Elon Musk đề nghị Dogecoin làm phương thức thanh toán

Lục Hân 21

New member
Bản tin tổng hợp ngày 27/1/2022:
- Tỷ phú thất thường kiêm Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã đề nghị được ăn một bữa ăn dành cho trẻ em từ McDonald's trực tiếp trên truyền hình nếu gã khổng lồ thức ăn nhanh bổ sung Dogecoin (DOGE) làm phương thức thanh toán chính thức.
“Tôi sẽ ăn Bữa ăn hạnh phúc trên TV nếu McDonald's chấp nhận Dogecoin”, CEO SpaceX cho biết trong một tweet vào sáng thứ Ba. Trong vài phút sau tweet của Musk, giá DOGE ngay lập tức tăng 7% từ 0,135 đô la lên 0,145 đô la, vẫn giữ nguyên tại thời điểm viết bài .
- Con trai của cựu Tổng thống Donald Trump, Eric Trump đã đăng một dòng tweet yêu cầu không đồng tình với TrumpCoin vì đã sử dụng tên gia đình ông một cách gian lận, mặc dù tài khoản Twitter của mã thông báo tỏ ra không quan tâm.
- IMF kêu gọi El Salvador loại bỏ trạng thái của Bitcoin là đấu thầu hợp pháp. Theo ban điều hành của IMF, việc sử dụng Bitcoin làm đấu thầu hợp pháp mang lại “rủi ro lớn” liên quan đến sự ổn định tài chính, tính toàn vẹn tài chính và bảo vệ người tiêu dùng.
- Coinbase tham gia các nỗ lực của tổ chức phi chính phủ bằng cách sử dụng tiền điện tử để giúp người dân Haiti bị ảnh hưởng bởi động đất, bất ổn dân sự .
- Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới đã liệt kê một altcoin hoàn toàn mới được thực hiện trong hệ sinh thái Polkadot, ngoài một tài sản tiền điện tử khác chủ yếu dựa trên Terra (LUNA). Trong một thông báo hoàn toàn mới, Binance cho biết họ đang chia thành các khoản mục Acala (ACA), một nền tảng hợp đồng tốt tương thích với Ethereum và Polkadot (DOT) parachain.
- Sáng kiến tiền điện tử được Meta hậu thuẫn “Diem” được cho là đang cố gắng bán tài sản của mình, dường như đang kêu gọi thời gian cho tham vọng lớn của người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg đối với một stablecoin hoạt động như tiền tệ của Internet. Diem - trước đây được gọi là Libra - là sáng kiến tiền điện tử của Meta Platform. Theo nguồn tin nội bộ trao đổi với Bloomberg, họ đang cân nhắc việc bán tài sản để hoàn vốn cho các nhà đầu tư của mình.
Nguồn: exness-mt4.com/vn/
 

Ambabe

Member
Elonmusk nó muốn ban đã bán lúc giá 0.7 rồi. Giá giờ thấp vô con nào chả được, cuối năm kiểu gì cũng có Xx.
Có Ae nào tin tưởng Dogecoin k ae, cho mình xin ít ý kiến với ạ?
 

Lê Cảnh

New member
Terra sắp đốt thêm 1,1 tỷ USD LUNA, tái phát hành dưới dạng stablecoin UST Giữa LUNA và UST còn có một “mối quan hệ đặc biệt” để giữ giá cho cả hai đồng coin. Lý giải một cách đơn giản thì UST là một stablecoin có giá trị được duy trì quanh mức 1 USD, song bị điều chỉnh nhờ vào việc tạo/đốt LUNA.
Cụ thể, nếu giá UST vượt lên mức 1 USD (do nhu cầu lớn trên thị trường đẩy giá tăng lên), Terra sẽ khuyến khích người dùng trong hệ sinh thái đốt đi một lượng LUNA nhất định để nhận lại UST có giá trị tương ứng.
Hành động ấy sẽ vừa tăng nguồn cung UST để giữ giá stablecoin quanh mức 1 USD, vừa tạo áp lực mua đẩy giá LUNA lên. Ngược lại, nếu giá UST giảm xuống dưới 1 USD (do lực bán lớn trên thị trường), người dùng có thể đổi UST để lấy lại LUNA, giảm nguồn cung UST. Vào hôm 09/03, LFG cho biết đã đốt lượng 4,2 triệu LUNA còn lại trong quỹ của dự án để kìm giá UST về mức 1 USD trước nhu cầu quá lớn từ cộng đồng. Đây được cho là động lực trực tiếp đẩy giá LUNA lên mức ATH mới
1647164038536.png

nguồn copy, chứ chả biết đúng sai :ROFLMAO:
 

chuanseo

New member
Tôi ra quyết định không dựa vào mấy cái tin tức trên mạng của mấy ông lớn, vì tôi cho rằng tin tức là để định hướng và dẫn dắt dư luận, dựa vào đó để phân tích rồi hành động thì đúng ý đồ của mấy ổng thôi, ổng nghĩ gì và sẽ hành động như thế nào thì chẳng thế biết được. Đã có rất nhiều pha nói một đằng làm một nẻo xảy ra, ví dụ của Elon Musk.
 
Hướng dẫn mua bán tiền điện tử, Coin chi tiết

Ambabe

Member
Terra sắp đốt thêm 1,1 tỷ USD LUNA, tái phát hành dưới dạng stablecoin UST Giữa LUNA và UST còn có một “mối quan hệ đặc biệt” để giữ giá cho cả hai đồng coin. Lý giải một cách đơn giản thì UST là một stablecoin có giá trị được duy trì quanh mức 1 USD, song bị điều chỉnh nhờ vào việc tạo/đốt LUNA.
nguồn copy, chứ chả biết đúng sai :ROFLMAO:
Mô hình LUNA-UST bắt đầu có dấu hiệu sụp đổ vào ngày 08/05, để rồi khiến giá LUNA bị giảm đến hàng triệu lần, trong khi đồng stablecoin UST cũng có lúc mất đến hơn 96% giá trị. Sự sụp đổ của LUNA-UST đã thu hút sự chú ý của nhiều quan chức tài chính cấp cao khác trên toàn thế giới, trong đó có Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen.
 
Giao dịch với VantageFX
Hướng dẫn tiền điện tử
Bên trên