Dự báo GBP/USD: Đồng Bảng Anh phải đối mặt với những rào cản chính khi tiếp tục phục hồi

GBP/USD đã lấy lại sức hút sau khi giảm trong phiên giao dịch châu Á và tăng lên mức 1,2100 vào đầu ngày thứ 3. Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của cặp tiền tệ này chỉ ra sự tích tụ của đà phục hồi và có thể chứng kiến các mức tăng bổ sung sau khi vượt qua hai rào cản chính tại 1,2100 và 1,2120.
GBP/USD đã ghi nhận mức tăng mạnh vào thứ 2 khi tâm lý thị trường được cải thiện và Đơn đặt hàng hàng hoá lâu bền giảm trong tháng 1 từ Mỹ đã khiến đồng Đô la Mỹ (USD) suy yếu so với các đồng tiền chính.
Trong khi chờ đợi, Thủ tướng Anh Rishi Sunak đã thông báo vào cuối ngày thứ 2 rằng họ đã đạt được thỏa thuận với Liên minh châu Âu để thay thế Nghị định thư Bắc Ireland bằng Khuôn khổ Windsor. Mặc dù còn quá sớm để nói liệu diễn biến này có thể có tác động lâu dài đến định giá của đồng Bảng Anh và triển vọng chính sách của Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) hay không, nhưng phản ứng ban đầu của thị trường đã giúp cặp tiền tệ này tăng cao hơn.
Thủ tướng Anh Sunak cũng lưu ý rằng các nghị sĩ sẽ bỏ phiếu về thỏa thuận mới và họ sẽ tôn trọng kết quả bỏ phiếu.
Sau đó trong phiên giao dịch này, một số nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) sẽ có bài phát biểu. Chương trình nghị sự kinh tế Mỹ sẽ công bố Khảo sát về niềm tin người tiêu dùng của Conference Board cho tháng 2.
Vào tháng 1, thành phần kỳ vọng tỷ lệ lạm phát tiêu dùng trong một năm của cuộc khảo sát đó đã tăng lên 6,8% từ 6,6% trong tháng 12. Dữ liệu lạm phát mới nhất cho tháng 1 cho thấy áp lực giá vẫn cao hơn dự kiến. Trong trường hợp kỳ vọng lạm phát của người tiêu dùng tiếp tục tăng, đồng Đô la Mỹ có thể tăng sức mạnh vào nửa cuối ngày và hạn chế đà tăng của cặp tiền tệ này và ngược lại.
Trong khi đó, những người tham gia thị trường sẽ chú ý đến nhận thức rủi ro. Hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ phục hồi và gần như đi ngang trong ngày sau khi giảm hơn 0,3% trước đó trong ngày. Nếu các chỉ số chính của Phố Wall cố gắng xây dựng dựa trên mức tăng của ngày thứ 2, thì GBP/USD có thể giữ vững vị thế của mình trong phiên giao dịch tại Mỹ.
Biểu đồ

GBP/USD đã leo lên trên đường xu hướng giảm dần và chỉ số Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ bốn giờ đã tăng lên 60, cho thấy đà phục hồi đang hình thành.
Ở phía tăng, 1,2100 (mức tâm lý, mức tĩnh) phù hợp với rào cản ngay lập tức trước 1,2120 (mức Fibonacci retracement 38,2% của xu hướng giảm mới nhất). Khi cặp tiền tệ này ổn định trên mức này, có thể chứng kiến mức tăng bổ sung hướng đến 1,2180 (mức Fibonacci retracement 50%, đường trung bình động giản đơn (SMA) 200 kỳ).
1,2060 (đường xu hướng bị đứt, đường SMA 100 kỳ) hình thành mức hỗ trợ đầu tiên trước 1,2030 (đường SMA 50 kỳ) và 1,2000 (mức tâm lý, đường SMA 20 kỳ).
Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.
Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.
FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.
Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.
FXstreet
 
Giao dịch với VantageFX

Bình luận mới nhất

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,994
Bài viết
3,698
Thành viên
529
Thành viên mới nhất
Kixao

Bạn chưa đọc

Bên trên