GBP tăng bất chấp những bối rối xoay quanh thỏa thuận Bắc Ireland

Thủ tướng Vương quốc Anh Rishi Sunak đã gặp Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen tại Windsor hôm nay để thảo luận về thỏa thuận Brexit hay chính xác hơn là giao thức Bắc Ireland. Đây là một trong những vấn đề nổi cộm cuối cùng ngăn cản chương Brexit khép lại. Thủ tướng Rishi Sunak dự kiến sẽ đưa ra tuyên bố về các cuộc thảo luận trước Hạ viện Vương quốc Anh lúc 6:30 chiều GMT (1:30 sáng thứ Ba, VN). Tuy nhiên, hiện đang có rất nhiều nhầm lẫn xung quanh kết quả của các cuộc đàm phán.
Chia sẻ với các phóng viên khi rời Phố Downing 10, ông Steve Baker, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Anh tại Bắc Ireland và là người ủng hộ Brexit, cho biết Thủ tướng Sunak đang chuẩn bị đạt được một thỏa thuận tuyệt vời. Sau đó, các phương tiện truyền thông đã đưa tin rằng Đảng Liên minh Dân chủ (DUP) của Bắc Ireland thích thỏa thuận này và sẵn sàng sớm chấp nhận nó. Tuy nhiên, tin tức lạc quan này đã bị đặt dấu hỏi nghi ngờ vào sau đó khi lãnh đạo DUP Donaldson nói với các phóng viên rằng ông không có bình luận nào về kết quả của các cuộc đàm phán và đảng của ông sẽ cần dành thời gian để phân tích đề xuất cũng như cách nó giải đáp những lo ngại của DUP.
Phải nói rằng, có rất nhiều điều không chắc chắn và tuyên bố từ Thủ tướng Sunak lúc 6:30 chiều GMT (1:30 sáng thứ Ba, VN) có thể chỉ là một bản cập nhật hơn là một thông báo. Tuy nhiên, đồng GBP đã giao dịch ở mức cao hơn trong suốt cả ngày và là đồng tiền G10 hoạt động tốt nhất tại thời điểm phát hành bài viết. Quan sát biểu đồ GBPUSD ở khoảng D1, có thể thấy cặp tiền này đã bật ra khỏi vùng hỗ trợ được đánh dấu bằng mức Fibonacci 38,2% dựa trên động thái đi xuống được đưa ra vào giữa năm 2021. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng phần lớn động thái này là do đồng USD suy yếu sau dữ liệu đơn đặt hàng lâu bền đáng thất vọng cho tháng 1 lúc 1:30 chiều GMT (8:30 tối VN).
chart-2023-02-27t144928-525.png

Nguồn: xStation5
XTB cung cấp các sản phẩm phái sinh độc quyền. Thông tin trong bài viết chỉ được cung cấp mang tính thông tin chung và là tài liệu đào tạo. Bất kỳ ý kiến, phân tích, giá cả hoặc nội dung khác không được xem là tư vấn hoặc khuyến nghị giao dịch phái sinh.

Khám phá nền tảng XTB
 
Giao dịch với VantageFX

Bình luận mới nhất

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,906
Bài viết
3,606
Thành viên
528
Thành viên mới nhất
mr Minh Sang
Bên trên