên trên