Ethereum bắt đầu sử dụng Proof-of-Stake

The Merge chính thức diễn ra như sau ...

Ethereum bắt đầu sử dụng Proof-of-Stake​

Ethereum sử dụng Proof-of-Stake.jpg

Cuối cùng, sau bao tháng ngày chờ đợi, sự kiện được mong ngóng nhất trong cộng đồng Ethereum năm 2022 này – The Merge – đã chính thức diễn ra!
Tổng độ khó (Total Difficulty) của các block trên Ethereum đã đạt tới ngưỡng 58750000000000000000000, giá trị cần thiết để kích hoạt sự sáp nhập của blockchain PoW – blockchain chịu trách nhiệm xử lý giao dịch trên Ethereum từ trước đến nay vào Beacon chain – blockchain PoS đóng vai trò điều phối sự đồng thuận trên mạng lưới của Ethereum.
sự kiện The Merge.jpg

Ý nghĩa của sự kiện The Merge​

Ý nghĩa của sự kiện The Merge.jpg

Sau The Merge, Ethereum sẽ trở thành một blockchain ít tốn kém năng lượng hơn vì cơ chế đồng thuận sẽ không cần tới thợ đào (miner) như trước nữa. Chính vì sử dụng ít năng lượng hơn nên phần thưởng (reward) cho các validators trên PoS blockchain cũng sẽ thấp hơn phần thưởng dành cho các miner trên PoW blockchain, từ đó giúp tạo ra áp lực giảm phát lên ETH khi kết hợp với cơ chế đốt coin EIP-1559. Ngoài ra, việc không còn đào tiền cũng giúp blockchain lớn thứ hai thế giới cắt giảm hơn 99% lượng điện năng tiêu thụ.
Theo CryptoQuant, ngay sau thời khắc The Merge diễn ra, cả hashrate lẫn độ khó đào trên mạng Ethereum đều đã giảm về bằng 0, đánh dấu sự kết thúc của kỷ nguyên Proof-of-Work kéo dài suốt 7 năm qua.
Tuy nhiên, sau The Merge, phí gas trên Ethereum sẽ không giảm đi và tốc độ giao dịch cũng sẽ không nhanh hơn. Phí gas và tốc độ giao dịch trên Ethereum sẽ chỉ được cải thiện nhờ vào giải pháp sharding vốn đang được triển khai trong The Surge – một bước cập nhật quan trọng khác đang được tiến hành song song với The Merge. Các bước cập nhật khác như The Verge, The Purge và The Splurge cũng đang được hoàn thiện bởi đội ngũ của Ethereum nhằm giúp blockchain này trở nên nhanh hơn, phi tập trung hơn và dễ tiếp cận hơn với công chúng.
Một lưu ý quan trọng nhất với người dùng là các ETH đang được staked trên Beacon Chain vẫn chưa được rút sau khi The Merge diễn ra. Số stETH này vẫn sẽ bị khóa cho tới khi cập nhật Shanghai diễn ra trong vòng 6-12 tháng tới theo đúng như kế hoạch ban đầu.
Kể từ khi công bố lịch trình chính thức của The Merge vào hồi giữa tháng 8, giá của ETH đã có một đợt bull-run ngắn hạn để chạm mốc 2.000 USD – mức cao nhất kể từ tháng 6 năm nay – trước khi quanh trở lại mốc 1.600 – 1.700 USD hồi cuối tháng 8 – đầu tháng 9.
Hiện giá ETH đang dao động ở mức 1.632 USD, cao hơn chút xíu hơn so với mốc 1.600 USD trước thời điểm sự kiện The Merge diễn ra. Giữa bối cảnh số liệu lạm phát vừa công bố của Mỹ không mấy khả quan, cú flash dump này cũng đã phần nào được tiên liệu khi nhìn vào những bản cập nhật quan trọng trước đây của Ethereum – vốn chỉ là thời điểm chủ chốt để các nhà đầu tư nhanh chóng “thoát hàng” khi các động lực giảm phát cho ETH chưa thể xảy ra ngay lập tức để trợ giá cho token này.
Dữ liệu on-chain cũng phần nào xác nhận dự đoán này. Trước thời điểm The Merge diễn ra khoảng vài giờ đồng hồ, một lượng lớn ETH đã được rút về các sàn giao dịch tập trung, cho thấy tư thế “sẵn sàng” để bán tháo ETH của các nhà đầu tư sau sự kiện này
Nguồn từ Remitano
 

Ascent

New member
ETH bây giờ chuyển từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake rồi. mà cơ chế của POS nó là con cháu của thằng Stellar à. Tôi thì k tìm hiểu nhiều lắm ,nhưng đủ hiểu là thằng ETH k phải ngẫu nhiên mà nó chuyển đổi khai thác.
 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,480
Bài viết
8,440
Thành viên
566
Thành viên mới nhất
HoSongBich

Bạn chưa đọc

Bên trên