Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh có thể vẫn không có hướng đi trước thềm công bố dữ liệu lạm phát của Mỹ và Anh

Top 9 sàn Forex tốt nhất Viêt Nam và uy tín trên Thế giới | ZingHomNay

Chia sẻ:
  • GBP/USD vẫn nằm trong phạm vi hẹp trên 1,2600 từ đầu tuần.
  • Mỹ và Anh sẽ công bố dữ liệu lạm phát tháng 1 trong tuần này.
  • Mức kháng cự chính của cặp tiền tệ này nằm tại 1,2670.

Bất chấp sự sụt giảm mạnh vào thứ Hai, tỷ giá GBP/USD vẫn đóng cửa vào tuần trước hầu như không thay đổi trên mức 1,2600. Cặp tiền tệ này đấu tranh để tìm ra hướng đi vào đầu tuần mới khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho dữ liệu lạm phát quan trọng từ Mỹ và Anh.

Môi trường thị trường tích cực với rủi ro đã khiến đồng đô la Mỹ (USD) gặp khó khăn trong việc tập hợp sức mạnh vào thứ Sáu và khiến GBP/USD kết thúc ngày cao hơn một chút. S&P 500 đạt mức cao kỷ lục mới sau khi Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS) báo cáo rằng cơ quan này đã điều chỉnh mức tăng Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) hàng tháng trong tháng 12 xuống 0,2% từ mức 0,3%.

Lịch kinh tế của Mỹ sẽ không cung cấp bất kỳ bản công bố dữ liệu có tác động cao nào vào thứ Hai. Trong phiên giao dịch của Mỹ, Thống đốc Ngân hàng trung ương Anh (BoE) Andrew Bailey sẽ giảng bài tại Đại học Loughborough. Tuy nhiên, ông khó có thể bình luận về triển vọng chính sách ngắn hạn.

Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) của Vương quốc Anh sẽ công bố dữ liệu thị trường lao động vào thứ Ba trước báo cáo lạm phát của Mỹ. Vào thứ Tư, ONS sẽ công bố số liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và Chỉ số giá sản xuất (PPI). Những người tham gia thị trường có thể hạn chế đảm nhận các vị thế lớn vào thứ Hai và gây khó khăn cho GBP/USD trong việc tìm hướng đi.

Phân tích kỹ thuật của GBP/USD


Biểu đồ


GBP/USD giao dịch trong khoảng cách chạm tới 1,2650, nơi đặt mức Fibonacci retracement 23,6% của xu hướng tăng mới nhất. Tuy nhiên, ngay cả khi cặp tiền tệ này tăng lên trên mức đó, vẫn có thể gặp khó khăn để vượt qua SMA 200 ngày ở mức 1,2670 trừ khi có động lực cơ bản thúc đẩy hành động này. Trên 1,2670, 1,2700 (SMA 200 kỳ trên biểu đồ 4 giờ, mức độ tâm lý) có thể được coi là rào cản tiếp theo.

Mặt khác, mức 1,2600 (mức tâm lý, mức tĩnh) được coi là mức hỗ trợ tạm thời trước mức 1,2540 (mức Fibonacci retracement 38,2%) và 1,2520 (mức tĩnh).

Chia sẻ: Nguồn cấp bài phân tích

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.


Review Broker – ZingHomNay

 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,051
Bài viết
8,325
Thành viên
671
Thành viên mới nhất
Lê Hoàng CC

Bạn chưa đọc

var jsAd = $('').css({'visibility': 'hidden', 'position': 'absolute', 'top': 0}); jsAd.appendTo($('.p-body')); XF.activate(jsAd); setTimeout(function() { jsAd.trigger('adView'); }, 1000); }, 0); });