Dành cho ai quan tâm cổ phiếu Pfizer

binhxuyen

Member
Bạn có thể đầu tư vào Pfizer bằng cách mua cổ phiếu của công ty. Các nhà đầu tư cá nhân có thể mua hợp đồng CFD cổ phiếu công ty tại sàn XTB trên nền tảng giao dịch xStation5
Pfizer Inc. là một trong những công ty dược phẩm lớn nhất có tầm hoạt động toàn cầu trong ngành công nghệ sinh học. Trụ sở chính của công ty đặt tại Manhattan, Thành phố New York. Pfizer Inc. không chỉ tham gia vào việc sản xuất, phân phối và tiếp thị các sản phẩm của mình mà còn khám phá, phát triển và giới thiệu ra thị trường các sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ các lĩnh vực điều trị khác nhau. Công ty được quốc tế công nhận về nhiều loại thuốc như Xeljanz, Eliquis, Lipitor và các loại vắc xin như Prevnar 13 bảo vệ chống lại nhiễm trùng phế cầu và vắc xin COVID-19 được sản xuất với sự hợp tác của BioNTech.
Pfizer Inc. cung cấp cho các nhà bán buôn, nhà bán lẻ, bệnh viện, hiệu thuốc và một số đơn vị khác trên toàn thế giới. Hai mảng kinh doanh có tầm quan trọng chính được tách biệt trong công ty: Pfizer Innovative Health (IH) và Pfizer Essential Health (EH). IH tập trung vào chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, ung thư, các bệnh hiếm gặp, điều trị đau, các bệnh tim mạch, chuyển hóa và miễn dịch. EH tập trung vào việc phát triển và cung cấp các loại thuốc có thương hiệu được chọn lọc. Pfizer đã tham gia vào việc phát triển các vắc xin cải tiến cho các lĩnh vực y tế khác nhau trong nhiều năm.

Lịch sử về Pfizer

Năm 1849, Charles Pfizer và Charles Erhart thành lập Charles Pfizer & Company – hiện là một trong những công ty dược phẩm lớn nhất thế giới, cùng với Roche, Bayer và Johnson & Johnson. Trải qua nhiều năm hoạt động, công ty đã gặt hái được nhiều thành công về mặt tín nhiệm. Vào những năm 1930, Pfizer trở thành nhà sản xuất vitamin C. Công ty cũng là nhà sản xuất penicillin lớn nhất. Pfizer bắt đầu mở rộng ra thị trường quốc tế vào những năm 1950.
Vào thời điểm đó, công ty có trụ sở chính tại Bỉ, Brazil, Canada, Cuba, Vương quốc Anh, Mexico, Ý, Thổ Nhĩ Kỳ, Panama và Puerto Rico. Hiện tại, Pfizer có văn phòng tại gần 60 quốc gia trên thế giới. Năm 1957, số lượng nhân viên là hơn 7.000 người và vào năm 2020, con số này tăng lên gần 80.000 người. Lịch sử của công ty chứng kiến nhiều thương vụ mua lại của các đối thủ khác, ví dụ Warner-Lambert, Pharmacia, Wyeth và Allergan.
Hàng năm, Pfizer phân bổ hơn 7 tỷ USD cho hoạt động nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới. Pfizer đầu tư vào khoa học và công nghệ thế hệ mới để mang đến cho bệnh nhân những phương pháp trị liệu hiện đại và hiệu quả nhất. Công ty cố gắng liên tục phát triển các sản phẩm sáng tạo của mình, bao gồm thuốc và vắc xin, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và chăm sóc sức khỏe của họ.

Cổ phiếu Pfizer trên sàn chứng khoán

Pfizer Inc. ra mắt lần đầu trên sàn giao dịch chứng khoán NYSE vào ngày 17 tháng 1 năm 1944. Kết quả của đợt IPO, ước chừng là một trong những đợt IPO lớn nhất trong năm đó. một nửa số cổ phiếu Pfizer đã được công chúng mua với giá 24,75 USD/cổ phiếu và giá trị vốn hóa thị trường của công ty sau ngày giao dịch đầu tiên lên tới 12,4 triệu USD. Lợi nhuận năm trước của công ty đã chuyển thành tỷ lệ giá trên thu nhập xấp xỉ 10,9. Trước khi phát hành cổ phiếu ra công chúng, Pfizer đã trả cổ tức cao – các cổ đông tư nhân nhận được trước khi ra mắt với tỷ lệ hoàn vốn xấp xỉ 5,2%, tính trên cơ sở giá cổ phiếu vào ngày ra mắt.
Năm 1998, khi Pfizer giới thiệu Viagra ra thị trường, giá trị vốn hóa thị trường của công ty đã tăng hơn một triệu% so với mức định giá IPO. Khi Pfizer trở thành thành phần dược phẩm thứ hai của Chỉ số Công nghiệp Dow Jones vào năm 2004, chắc chắn đây là công ty lớn nhất trong số các đối tác của mình trên thế giới với doanh thu hàng năm cao hơn 15 tỷ USD so với đối thủ cạnh tranh lớn nhất. 70 năm sau khi trở thành công ty giao dịch công khai, Pfizer có giá trị khoảng 170 tỷ USD, tương đương với tốc độ tăng trưởng vốn hóa thị trường hàng năm ở mức 14,6%.
Lần tăng giá cổ phiếu Pfizer lớn đầu tiên xảy ra trong giai đoạn từ năm 1994 đến năm 1999. Trong giai đoạn đó, giá cổ phiếu Pfizer đã tăng hơn 1.000% từ khoảng 4 USD lên 50 USD. Kể từ thời điểm đó, các cổ đông của công ty đã phải đối mặt với một thời gian khó khăn hơn khi thập kỷ tiếp theo được đánh dấu bằng xu hướng giảm xuống còn 12 USD, nghĩa là giảm khoảng 75%.
Tuy nhiên, sau khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu kết thúc, một thời kỳ ổn định khác của thị trường tăng giá đã đến và khiến giá cổ phiếu Pfizer tăng lên mức từ năm 2000, đồng nghĩa với mức tăng giá xấp xỉ 300%.

Thông tin ngoài lề

Nhiều công ty đua nhau phát minh ra vắc-xin COVID-19 nhưng Pfizer Inc. là công ty dẫn đầu. Thông tin về hiệu quả 90% của vắc xin đã khiến cả thế giới tin tưởng và xu hướng tăng giá mạnh mẽ trên thị trường chứng khoán toàn cầu.

Đầu tư vào Pfizer

Bạn có thể đầu tư vào Pfizer bằng cách mua cổ phiếu của công ty. Các nhà đầu tư cá nhân có thể mua hợp đồng CFD cổ phiếu công ty tại sàn XTB trên nền tảng giao dịch xStation5.

Mua cổ phiếu Pfizer ở đâu? Làm thế nào để mua cổ phiếu Pfizer?

Bạn có thể đầu tư cổ phiếu CFD Pfizer trên nền tảng xStation 5 của XTB với mã sản phẩm PFE.US. Chi tiết tại đây
Đầu tư CFD dùng đòn bẩy sẽ có rủi ro đáng kể. Hình thức đầu tư này có thể không phù hợp với tất cả mọi người, hãy đảm bảo rằng bạn đã tìm hiểu rõ.
 
Giao dịch với Exness

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,664
Bài viết
8,629
Thành viên
568
Thành viên mới nhất
VPS Topten

Bạn chưa đọc

Bên trên