Giao dịch dầu nên biết những điều này

binhxuyen

Member
Tham gia
30 Tháng sáu 2021
Bài viết
63
Giao dịch dầu thô là gì? Đầu tư dầu thô là gì? Làm sao đầu tư dầu hiệu quả trên các sàn giao dịch dầu thô thế giới
Dầu thô được công nhận là hàng hóa số 1 trên thế giới, chủ yếu là vì nó được sử dụng để sản xuất nhiên liệu lỏng được sử dụng trong các phương tiện vận tải khác nhau như hàng hải, đường bộ và hàng không.
Dầu cũng được sử dụng trong sản xuất các hàng hóa quan trọng khác như vật liệu tổng hợp, nhựa đường, v.v. Tuy nhiên, tạo năng lượng là việc sử dụng dầu quan trọng nhất. Hiện nay, với việc chiếm khoảng 1/3 nguồn cung cấp năng lượng toàn cầu, không ngạc nhiên khi dầu là hàng hóa được giao dịch nhiều nhất trên thế giới. Dầu cung cấp cho bạn tính thanh khoản thị trường cao và đem đến cho bạn cơ hội đầu tư rất tốt.
 • Giới thiệu
 • Làm thế nào để giao dịch dầu thô qua CFD?
 • Sự khác biệt cơ bản giữa dầu Brent và dầu WTI là gì?
 • Các lựa chọn khác để đầu tư vào dầu với XTB
 • Bạn cần lưu ý điều gì khi đầu tư vào dầu
 • Điều gì khác bạn nên cân nhắc?
 • Tóm lại
giao dịch dầu

Làm thế nào để giao dịch dầu thô qua CFD với XTB?

