Đầu tư đúng cách, đúng thời điểm còn tiền Vốn không phải quan trọng

dongtu

Member
Tham gia
26 Tháng mười một 2021
Bài viết
37
Nãy rãnh chia sẻ một bài đăng đến cho anh em cùng đọc qua nhé. có gì cứ thoải mái nhận xét theo cảm nghĩ của mình.
Đầu tư đúng cách, đúng thời điểm

"Chuyện phím hàn"
Công việc của nhà đầu tư cá nhân của chúng ta chỉ là ăn, ngủ, vui chơi với con cái, có thể rửa bát… và đọc sách, du lịch. Đó mới gọi là đầu tư. :cool:
Còn cứ cắm đầu cắm cổ với chứng khoán thì trước sau gì bạn cũng mất tiền thôi. Tốt nhất đừng chú tâm đến với chứng khoán nhiều.
Đa số con người từng so đo tính toán chi tiết, thiệt hơn đủ thứ - nhưng rồi số đông vẫn cứ thua lỗ, thua lỗ thôi. Họ sẽ đến với nhau khi thị trường dồn dã và vội vã, và cũng sẽ chạy thục mạng khi thị trường đi xuống. :ROFLMAO:
Chẳng có ai chơi hiệu quả mà dừng lại cả. Cho nên chúng ta hãy tiếp cận chứng khoán cho đúng bạn sẽ đi đúng đường và có tiền.
Hồi ban đầu mình tham gia chứng khoán không có nhiều thứ loạn xạ như bây giờ, còn cái gì bây giờ cũng có, nhưng nó thường kèm theo rác và giả. Ngay cả vaccine Covid còn có hàng giả nữa là chứng khoán.
Khi mới thì chúng ta thường cho mình thông minh, nhưng bạn thử nhìn xem, những người bên bạn có mấy người chơi được 5 năm trở lên! Điều đó đã nói lên tất cả! :cool:
Ai học với mình cũng đều lấy phương châm nhàn để thắng. Dĩ bất biến ứng chứng khoán vạn biến. Mình tin học viên nào làm tốt tâm pháp và tuân theo những gì khoa học và hệ thống đầu tư thì sẽ kiếm được tiền.

Thời gian rảnh thì đọc sách! Uống ly trà và nhâm nhi với cuộc đời, hàn huyên bốc phét chuyện xã hội cho vui.. :p
--- ---
Dù trên TTCK có 1700 mã, nhưng mã BTM (Bản Thân Mình) là đáng để đầu tư nhất. Không đầu tư vào nó thì đầu tư vào mã nào nữa?
Khi bố mẹ sinh con cái ra, bố mẹ hạnh phúc và mong con mình hạnh phúc… Nhưng nếu lấy tiêu chuẩn hạnh phúc, thì mình tin chưa hẳn.
Bạn có thấy hạnh phúc ở TTCK không? Bạn có kiếm được tiền từ nó chưa? Vậy chúng ta lấy điều nào ra để nghĩ tương lai con hạnh phúc bởi ta không hạnh phúc nổi.

P/S: Nếu ở chung mà tệ hơn ở riêng thì từ bỏ đã là quyết định tốt hơn, như là cắt lỗ. Chỉ có người Phương Đông cứ nghĩ ở dưới mái nhà canh chẳng ngọt, cá chẳng thơm mới là hạnh phúc. Trong khi hạnh phúc là cảm nhận. Tôi ăn hải sản là hạnh phúc nhưng đối với có người ăn là cực hình (dị ứng hải sản)
Chúng ta đầu tư cho con cái, mà không đầu tư cho bản thân, rõ ràng là ngụy biện. Hay là chúng ta không còn tin giá trị của ta và áp đặt nó với danh nghĩa tình thương cho con và kỳ vọng. Và tạo ra 1 thế hệ vòng lặp không hạnh phúc. :p
Bản thân mình mình không thương mình nhất, coi trọng mình nhất thì đặt vào ai đây? Con cái à?
Chứng khoán cũng vậy, bạn không đặt trong tâm vào bạn chẳng lẽ cty CK nó giúp bạn kiếm tiền à. Mơ đi! Khi TTCK lên thì phán bừa cũng đúng… nhưng rồi đa số sẽ thua.

Chúng ta cần điều đúng đắn, để tuân thủ và đầu tư. Tương lai là ở chổ đó! Tất cả những gì cần cho chứng khoán là Toán tiểu học. Nên ta học chứng khoán là quay lại gốc rễ Simple is best.
Bạn nào đã từng học bài bản chuyên nghiệp nên nhớ: Cần đơn giản và đơn giản để kiếm tiền và dành thời gian còn lại cho việc vui chơi giải trí hơn là đau đầu với chứng khoán.
Còn những bạn nào mới, thì đừng tham thắng đừng cho mình giỏi…cứ đi rồi biết. Nếu không đầu tư bản thân và không học hỏi, có thể chứng khoán sẽ lấy đi 1-2-5 năm tiết kiệm của bạn là bình thường.
Dù khởi đầu bao nhiêu không quan trọng nếu bạn trẻ 10 triệu hay 100 triệu thì khi bạn nghỉ hưu bạn cũng sẽ có 1 lượng lớn tiền trong tài khoản nếu bạn đầu tư đúng. :p
Cuối tuần giải lao, đọc cho vui thôi, ai muốn comment góp ý thì cứ thả lại để anh em đàm đạo cho vui nè. :p
 

