Fiancial.org- Sàn đa cấp tiền ảo sập, nhiều người mất trắng tiền

Fiancial.org – SÀN ĐA CẤP TIỀN ẢO SẬP, CÁC NHÀ ĐẦU TƯ KHỐN ĐỐN KÊU CỨU.
(Câu chuyện đã được đổi tên các nhân vật)
Từ cuối năm 2019 đến nay, chúng tôi liên tục nhận được hàng loạt đơn tố cáo về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của những “leader” trong hệ thống huy động vốn đa cấp Financial.org như Nguyễn Văn Quân, Đặng Thị Lan,… của những người tham gia đầu tư vào hệ thống Finanacial.org với danh nghĩa đầu tư chứng khoán.

Nhiều nhà đầu tư mất hàng chục tỷ đồng​

Theo đó, họ được Quân, Định, Phương,… cam kết chi trả cả gốc và lãi hàng tháng lên đến 16% bao gồm 8% vốn và 8% lãi và không giới hạn số tiền đầu tư. Tức là, nếu đầu tư số tiền tối thiểu là 10.000 đô-la Mỹ (khoảng 240 triệu đồng) thì mỗi tháng, nhà đầu tư nhận về được từ 35 đến 36 triệu đồng. Như vậy, nếu đúng như cam kết từ phía Công ty Finanacial.org thì chỉ sau 6 tháng những người đầu tư đã nhận về đủ số tiền đầu tư ban đầu (tương đương mức lãi suất 100% một năm).
nhiều nhà đầu tư bị lừa đảo bởi Fiancial.org (ảnh 1)

nhiều nhà đầu tư bị lừa đảo bởi Fiancial.org (ảnh 2)

Theo lời những người tư vấn, công ty này đang đầu tư vào 24 mã cổ phiếu của các công ty, tập đoàn hàng đầu tại thị trường chứng khoán Mỹ như: Google, Facebook, Intel, IBM... Để thuyết phục những nhà đầu tư, những người này cho biết công ty có một đội ngũ chuyên giao dịch chứng khoán thường xuyên với những công nghệ đỉnh cao nhất hiện nay. Cách chơi rất đơn giản vì nhà đầu tư chỉ cần lập một tài khoản ngân hàng với giấy xác nhận ngân hàng, kèm theo đó là hộ chiếu hoặc giấy chứng minh nhân dân. Người chơi đã có ngay một tài khoản đầu tư trong hệ thống Financial.org.

Công ty chứng khoán lừa đảo gắn mác tại Anh​

Công ty Financial được họ giới thiệu là một công ty đầu tư chứng khoán đa quốc gia được thành lập từ năm 2016. Công ty có trụ sở chính tại Anh và có văn phòng đặt tại nhiều nơi như Du-Bai, Các tiểu vương quốc Ả- Rập, Singapore, Malaysia, Thái Lan… với sự tham gia đầu tư của hàng chục nghìn người, thu hút được số tiền hàng triệu đô-la Mỹ. Những người đầu tư đa số đều có kiến thức về chứng khoán và tiền tệ, nên sau khi được dự những buổi hội thảo hào nhoáng, nghe những lời dẫn dắt chuyên nghiệp, bài bản của những người này, đã tin tưởng mà đầu tư hàng trăm triệu, thậm chí hàng chục tỷ đồng vào hệ thống Financial.org.
Khi tư vấn cho các nhà đầu tư thì của chúng, Định, Phương, Thao… đưa ra những hình ảnh logo của Financial.org in trên áo và xe của hai đội đua xe công thức 1 nổi tiếng thế giới là đội Williams Martini và đội Techeetah được giới thiệu là đối tác truyền thông của công ty. Công ty Financial.org được cấp giấy phép hoạt động và được trang tin điện tử Truyền hình Pháp luật đưa tin, bài về sự kiện khiến cho các nhà đầu tư rất tin tưởng.
Hệ thống đầu tư tài chính Financial.org hoạt động trên nền tảng một website điện tử, những nhà đầu tư được nhận những hợp đồng điện tử, sau khi đã hoàn tất thủ tục chuyển tiền đầu tư. Công ty TNHH Đầu tư Financial.org Việt Nam gửi cho các nhà đầu tư những thông báo bằng Email về những khoản đầu tư và các thay đổi trong chính sách đầu tư của họ. Những khoản tiền đầu tư được chuyển trực tiếp cho những người hướng dẫn ở các cấp bậc trong công ty này.