Cách đơn giản nhất để tiếp xúc với dầu là giao dịch CFD trên OIL hoặc OIL.WTI. Hợp đồng chênh lệch là công cụ cực kỳ hấp dẫn với nhiều tính năng thú vị ảnh hưởng đến tính độc đáo của sản phẩm này, chẳng hạn như:
 • CFD là các sản phẩm phái sinh – bạn không thực sự sở hữu sản phẩm cơ bản, bạn chỉ đơn giản là suy đoán xem giá sẽ tăng hay giảm
 • CFD được sử dụng đòn bẩy – có nghĩa là bạn có thể thực hiện giao dịch mà không cần phải đặt cọc toàn bộ giá trị của tài sản để thực hiện một giao dịch. Khi sử dụng cơ chế đòn bẩy tài chính, cần nhớ rằng cả cơ hội thu được lợi nhuận tiềm năng và nguy cơ tổn thất có thể xảy ra đều tăng lên.
 • Cho phép đầu tư vào cả giá tăng và giá giảm.
 • Khả năng thực hiện các vị thế mua (BUY) hoặc bán (SELL) kết hợp với việc sử dụng cơ chế đòn bẩy tài chính làm cho các loại hợp đồng này hiện là một trong những loại hợp đồng linh hoạt và phổ biến nhất được giao dịch trên thị trường tài chính.
 • Có thể đầu tư với những phần nhỏ của lô, vì vậy bạn có thể điều chỉnh quy mô giao dịch phù hợp với cơ hội đầu tư của mình.
XTB cung cấp các khoản đầu tư vào CFD cho dầu thô Brent (OIL) và CFD cho dầu thô WTI (OIL.WTI), tức là các công cụ có giá dựa trên giá dầu thô Brent và WTI hiện tại, được niêm yết trên thị trường có tổ chức.
Cách dễ nhất để giao dịch trên thị trường dầu là sử dụng nền tảng giao dịch XTB của chúng tôi, đây là một công cụ giao dịch hoàn chỉnh mang đến cho bạn cơ hội đầu tư vào nhiều loại công cụ tài chính. Nhờ máy tính được tích hợp trong cửa sổ lệnh, bạn có thể đặt lệnh Cắt lỗ hoặc Chốt lời phù hợp với các giả định từ chiến lược đầu tư của riêng bạn.
Đầu tiên, hãy xem cách đặt lệnh mua hay còn gọi là vị thế mua. Giả sử rằng, sau khi phân tích thị trường, bạn tin rằng giá dầu sẽ tăng trong thời gian tới. Ban đầu bạn nên xác định quy mô của giao dịch. Tiếp theo bạn nên thiết lập lệnh Cắt lỗ để hạn chế các khoản lỗ có thể xảy ra và lệnh Chốt lời sẽ đóng lệnh khi bạn có lãi. Cách dễ nhất để tham gia vào một giao dịch mới là chọn vị trí biểu đồ trong bảng nhấp chuột & giao dịch có thể được tìm thấy ở bên trái màn hình của bạn trong Bộ theo dõi thị trường.
giao dịch dầu với xtb
Nguồn: xStation5
Xin lưu ý rằng dữ liệu trình bày ở trên đề cập đến hiệu suất trong quá khứ và không phải là chỉ báo đáng tin cậy cho hiệu suất trong tương lai.
Ngoài ra, bảng điều khiển nhấp & giao dịch cũng nằm phía trên biểu đồ, ở phần trên bên trái của Cửa sổ Biểu đồ.
hướng dẫn giao dịch dầu
Nguồn: xStation5
Xin lưu ý rằng dữ liệu trình bày ở trên đề cập đến hiệu suất trong quá khứ và không phải là chỉ báo đáng tin cậy cho hiệu suất trong tương lai.
Sau khi bạn xác định dữ liệu được đề cập ở trên, chỉ cần nhấp vào nút Mua màu xanh lá cây.
Để kiếm lợi nhuận từ việc giá giảm, bạn nên vào một vị thế bán. Quá trình kết thúc giao dịch tương tự như mô tả ở trên, chỉ khác là sau khi thiết lập tất cả các thông số, hãy nhấp vào nút “Bán”. Bạn có thể tìm hiểu thêm về lệnh bán tại đây.
dầu thô
Nguồn: xStation5
Xin lưu ý rằng dữ liệu trình bày ở trên đề cập đến hiệu suất trong quá khứ và không phải là chỉ báo đáng tin cậy cho hiệu suất trong tương lai.
Lệnh thường được đặt rất nhiều khi thị trường mở. Trạng thái của giao dịch được hiển thị trong cửa sổ Đặt lệnh bên dưới biểu đồ. Khi đã đến lúc đóng vị thế của mình, bạn có thể nhấp vào ‘đóng’ hoặc đảo ngược giao dịch ban đầu của mình.
đầu tư dầu
Nguồn: xStation5
Xin lưu ý rằng dữ liệu trình bày ở trên đề cập đến hiệu suất trong quá khứ và không phải là chỉ báo đáng tin cậy cho hiệu suất trong tương lai.

Sự khác biệt cơ bản giữa dầu Brent và dầu WTI là gì?

Hai loại dầu tiêu chuẩn thường được nói đến nhiều nhất trên thị trường dầu: Brent và WTI. Tuy nhiên cũng có nhiều loại Dầu hơn, tùy thuộc vào đặc tính của nó hoặc nơi khai thác của nó. Giá cũng phụ thuộc vào tài sản, vị trí hoặc phương tiện vận chuyển.
dầu brent, dầu wti
Các dầu tiêu chuẩn quan trọng nhất. Nguồn: Intercontinental Exchange (ICE)

Dầu thô Brent (OIL) là gì?

Dầu thô Brent (OIL) đến từ 15 mỏ dầu nằm ở Biển Bắc. Hàm lượng lưu huỳnh thấp, dưới 0,37%, cho thấy đây là dầu ngọt và tỷ trọng thấp nên được mô tả là nhẹ, lý tưởng cho việc sản xuất dầu diesel và xăng. Người ta ước tính rằng gần 70% giao dịch dầu toàn cầu được thực hiện trên dầu Brent. Các hợp đồng tương lai dầu thô Brent được niêm yết trên Sàn giao dịch Liên lục địa London (ICE).

