Dự báo tăng trưởng nền kinh tế Việt Nam từ 2021-2023

Nếu cải cách thể chế thành công trong việc đổi mới, cùng với các biện pháp nới lỏng tài khóa và tiền tệ phù hợp được thực hiện vào đúng thời điểm. Việt Nam có thể được dự báo tăng trưởng GDP hàng năm đạt 6,76% trong 2 năm tới.
Dự báo tăng trưởng nền kinh tế Việt Nam từ 2021-2023

Trong cuộc hội thảo “Phục hồi kinh tế và cải cách thể chế gắn bó cùng nhau sau COVID-19″: Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, Trần Thị Hồng Ông Minh, Tổng giám đốc CIEM nhấn mạnh rằng ngay cả khi thế giới đang rung chuyển bởi đại dịch.

Như vậy, cả nước tiếp tục theo đuổi các mục tiêu đột phá nhằm ổn định kinh tế, quản lý lạm phát, nâng cao sức bật của nền kinh tế. Những bước tiến dài trong hội nhập kinh tế quốc tế bằng việc ký kết Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Tuy nhiên, có một số những trở ngại trong việc cải cách và quản lý các chính sách và việc thực hiện.

Mặc dù là một trong số rất ít quốc gia chống lại COVID-19 thành công, tạo nền tảng vững chắc để khôi phục và tăng cường sản xuất trong nước, mở cửa lại một cách an toàn. Nhưng Việt Nam nên xây dựng một kế hoạch dài hạn để giảm thiểu rủi ro và tìm ra các động lực tăng trưởng mới.

Trong hội thảo, tính đến việc dự báo tăng trưởng GDP hàng năm có thể đạt 6,76% mỗi năm trong giai đoạn 2021-2023 và năng suất có thể cải thiện đáng kể. Nền kinh tế Việt Nam được kỳ vọng sẽ phục hồi với tốc độ nhanh và bền vững hơn. Ngay cả khi kinh tế thế giới đang biến động mạnh.

CIEM đã đưa ra ba kịch bản cho tăng trưởng kinh tế, dựa trên việc quản lý đại dịch của Việt Nam trong năm nay.

  • Theo kịch bản thứ nhất (bình thường), CIEM dự báo nền kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng 5,98% với lạm phát 3,51%. Tăng trưởng kinh tế sẽ tăng lên 6,45 và 6,61% vào năm 2022 và 2023.
  • Theo kịch bản thứ hai (nới lỏng tài khóa và tiền tệ), tăng trưởng sẽ đạt 6,43% vào năm 2021 với lạm phát 3,78%. Tăng trưởng dự kiến sẽ là 6,8 và 6,83% trong những năm tới.
  • Theo kịch bản thứ ba (nới lỏng tài khóa và tiền tệ cùng với cải cách thể chế), nền kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng 6,47% vào năm 2021 và lạm phát 3,56%, đạt 6,88 và 6,92% trong những năm tiếp theo.
Nguồn https://www.mof.gov.vn/
 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,704
Bài viết
8,989
Thành viên
678
Thành viên mới nhất
khanhqn

Bạn chưa đọc

var jsAd = $('').css({'visibility': 'hidden', 'position': 'absolute', 'top': 0}); jsAd.appendTo($('.p-body')); XF.activate(jsAd); setTimeout(function() { jsAd.trigger('adView'); }, 1000); }, 0); });