Theo đơn tố cáo của các bị hại, Công ty TNHH Đầu tư Financial.org Việt Nam đã được sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp giấy đăng ký kinh doanh với mã số thuế: 0314733223 ngày 14/11/2017. Địa chỉ trên đăng ký kinh doanh tại số 19 đường A4, phường 12, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.
Chi nhánh tại Hà Nội được sở Kế hoạch & Đầu tư thành phố Hà Nội cấp giấy phép đăng ký chi nhánh số 0314733223-001 ngày 02/05/2018. Chi nhánh này có địa chỉ tại văn phòng 2-2.1 tầng 2, tòa nhà Comate Tower, (nay là văn phòng của Công ty cổ phần tập đoàn Long Thành).
Đơn thư của bạn đọc chủ yếu tố cáo hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của ông Nguyễn Văn Quân Đại sứ thương hiệu cùa công ty Financial.org và vợ là bà Phùng Thị Định cùng với Đỗ Quý , Vũ Ngọc, Đặng Thị Lan…
Ông Nguyễn Văn Quân sinh ngày 24/07/1988, quê quán: tỉnh Thanh Hóa. Ông Nguyễn Văn Quân hiện là giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Long Thành Group. Theo đơn thư của các bị hại, Nguyễn Văn Quân đứng ra tổ chức, thuyết trình trong những buổi hội thảo huy động đầu tư với tư cách là người đứng đầu của hệ thống Financial.org tại Miền Bắc (Có video, hình ảnh những buổi thuyết trình, giảng dạy của Long). Còn Phùng Thị Định mới là người đứng ra tư vấn cho những nhà đầu tư và cũng là người trực tiếp nhận tiền từ các nhà đầu tư. Hầu hết các chứng từ chuyển khoản đầu tư đều ghi tên tài khoản thụ hưởng là Phùng Thị Định (thời gian này, ông Quân và bà Định vẫn là vợ chồng hợp pháp của nhau). Sau đó, vợ chồng ông Long, bà Định đã làm thủ tục ly hôn với nhau, còn Quý hiện đang làm trợ lý cho Nguyễn Văn Quân tại Công ty cổ phần đầu tư Quân Thành Group.
Ban đầu, các nhà đầu tư cũng nhận lại được một phần số tiền họ đã bỏ ra, có người thì nhận được 2-3 tháng lãi suất, nhưng có những người chỉ nhận được duy nhất 1 lần thanh toán. Sau đó vào ngày 15/12/2018 những người đầu tư vào hệ thống Financial.org đồng loạt nhận được thông báo về việc công ty sẽ ngừng chi trả tiền gốc và lãi như hợp đồng, và toàn bộ số dư sẽ được chuyển đổi thành đồng tiền điện tử FOIN (một dạng đồng tiền điện tử có mệnh giá tại thời điểm đó dao động từ 300-500 USD/1 Foin) mà không thông qua, cũng như không được bất cứ sự cho phép nào từ những nhà đầu tư.

Sau đó, Công ty Financial.org đã gửi thông báo yêu cầu những người đầu tư đóng thêm một khoản phí là 8,75 USD trên mỗi một Foin gọi là phí duy trì. Những người không đóng, hoặc không còn khả năng tài chính để đóng số tiền đó thì tài khoản tiền ảo trên hệ thống FOPAY (một ứng dụng do công ty này lập ra để giao dịch đồng tiền điện tử Foin này) thì tài khoản sẽ bị phong tỏa và vô hiệu hóa. Đến ngày 03/01/2020 đồng Foin được đưa ra sàn giao dịch tự do nếu nhà đầu tư chịu đóng khoản phí 8,75 USD cho mỗi Foin. Nhưng ngay trong những giờ giao dịch đầu tiên, đồng Foin này đã giảm từ hơn 3000 USD/1 Foin xuống chỉ còn 10 USD/1 Foin. Và đến lúc đó, những nhà đầu tư nào cố gắng theo đuổi và tuân thủ đầy đủ những yêu cầu từ hệ thống Financial.org cũng đều bị mất toàn bộ số tiền đã đầu tư.
Với những hứa hẹn về mức lãi suất cao, rủi ro đầu tư thấp, lại có đầy đủ thủ tục pháp lý công ty được nhà nước cấp giấy phép hoạt động đăng ký kinh doanh. Cho nên, hệ thống đầu tư của Công ty Financial.org mời được hàng nghìn người tham gia vào mỗi buổi hội thảo và thu hút được số tiền đầu tư lên đến hàng trăm tỉ đồng. Trong khi đó, những người đầu tư vào hệ thống này do hiểu biết về tài chính, chứng khoán hay đồng tiền điện tử còn chưa được đầy đủ nên đã dốc hầu bao, thậm chí vay mượn, cầm cố nhà cửa, phương tiện để lấy tiền đầu tư nhằm thu được lãi suất cao. Nhưng cho đến thời điểm hiện tại, họ lại đang bị rơi vào hoàn cảnh phải đối mặt với những khoản nợ lớn không có khả năng chi trả.

