Dầu WTI giảm mạnh từ mức cao nhất trong phiên trên $83

WTI giảm mạnh từ mức cao nhất trong phiên trên $ 83,00, OPEC + đồng ý tăng sản lượng 400 nghìn
  • WTI đã giảm mạnh từ mức cao nhất trong phiên trước đó trên $ 83,00 xuống mức trung bình $ 81,00.
  • OPEC + đã đồng ý, như dự kiến rộng rãi, sẽ tiếp tục với sản lượng dầu tăng 400K vào tháng 12.
Theo nguồn tin được Reuters trích dẫn, OPEC +, như được dự đoán rộng rãi, đã đồng ý tuân theo kế hoạch hiện tại của họ là tăng sản lượng thêm 400 nghìn thùng / ngày / tháng vào tháng 12. Bất chấp tin tức này, giao dịch đã diễn ra không ổn định trong khoảng một giờ qua, với giá dầu đã giảm mạnh trở lại so với mức cao trước đó. Hợp đồng tương lai WTI tháng trước, trên $ 83,00 chưa đầy hai giờ trước, hiện đã giảm trở lại mức trung bình $ 81,00, mặc dù điều đó vẫn khiến WTI cao hơn $ 1,0 trong ngày.

Sự xuất hiện gần đây của áp lực bán có thể là kỹ thuật; vào thứ Tư, trong đợt bán tháo mạnh của dầu, WTI đã giảm xuống dưới xu hướng tăng dài hạn đã hỗ trợ hành động giá suốt từ ngày 20 tháng 8 và đã được tôn trọng nhiều lần. Khi giá phục hồi trở lại trên mức $ 83,00 vào thứ Năm và kiểm tra lại xu hướng tăng trước đó, những người bán kỹ thuật có thể đã sử dụng đây như một cơ hội để nạp lại các vị thế bán, có lẽ để nhắm mục tiêu giảm trở lại mức thấp hàng tuần xung quanh $ 80,00.
WTI-637716345432350852.png

Tóm lại, thị trường dầu đã chịu áp lực vào thứ Tư do sự kết hợp giảm
  1. Dự trữ dầu thô của Mỹ tăng mạnh hơn dự kiến, theo dữ liệu hàng tuần mới nhất từ EIA của Mỹ
  2. Tin rằng Iran và EU sẽ khởi động lại hạt nhân. các cuộc đàm phán thỏa thuận vào cuối tháng, có thể mở ra cánh cửa cho việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với xuất khẩu dầu thô của Iran. Một yếu tố khác được cho là đã ảnh hưởng đến giá dầu trong tuần này là tình hình Covid-19 đang xấu đi ở Trung Quốc; Người dân đang được khuyến cáo không ra nước ngoài vì những lý do không cần thiết / khẩn cấp và đợt bùng phát hiện tại đã lan ra 19 trong số 33 tỉnh của Trung Quốc, nhiều hơn bất kỳ đợt bùng phát nào khác kể từ đợt bùng phát ban đầu ở Vũ Hán vào đầu năm 2022.
Trong tương lai, điều quan trọng là phải theo dõi
  1. Sự bùng phát ở Trung Quốc (nó có trở nên tồi tệ hơn và đe dọa nhu cầu dầu, do đó kéo giá xuống thấp hơn không?
  2. Phản ứng của Hoa Kỳ đối với việc OPEC + từ chối không tăng sản lượng với tốc độ nhanh hơn - họ có thể bắt đầu giải phóng dầu thô từ kho dự trữ dầu chiến lược của họ để làm tăng giá của Mỹ và chính phủ cũng đang đe dọa lệnh cấm xuất khẩu dầu.
Nguồn bài viết: https://www.hotforex.com/
 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,703
Bài viết
8,988
Thành viên
678
Thành viên mới nhất
khanhqn

Bạn chưa đọc

var jsAd = $('').css({'visibility': 'hidden', 'position': 'absolute', 'top': 0}); jsAd.appendTo($('.p-body')); XF.activate(jsAd); setTimeout(function() { jsAd.trigger('adView'); }, 1000); }, 0); });