Doanh thu thợ đào Bitcoin vượt qua Ethereum

Binance

New member
Lợi nhuận của việc khai thác Bitcoin (BTC) đã giảm dần so với Ethereum (ETH) trong những tháng gần đây. Các công cụ khai thác Ethereum đã liên tục vượt qua Bitcoin trong gần một năm. Đó là cho đến nay khi lợi nhuận từ khai thác Bitcoin một lần nữa dẫn đầu.

Dữ liệu doanh thu thợ đào Bitcoin​

Dữ liệu cho thấy các miner bitcoin đã và đang phục hồi so với các đối tác ETH của họ. Điều này đã xuất hiện trong khoảng thời gian đóng cửa trong vài tháng qua, lúc ấy các thợ đào Ethereum hầu như không thể vượt lên dẫn đầu. Điều này sẽ tiếp tục một tháng trong dự đoán không chắc chắn đối với tất cả những người tham gia vào tiền điện tử và điều này, nói chung, đã ảnh hưởng đến lợi nhuận của việc khai thác ETH do giá giảm.
Trong tháng trước, tổng số tiền do các thợ đào BTC tạo ra đã lên tới 656,47 triệu đô la, trong khi con số của ETH là 549,58 triệu đô la trong cùng khoảng thời gian. Điều này cho thấy các thợ đào Bitcoin đã vượt qua các đối tác Ethereum của họ hơn 100 triệu đô la trong tháng 6.
Doanh thu của thợ đào BTC vượt qua ETH- The Block.png


Xem giá BTC trực tiếp: https://www.binance.com/en/trade/BTC_BUSD
Xem giá ETH trực tiếp: https://www.binance.com/en/trade/ETH_BUSD

Đây là một sự phát triển gây sốc vì doanh thu của Ethereum thực sự đã vượt xa bitcoin khoảng 100 triệu đô la trong tháng trước và tỷ suất lợi nhuận lớn hơn đã được ghi nhận trong nhiều tháng trước đó. Vì vậy, sự thay đổi đã làm mất đi kỳ vọng về lợi nhuận khai thác trên đầu họ.

Doanh thu giảm xuống mức thấp hơn 2 năm​

Mặc dù BTC đã vượt qua ETH về doanh thu khai thác hàng tháng trong tháng 6, nhưng các số liệu được ghi lại cho cả hai tài sản kỹ thuật số nói lên một vấn đề thậm chí còn lớn hơn. Do sự sụt giảm giá trên toàn thị trường, lợi nhuận từ các hoạt động khai thác, mặc dù cùng một khối lượng tiền xu, đã giảm đáng kể theo đồng đô la.
Vào lúc cao điểm, phần thưởng cho việc khai thác một khối bitcoin duy nhất là 6,25 BTC. Điều này được chuyển thành khoảng 431.250 đô la với mức giá 69.000 đô la cho mỗi BTC. Hiện tại, khai thác một khối bitcoin duy nhất sẽ mang lại cho người khai thác tổng cộng khoảng 120.000 đô la, thể hiện mức lợi nhuận giảm hơn 60%.
Do đó, doanh thu của miner hiện đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai năm. Lần cuối cùng con số ở mức thấp này là vào tháng 12 năm 2020, ngay trước đợt tăng giá hùng hồn vào năm 2021.
Ethereum cũng không có ngoại lệ. Dữ liệu cho thấy lần cuối cùng mà Altcoin này trả lại doanh thu khai thác thấp như vậy cũng là vào tháng 12 năm 2020. Điều này cho thấy rằng trong khi các tài sản kỹ thuật số có thể cạnh tranh gay gắt về doanh thu khai thác, thì sự tăng trưởng và suy giảm của chúng vẫn tiếp tục diễn ra theo các mô hình tương tự.
 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,416
Bài viết
8,376
Thành viên
566
Thành viên mới nhất
HoSongBich

Bạn chưa đọc

Bên trên