Dự báo giá vàng: XAU/USD tiếp tục hướng tới mức 1.800$

Biểu đồ

Vàng giao ngay vẫn đang tăng giá, với XAU/USD chạm đáy vào thứ 5 tuần này ở mức 1.817,42$/troy ounce. Đồng Đô la Mỹ duy trì đà tăng trong suốt cả ngày, tạm dừng trong phiên giao dịch châu Âu nhưng tiếp tục mạnh lên sau thời điểm mở cửa phiên giao dịch tại Mỹ. Dữ liệu trái chiều của Mỹ cuối cùng đã đè nặng lên thị trường chứng khoán, khi tăng trưởng kinh tế hàng năm bị điều chỉnh giảm. Ước tính thứ hai về Tổng sản phẩm quốc nội quý 4 tăng 2,7%, thấp hơn mức 2,9% được tính toán ban đầu. Trên một lưu ý tích cực, Số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu cho tuần kết thúc vào ngày 17 tháng 2 đã giảm xuống 192 nghìn so với mức tăng dự kiến là 200 nghìn.
Ngoài ra, Giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân trong quý 4 cao hơn dự kiến. Dữ liệu toàn phần tăng 3,7% so với quý trước, trong khi chỉ số cơ bản đạt 4,3% so với mức tăng 3,9% từ quý 3 năm 2022, đây là một tin xấu đối với những người vẫn đang đặt cược vào sự xoay trục chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang.
Cặp XAU/USD gây áp lực lên mức đáy nói trên, giảm trong ngày thứ tư liên tiếp nhưng không có dấu hiệu cạn kiệt. Biểu đồ hàng ngày cho thấy cặp tiền tệ này tiếp tục rớt xuống dưới đường SMA 20 đang giảm mạnh, trong khi đường SMA 100 đã mất đi sức mạnh tăng, hiện ở mức khoảng 1.789,15$. Trong khi đó, các chỉ báo kỹ thuật nằm trong mức âm, đà tăng khiêm tốn, nhưng Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) duy trì độ dốc xuống gần các chỉ số quá bán.
Trong ngắn hạn và theo biểu đồ 4 giờ, phe đầu cơ giá xuống có toàn quyền kiểm soát cặp tiền tệ này. Cặp tiền tệ này giao dịch bên dưới tất cả các đường trung bình động giảm, với đường trung bình động giản đơn (SMA) 20 cung cấp mức kháng cự tại 1.834,00$. Chỉ báo Động lượng vẫn vô hướng, ngay dưới mức 100, trong khi chỉ báo Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) hướng xuống khoảng 36, phù hợp với khả năng tiếp cận một mức thấp hơn khác.
Mức hỗ trợ: 1.811,30 1.797,45 1.782,90
Các mức kháng cự: 1.834,00 1.845,99 1.860,00
Xem biểu đồ trực tiếp cho XAU/USD
Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.
Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.
FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.
Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.
FXstreet
 
Giao dịch với VantageFX

Bình luận mới nhất

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,994
Bài viết
3,698
Thành viên
529
Thành viên mới nhất
Kixao

Bạn chưa đọc

Bên trên