Dự báo giá vàng: Phe đầu cơ giá xuống duy trì áp lực với mục tiêu là mức 1.800$

Biểu đồ

Vàng giao ngay phục hồi từ mức thấp trong ngày là 1.830,22$, vẫn giao dịch trong sắc đỏ hàng ngày ở mức khoảng 1.834$/troy ounce. Đồng bạc xanh giao dịch trái chiều trên thị trường FX nhưng nhìn chung mạnh hơn trong bối cảnh thị trường ảm đạm. Căng thẳng địa chính trị vẫn là mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư, khi chuyến thăm mới nhất của Tổng thống Mỹ Joe Biden tới Ukraine dẫn đến việc Nga đình chỉ hiệp ước vũ khí hạt nhân với Mỹ. Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng tuyên bố sẽ tiếp tục chiến dịch quân sự ở Ukraine.
Phố Wall quay trở lại sau kỳ nghỉ cuối tuần dài và đi theo xu hướng tiêu cực của các chỉ số ở nước ngoài. Các chỉ số của Mỹ đang giảm mạnh, mất hơn 1% mỗi chỉ số. Nasdaq Composite là chỉ số hoạt động kém nhất, giảm hơn 2% vào thời điểm hiện tại. Thị trường tài chính đã chứng kiến một số hỗ trợ ngắn hạn sau khi dữ liệu của Mỹ được công bố, nhưng đồng Đô la Mỹ đã nhanh chóng khôi phục đà tăng một cách hợp lý, trong khi các chỉ số của Mỹ kéo dài đà lao dốc xuống mức đáy mới hàng ngày.
S&P Global đã công bố các ước tính sơ bộ về Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) tháng 2. Chỉ số ngành sản xuất được cải thiện lên 47,8, mức cao nhất trong 4 tháng, trong khi PMI ngành dịch vụ tăng lên 50,5, mức cao nhất trong 8 tháng.
Cặp XAU/USD đang trên đường đi xuống và có khả năng kéo dài đà thoái lui. Biểu đồ hàng ngày cho thấy cặp tiền tệ này tiếp tục phát triển bên dưới đường trung bình động giản đơn (SMA) 20 giảm trong khi các chỉ báo kỹ thuật đạt được sức hút đi xuống, duy trì độ dốc xuống của chúng trong các mức âm. Đồng thời, kim loại sáng phát triển trên đường SMA 100 và 200, với đường ngắn hơn tăng lên trên đường dài hơn. Tuy nhiên, cả hai đường trung bình động đều dưới 1.800$, mục tiêu giảm giá tiếp theo và có lẽ là rất khó khăn để phá vỡ.
Trong ngắn hạn và theo biểu đồ 4 giờ, XAU/USD có xu hướng từ trung lập đến giảm giá. Vàng giao dịch dưới tất cả các đường trung bình động, với cặp tiền tệ này không thể phục hồi trên đường SMA 20 đi ngang. Trong khi đó, các chỉ báo kỹ thuật thiếu sức mạnh định hướng, Động lượng xung quanh đường giữa và Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) quanh 42, phù hợp với khả năng tiếp tục đi xuống.
Mức hỗ trợ: 1.824,60 1.811,30 1.797,45
Các mức kháng cự: 1.838,90 1.854,00 1.870,50
Xem biểu đồ trực tiếp cho XAU/USD
Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.
Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.
FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.
Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.
FXstreet
 
Giao dịch với VantageFX

Bình luận mới nhất

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,994
Bài viết
3,698
Thành viên
529
Thành viên mới nhất
Kixao

Bạn chưa đọc

Bên trên