Trang Reuters thông báo doanh nghiệp này không được uỷ quyền tại Anh​

Trên trang Reuters - một trong những hãng thông tấn lớn nhất trên thế giới đưa tin với nội dung: “Financial.org không nằm trong danh sách công khai các công ty được ủy quyền điều chỉnh bởi cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) của Anh để mua và bán cổ phiếu hoặc trái phiếu cho khách hàng. Cung cấp các dịch vụ đầu tư mà không có sự chấp thuận của pháp luật là một hành vi vi phạm hình sự ở Anh.” Cũng theo bài cảnh báo này, đã có rất nhiều nhà đầu tư đến từ Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Singapore… đã đầu tư vào đây hàng trăm ngàn đến hàng triệu đô – la và họ cảm thấy rất nghi ngờ về khoản đầu tư của mình tại Financial.org. Còn tại Việt Nam, cũng có hàng nghìn người đầu tư vào đây hàng trăm nghìn đô-la.
Riêng trong tháng 3/2018, cơ quan tiền tệ của Singapore, Ủy ban chứng khoán Malaysia cũng đã đưa Financial.org vào danh sách các công ty đầu tư trái phép với lời cảnh báo: “Các nhà đầu tư nên thận trọng khi giao dịch hay đầu tư vào công ty này”. Hiện tại, báo chí tại các nước như Thái Lan, Malaysia, Singapore… đang đăng tải nhiều bài viết liên quan đến việc lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của công ty Financial.org và các cơ quan chức năng các nước này đã tích cực vào cuộc điều tra hành vi lừa đảo của hệ thống đa cấp tài chính này.
Thiết nghĩ, đã đến lúc các cơ quan chức năng nên sớm vào cuộc điều tra, làm rõ những hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của công ty TNHH Đầu tư Financial.org để đưa vụ việc ra ánh sáng. Mặt khác, giúp cho người dân hiểu được những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của kẻ xấu nhằm nâng cao cảnh giác đối với loại tội phạm mới và những biến tướng của loại hình lừa đảo này.
Sau khi dự án sập, Quân thành lập Công ty Cổ phần Long Thành Group và hoạt động về Bất động sản. Quân xây dựng dự án Hoà Bình Luxury Resort tại Lương Sơn, Hoà Bình để huy động vốn mà Báo chí đã tốn rất nhiều giấy mực. Sau khi Bâo chí vào cuộc nhiều quá, nó đã bỏ dự án và thậm chí bỏ cả Công ty Long Thành và thành lập Công ty Cổ phần giải trí Thăng Long. Hiện tại thì Quân đang làm dự án Vườn Thượng đế tại 1A Nguyễn Cơ Thạch, Hà Nội. Tại đây đang khởi động dự án gì đó. Các nhà báo và Cơ quan điều tra nên để tâm.
Nguồn thông tin trên mạng
 

Balameo

New member
Tham gia
21 Tháng bảy 2022
Bài viết
19
1 phần cũng do bạn n*** nên bị lừa. Cái mô hình này nó bắt nguồn từ công ty đa cấp juuva, tụi nó còn hay hơn thế nữa kìa. Tạo fb, zalo giả, để hình gái, rồi cả công ty tụi nó mấy trăm người vào like, cmt để y như cái fb, zalo thật.
Rồi còn fake ip sang nước ngoài kết bạn với những người việt nam đang sinh sống ở nước ngoài vậy, lợi dụng việc mưu sinh 1 mình ở nước khác bọn nó làm quen, trò chuyện, hỏi thăm đủ kiểu, rồi 1,2 tuần sau bắt đầu giả vờ kết nối mua hàng rồi nhận tiền đô nước ngoài nữa kìa.
Nói chung đã muốn lừa đảo thì tụi nó trăm phương ngàn kế tính để lừa, phòng không hết nổi đâu.
 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,705
Bài viết
8,990
Thành viên
678
Thành viên mới nhất
khanhqn

Bạn chưa đọc

var jsAd = $('').css({'visibility': 'hidden', 'position': 'absolute', 'top': 0}); jsAd.appendTo($('.p-body')); XF.activate(jsAd); setTimeout(function() { jsAd.trigger('adView'); }, 1000); }, 0); });