Forex hôm nay: Thị trường vẫn biến động trước thềm công bố dữ liệu quan trọng của Mỹ

Dưới đây là những thông tin bạn cần biết vào thứ 6, ngày 24 tháng 2:
Mặc dù đồng Đô la Mỹ đã cố gắng duy trì khả năng phục hồi trước các đồng tiền chính vào thứ 5, nhưng có vẻ như đã mất đà tăng vào ngày giao dịch cuối cùng trong tuần. Dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng cá nhân (PCE) của Cục phân tích kinh tế Mỹ (BEA), thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang <ỹ (Fed), sẽ được công bố trong chương trình nghị sự kinh tế Mỹ cùng với số liệu Chi tiêu cá nhân và Thu nhập cá nhân cho tháng 2. Dữ liệu Doanh số bán nhà ở mới trong tháng 1 và bài phát biểu của quan chức Fed cũng sẽ được những người tham gia thị trường theo dõi chặt chẽ.
US PCE Inflation Preview: Can the US Dollar turn bullish for good?
BEA đã công bố vào thứ 5 rằng họ đã điều chỉnh mức tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thực tế hàng năm trong quý IV lên 2,7% từ 2,9%. Trên một diễn biến tích cực, Số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần ở dưới mức 200.000 trong tuần thứ sáu liên tiếp, nhắc nhở các nhà đầu tư về điều kiện thị trường lao động chặt chẽ. Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) tăng cao hơn sau dữ liệu này nhưng tâm lý thị trường được cải thiện, được phản ánh bằng mức tăng đáng kể trong các chỉ số chính của Phố Wall, đã hạn chế đà tăng của DXY. Trong khi đó, lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn đã mất gần 1% vào thứ 5 và giảm xuống dưới 3,9% vào đầu ngày thứ 6.
US Core PCE Inflation Preview: US Dollar selling opportunity? Three reasons to expect a slide.
EUR/USD ghi nhận những đợt giảm nhỏ vào thứ 5. Cặp tiền tệ này vẫn ở trong giai đoạn tích luỹ quanh 1,0600 vào đầu phiên giao dịch châu Âu. Dữ liệu từ Đức tiết lộ rằng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) giảm 0,4% trên cơ sở hàng quý trong quý IV, so với ước tính ban đầu là -0,2%.
Sau một số biến động trong phiên giao dịch châu Á, USD/JPY giữ ổn định dưới 135,00 vào buổi sáng trong phiên giao dịch châu Âu. Thống đốc Ngân hàng sắp tới của Nhật Bản (BoJ) Kazuo Ueda cho biết hôm thứ 6 rằng đồng Yên Nhật suy yếu là tốt cho xuất khẩu, du lịch trong nước và một số ngành dịch vụ. Tuy nhiên, Ueda cũng thừa nhận rằng đồng Yên suy yếu đang tác động tiêu cực đến các hộ gia đình. “Chúng tôi sẽ cần phải bình thường hóa chính sách nếu lạm phát tiến tới mục tiêu 2%,” Ueda lưu ý thêm.
GBP/USD đóng cửa phiên giao dịch thứ hai liên tiếp trong lãnh thổ tiêu cực vào thứ 5 nhưng đã cố gắng giữ trên mức 1,2000. Cặp tiền tệ này vẫn tương đối yên tĩnh vào đầu ngày thứ 6.
Giá vàng chạm mức thấp nhất năm 2023 dưới 1.820$ vào thứ 5 nhưng đã dừng đợt giảm hàng ngày trong bối cảnh lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm. XAU/USD đi ngang quanh mức 1.825$ vào thứ 6.
Bitcoin đã giảm ngày thứ ba liên tiếp vào thứ 5 và tiếp tục giảm xuống vào đầu ngày thứ 6. BTC/USD được giao dịch lần cuối ở mức khoảng 23.900$. Ethereum đã ghi nhận những đợt thoái lui nhẹ vào thứ 5 nhưng đã mất đà phục hồi gần 1.700$. Vào buổi sáng thứ 6 trong phiên giao dịch Châu Âu, ETH/USD giao dịch không đổi trong ngày ở mức 1.650$.
Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.
Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.
FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.
Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.
FXstreet
 
Giao dịch với VantageFX

Bình luận mới nhất

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,906
Bài viết
3,606
Thành viên
528
Thành viên mới nhất
mr Minh Sang
Bên trên