Giá token ETH trên testnet tăng vọt lên 1.6 USD vì bị đầu cơ

Sau khi được LayerZero xây dựng cầu nối liên kết với mainnet Ethereum, giá token ETH trên testnet Goerli đã tăng vọt vì bị đầu cơ.
goerli.jpg

Giá token ETH trên testnet tăng vọt lên 1.6 USD vì bị đầu cơ
Như đã được Coin68 đưa tin, dự án cross-chain LayerZero vào tuần trước đã cho ra mắt Testnet Bridge, một cầu nối liên kết giữa testnet Goerli và mạng mainnet của Ethereum, đồng thời phát hành một token tượng trưng cho ETH trên testnet rồi cho phép swap với ETH thật.
Lý do được LayerZero đưa ra cho hành động chưa từng có tiền lệ ấy là vì ETH trên testnet Goerli rất khó để kiếm, cản trở quá trình thử nghiệm giải pháp mới của các nhà phát triển. Đơn vị này hy vọng thông qua việc có pool swap, nhà phát triển có thể bỏ tiền ra để mua các token trên testnet, loại bỏ bất cập phải chờ được nhận tiền qua faucet.
Tuy nhiên, một bộ phận cộng đồng Ethereum đã chỉ trích LayerZero vì đã “tài chính hóa” Goerli, cho rằng ETH trên testnet nên được giữ miễn phí và lo ngại người dùng giờ đây sẽ có động lực tài chính để tiếp tục “gom hàng” token testnet, càng làm trầm trọng vấn để thiếu token.
Đúng như lo ngại, một số nhà đầu tư đã tiến hành đầu cơ token testnet Goerli, đẩy giá gETH lên mức 1.6 USD vào dịp cuối tuần rồi – cao gấp 16 lần giá swap ban đầu do LayerZero đặt ra. Trong những giờ sau đó, giá gETH đã giảm về lại mức cũ là quanh mốc 0.3 – 0.4 USD.​
goerli-eth-27-2-23.jpg

Biến động giá Goerli ETH kể từ lúc LayerZero tung ra giải pháp Token Bridge. Nguồn: Dexscreener
Giám đốc Bảo mật của Polygon là Mudit Gupta bày tỏ sự thất vọng:​
“Đây là điểm bắt đầu cho sự kết thúc của Goerli. Nó đã phục vụ chúng ta rất tốt.”​
This is the start of the end of Goerli testnet. It served us well.
My faucet distributed 6 million or so Goerli eth for free. Worth around 4 million USD at current prices
🙃
.
My RPC node served over 100 billion requests.
They are both non functional now. I’ll miss Goerli.
— Mudit Gupta (@Mudit__Gupta) February 26, 2023
Ông Gupta khẳng định giá tăng là bởi đang bị đầu cơ, chứ nhu cầu mua để thử nghiệm trên Goerli hiện tại là không có. Vị CISO của Polygon còn tiết lộ từ trước đến giờ, faucet do ông điều hành đã phân bổ 6 triệu ETH trên Goerli miễn phí, đồng thời xử lý hơn 100 tỷ yêu cầu RPC. Tuy nhiên, vì tình hình hiện tại của Goerli, nhà phát triển này đã cho dừng cả hai hoạt động ẩy.
Nhà sáng lập Uniswap Hayden Adams, đơn vị được LayerZero phối hợp để mở pool swap ETH testnet, cũng tỏ ra bất bình với hành động đầu cơ. Tuy nhiên, ông có vẻ không có vấn đề gì miễn là người dùng vẫn tiến hành swap token trên Uniswap, giúp sàn DEX thu thêm phí giao dịch.​
If you’re buying goerli eth, why in the actual hell are you doing that
Y’all know it’s a deprecated and soon to be fully unsupported testnet right?
That said, always fun to have weird things happen on uniswap pic.twitter.com/HzFz1pEW1f
— hayden.eth
🦄
(@haydenzadams) February 27, 2023
Mặc dù vậy, các nhà phát triển Ethereum cũng tiếp thu ý kiến từ phía LayerZero về việc khó tiếp cận đến ETH testnet, do vậy đang thảo luận về việc xây dựng một testnet mới có tên Holii nhằm đảm bảo việc phân bổ ETH testnet diễn ra công bằng thôi.​
Coin68 tổng hợp
Có thể bạn quan tâm:
Coin68
 
Giao dịch với VantageFX

Bình luận mới nhất

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
2,002
Bài viết
3,706
Thành viên
529
Thành viên mới nhất
Kixao

Bạn chưa đọc

Bên trên