Boy gà mờ

New member
Tham gia
22 Tháng ba 2022
Bài viết
18
Nếu đã tham gia một cuộc chơi rủi ro thì việc dùng tiền của nhà đầu tư phải chắt chiu phải cẩn thận hơn chút. Bạn nghĩ thế nào nếu như vào một ván poker và bạn all in ngay lần đầu tiên? Nó khác gì việc full margin ngay từ lần đầu tham gia thị trường chứng khoán không? Về bản chất thì đây đều là 2 kênh có rủi ro riêng của nó, nhưng cách dùng tiền thì bạn biết rồi. Đã có rủi ro mà full công suất như thế thì một ngày nào đó đổ vỡ sẽ làm bay hết vốn liếng.
Lúc mua, kinh nghiệm cá nhân của mình thì hãy chia vốn ra làm 3 lần, 40% 30% 30%. Ví dụ như bạn chuẩn bị 100 triệu để mua một mã tiềm năng. 40tr lần đầu mua nếu âm hẳn 7-8% thì chỉ đâu đó 3tr thôi. Suy ra, tiền cắt lỗ chỉ chiếm khoảng 3% so với số tiền định mua 100tr. Trong một kịch bản tích cực thì việc mua 40tr lần đầu tiên nếu lãi 2-3% khi hàng về, chứng tỏ là điểm mua của bạn đã đúng và đây là lúc mình gia tăng đợt 2, tương tự thế với đợt 3. Khi đã đủ hàng thì bạn chỉ việc yên vị ăn một con sóng tăng. Tất nhiên là lúc mua thì ráng né những mã penny trà đá, vốn hóa bé tí tẹo ra, điển hình là FLC cho cả nhà dễ hiểu. Vì dù có phân bổ vốn tốt nhưng chọn những doanh nghiệp như thế cũng giết chết chính tài sản của mình.
Về việc bán thì cũng tương tự, chia 50% 50% cho 2 đợt vì đơn giản thì thị trường chứng khoán lên thang bộ còn xuống thì thang máy. Chạy càng nhanh thì càng tốt, qui tắc bán thì chỉ cần thấy tín hiệu bán đầu tiên thì cứ bán ra, đợi 2-3 phiên nếu giá lủng dưới giá đợt đầu tiên mình bán thì bán sạch hàng còn lại. Về bản chất thì 50% hàng còn lại là để gồng lãi vì đâu ai có thể bán ngay đỉnh đâu.
 

Anh là boy

New member
Tham gia
6 Tháng hai 2022
Bài viết
28
Giao dịch hay đầu tư nào cũng vậy, đừng quá tham giao dịch cho nhiều vào để lãi thật nhiều, để rồi hậu quả sẽ là ...
 
Tham gia
20 Tháng hai 2022
Bài viết
35
Mỗi người mỗi cách đánh, có người lỗ 2 đến 4% là lo cắt lỗ, có người lời chỉ 1 đến 3% là lo bán, chấp nhận lụm bạc cắc để an toàn, thậm chí để hoà vốn cũng bán luôn, đó là suy nghĩ mỗi người và cách đánh, thà ăn ít no lâu còn hơn ăn dày móm :giggle:
 

NamHung

New member
Tham gia
11 Tháng năm 2022
Bài viết
2
Đầu tư đúng cách có lợi nhuận vui vẻ. Đầu tư sai cách đó là do thị trường. Kakka
 

Tran Cuoi

New member
Tham gia
16 Tháng ba 2022
Bài viết
3
Cái mấu chốt của mình là ko có kiến thức , thiếu kỷ luật , thiếu kiên nhẫn , thế nên dù ông nào có chơi future hay hold thì cũng cháy như nhau thôi
 

Hoàng bn

New member
Tham gia
4 Tháng ba 2022
Bài viết
2
Nếu đã công nhận nó là một thị trường đầu tư tài chính thì về bản chất lâu dài nó luôn là tăng trưởng, còn chưa coi nó là thị trường đầu tư mà chỉ là đầu cơ thì chấp nhận cắt lỗ, giải tán nhà ai về nhà đó rôi ôm cái cục đau lòng một thời gian thôi. Miếng bánh ngon thì k dành cho số đông. Chấm hết!
Trong khi đó, bất cứ sàn fx nào cũng khuyến nghị chỉ nên sử dụng tiền nhàn rỗi để DCA, long, short.... 90% NĐT: All in tiền lương, DCA bằng tiền đi vay, cắt lỗ ăn tết :))
 

tinhngo

New member
Tham gia
21 Tháng mười 2021
Bài viết
18
Chuẩn luôn. giờ toàn các chiên gia thổi nến tắt nến, sn 2k, 1997, 1995,1999, non choẹt... tài khoản trade BO toàn mấy chục nghìn đô.
Cứ đi lệnh nào ăn lệnh đấy buổi tối kiếm mấy nghìn $ các bro tỉnh táo lên chúng nó ăn ngon thế k đến lượt mình đâu. Nhanh cho vuông nó là tài xỉu chứ chả có pp mịa gì cả.
 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,274
Bài viết
8,552
Thành viên
674
Thành viên mới nhất
Tý Sẹo

Bạn chưa đọc

var jsAd = $('').css({'visibility': 'hidden', 'position': 'absolute', 'top': 0}); jsAd.appendTo($('.p-body')); XF.activate(jsAd); setTimeout(function() { jsAd.trigger('adView'); }, 1000); }, 0); });