FTMO cho stop loss như thế này chấp nhận được không?

Thái FX

New member
Tham gia
15 Tháng chín 2022
Bài viết
11
Mình quan tâm đến mấy món quỹ giao dịch mà nay lên mạng thấy có người đăng bài không hài lòng với chính sách cắt lỗ liên quan đến quỹ FTMO, nội dung như này và muốn biết ý kiến của mọi người ra sao?
"Xin chào các bạn
Tôi là một newbie, tôi tập tành trade các sàn từ exness, xtb, binance , rồi đến quỹ MMF và FTMO.
Quỹ FTMO có vẻ hợp, với các yêu cầu và nguyên tắc không quá khó khăn. mức target 1000u tôi chỉ mất 1 đêm là đạt . thậm chí vượt lên tận 3000 . với tôi việc đạt target không phải là vấn đề. Vấn đề cái quỹ này có 1 cái trò, không đẹp, tôi sell vàng Xau/usd 1707 xuống 1700. đặt stoploss 1707.5 ( nếu ai hỏi st hơi ngộ, thì đây là pp của tôi, chỉ cần giá vượt khỏi điểm tính toán của tôi 0.1 là nó đã thay đổi, pp tính thì khá phức tạp vì nó cả 1 đống tích phân).
Trở lại vấn đề, tôi stoploss 1705.5, nhưng nó vọt lên 1711. nó mới cắt loss, và cắt ngay đọt sóng . tài khoản vi phạm -500/ngày ( đáng lẻ chỉ âm 100) mà nó cắt hết sức buồn cười 9499. âm đúng 1usd, để vi phạm.
Sau đó tôi đánh 5 lệnh lấy lãi 3000u . tôi hỏi support và nhận đc câu trả lời, 1 cách máy móc là mất 1u cũng là vi phạm, tôi đặt câu hỏi với FTMO. TẠI SAO TÔI STOPLOSS 1705.5 CÁC ANH LÊN 1710 MỚI CẮT ST... CÁC ANH TẠO RA ST ĐỂ LÀM GÌ. KHI NÓ KO CÓ TÁC DỤNG GÌ.
Lãi target ko là vấn đề, vấn đề quỹ là đưa ra quy tắc buộc chúng ta tuân thủ mà họ không tuân thủ, đưa ra ST nhưng để nó giãn tới gần 4 giá vàng . Và tôi nói các bạn nó chỉ mất 5 phút, tôi đang lãi 200u, chỉ chạy xe ra quán cafe mà bị giãn spread . Quy tắc ta tuân thủ, nhưng cty cũng phải tuân thủ, ST đặt đâu thì khớp đó . có việc cho nó chạy đâu chạy . st là lùa gà à"
lệnh bị quét stoploss trên FTMO.jpg

Mình rất muốn ae chia sẻ quan điểm của mình cho trường hợp của bác trên cắt lỗ như vậy hợp lý không?
 

Cao Đức

New member
Tham gia
23 Tháng mười 2022
Bài viết
7
FTMO tính mức sụt giảm theo balance nha bạn. Equity mà thấp hơn 5% so với mức balance đầu ngày thì mới bị dính daily drawdown
 

Bàn Phúc

New member
Tham gia
24 Tháng sáu 2022
Bài viết
25
Tin tức mà ở đâu hay sàn nào chẳng trượt , chẳng qua các bác không biết còn trượt cả tp kìa chứ nào đâu phải mỗi trượt sl đâu. chung quy lại tin ra chấp nhận thôi , có người trượt bị thua, có người đánh đúng trend nên chắc profit đậm luôn ý
 

Quang Oải

New member
Tham gia
27 Tháng chín 2022
Bài viết
5
mình ko rõ. bởi nhiều khi giá k chạm đúng tp nên nhiều khi chỉ gần chạm òi tụt rất tiếc nên mình chỉ đánh lướt sóng là chủ yếu.
 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,704
Bài viết
8,989
Thành viên
678
Thành viên mới nhất
khanhqn

Bạn chưa đọc

var jsAd = $('').css({'visibility': 'hidden', 'position': 'absolute', 'top': 0}); jsAd.appendTo($('.p-body')); XF.activate(jsAd); setTimeout(function() { jsAd.trigger('adView'); }, 1000); }, 0); });