Cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe bị bắn khi phát biểu tại Nhật Bản

Cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã bị bắn khi ông đang có bài phát biểu vận động tranh cử (khoảng 9h30 thứ Sáu ngày 8/7/2022) ở miền Tây Nhật Bản và được đưa đến bệnh viện. Quan chức sở cứu hỏa địa phương Makoto Morimoto cho biết Abe đang trong tình trạng ngừng tim phổi, hay CPA, nghĩa là ông không thở và tim đã ngừng đập trong quá trình vận chuyển.
Qua sự việc trên đã khiến cho mọi người trên thế giới, họ đang nghĩ gì về Trung Quốc qua VietCathlic.

Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno nói với các phóng viên rằng cảnh sát đã bắt giữ một nam nghi phạm tại hiện trường vụ tấn công.
"Một hành động man rợ như thế này là hoàn toàn không thể tha thứ được, cho dù lý do là gì, và chúng tôi lên án mạnh mẽ", Matsuno nói.

Thủ tướng đương nhiệm Fumio Kishida, người cùng đảng chính trị với Abe, trở về Tokyo bằng máy bay trực thăng từ địa điểm tranh cử của chính ông là Yamagata, phía bắc Nhật Bản. Ông nói với các phóng viên rằng Abe "trong tình trạng nguy hiểm."

"Theo như những gì tôi đã nghe, mọi thứ có thể làm đang được thực hiện để hồi sinh anh ấy. Tôi đang cầu nguyện từ sâu thẳm trái tim mình rằng cuộc sống của anh ấy sẽ được cứu", Kishida nói. "Tôi không biết động cơ và bối cảnh đằng sau vụ tấn công này, nhưng cuộc tấn công này là một hành động tàn bạo đã xảy ra trong cuộc bầu cử - chính nền dân chủ của chúng ta và hoàn toàn không thể tha thứ."

Đài truyền hình công cộng Nhật Bản NHK đã phát sóng video Abe gục ngã trên đường phố với một số nhân viên an ninh chạy về phía ông. Theo như mô tả là ông đã bị bắn vài phút sau khi anh ta bắt đầu nói chuyện bên ngoài một nhà ga xe lửa ở phía tây Nara. Trong các video được đăng lên mạng xã hội, ít nhất có thể nghe thấy hai tiếng súng rõ ràng khi một người đàn ông giống Abe phát biểu, và một đám khói trắng phía sau cựu thủ tướng.
Hiện trường nơi cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe bị bắn trong một sự kiện chính trị ở Nara, Nhật Bản- CBSNews.com

Theo hãng thông tấn Kyodo của Nhật Bản, ông Abe bị vết thương do đạn bắn vào cổ và ngực.
NHK, trích dẫn nhiều nguồn tin quân sự, cho biết nghi phạm đã làm việc 3 năm trong Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản, cho đến năm 2005. Mạng này mô tả vũ khí được sử dụng trong vụ tấn công là tự chế. Cảnh sát cho biết nghi phạm đã nói với họ rằng anh ta không hài lòng với Abe và muốn giết ông ta.
Các video khác được đăng trực tuyến cho thấy các quan chức chiến dịch xoay quanh Abe trong một nỗ lực rõ ràng để đối xử với cựu lãnh đạo nổi tiếng, người vẫn có ảnh hưởng trong Đảng Dân chủ Tự do đang cầm quyền và đứng đầu phe lớn nhất của nó, Seiwakai.
Vụ tấn công là một cú sốc ở một quốc gia an toàn nhất thế giới và có một số luật kiểm soát súng nghiêm ngặt nhất hơn bất kỳ ở nơi đâu.

Lưu ý: Thuật ngữ suy tim có nghĩa là tim không thể bơm đủ máu và cung cấp oxy cần thiết cho phần còn lại của cơ thể. Ở Nhật Bản, các quan chức đôi khi sử dụng thuật ngữ này để mô tả các tình huống mà nạn nhân không còn sống và chỉ chờ xác nhận của bác sĩ.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Nhật Bản Rahm Emmanuel nói trên Twitter: “Tất cả chúng tôi đều đau buồn và sốc trước vụ bắn chết cựu Thủ tướng Abe Shinzo. "Abe-san là một nhà lãnh đạo xuất sắc của Nhật Bản và là đồng minh vững chắc của Hoa Kỳ. Chính phủ Hoa Kỳ và người dân Hoa Kỳ đang cầu nguyện cho sự an lành của Abe-san, gia đình ông và người dân Nhật Bản."
 

Kilo quát

New member
Tham gia
5 Tháng ba 2022
Bài viết
7
nếu để ý kĩ sẽ thấy người chân chính thường hay bị đánh lén sau lưng, kẻ hèn chỉ suốt ngày chỉ dám núp sau lựng chờ thời cơ chơi bẩn
 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,703
Bài viết
8,988
Thành viên
678
Thành viên mới nhất
khanhqn

Bạn chưa đọc

var jsAd = $('').css({'visibility': 'hidden', 'position': 'absolute', 'top': 0}); jsAd.appendTo($('.p-body')); XF.activate(jsAd); setTimeout(function() { jsAd.trigger('adView'); }, 1000); }, 0); });