Dầu thô WTI (OIL.WTI) là gì?

West Texas Intermediate, được chiết xuất tại Hoa Kỳ, Texas. Do hàm lượng lưu huỳnh dưới 0,24% nên được gọi là dầu ngọt và nhẹ vì nó có tỷ trọng thấp. Dầu thô WTI là công cụ cơ bản cho các hợp đồng tương lai trên New York Mercantile Exchange (NYMEX). Nó được đặc trưng bởi chất lượng cao, một trong những chất lượng cao nhất trên thế giới.
Sự khác biệt về giá trị giữa dầu thô Brent và dầu thô WTI là về mặt kỹ thuật cho thấy tính ưu việt của dầu WTI do các thông số kỹ thuật tốt hơn. Tuy nhiên, giá dầu Brent trên thực tế thường cao hơn do điều kiện cung và cầu.

Các lựa chọn khác để đầu tư vào dầu

Ngoài CFD, cũng có một số quỹ ETF cho phép các nhà đầu tư tiếp cận với thị trường dầu mỏ. Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng có thể tìm cách tiếp xúc gián tiếp với giá dầu. Đầu tư vào cổ phiếu của các công ty khai thác dầu mỏ lớn nhất như Exxon Mobil hoặc Chevron là một cách khác để tạo ra một danh mục đầu tư đa dạng. Có thể thấy rằng một giải pháp như vậy có thể tạo lợi thế quan trọng so với đầu tư trực tiếp vào hàng hóa vì một số công ty cũng có thể trả cổ tức. Chúng tôi đã thảo luận về các khía cạnh chính của việc đầu tư cổ tức trong bài viết của chúng tôi có tiêu đề “Cách đầu tư cổ phiếu hưởng cổ tức”.
đầu tư dầu hưởng cổ tức
Our ETF and Oil Stock scanners may be found helpful when looking for investment opportunities on the Oil market.
Xin lưu ý rằng dữ liệu trình bày ở trên đề cập đến hiệu suất trong quá khứ và không phải là chỉ báo đáng tin cậy cho hiệu suất trong tương lai.

Những điều cần lưu ý khi đầu tư vào dầu

Do đó, điều quan trọng là phải cập nhật bất kỳ tin tức hoặc dữ liệu nào có thể làm thay đổi giá dầu. Các nhà đầu tư có thể tiếp cận thông tin quan trọng nhất từ thị trường dầu mỏ nhờ phần “Tin tức” thị trường của chúng tôi, trong đó ngoài việc công bố các dữ liệu kinh tế vĩ mô quan trọng nhất. Đội ngũ phân tích của XTB trình bày bức tranh chung về thị trường và chỉ ra các cơ hội đầu tư tiềm năng. Khi phân tích thị trường, điều quan trọng là có quyền truy cập vào giá dầu theo thời gian thực, điều này có thể thực hiện được nhờ vào nền tảng xStation5 của chúng tôi.
Để có quyền truy cập vào thông tin mới nhất từ thị trường dầu, chỉ cần nhấp vào phần “Tin tức” trên nền tảng.
lưu ý khi đầu tư dầu
Nguồn: xStation5

Điều gì khác bạn nên cân nhắc?

CFD của Dầu dựa trên các hợp đồng tương lai được niêm yết trên các sàn giao dịch, mà tại đó hợp đồng thường hết hạn mỗi tháng. XTB cung cấp CFD với thời hạn sử dụng là 365 ngày (không áp dụng cho CFD và ETF dựa trên cổ phiếu) để khách hàng của chúng tôi không phải đóng một vị thế dựa trên một loạt hợp đồng hết hạn hàng tháng và mở một hợp đồng khác.
Bằng cách này, khách hàng có thể liên tục, trong tối đa 365 ngày, giữ một CFD dựa trên giá dầu mà không cần phải mở các vị thế mới hàng tháng như trường hợp của thị trường cơ bản. Thông thường, việc chuyển đổi sang loạt hợp đồng tiếp theo xảy ra vài ngày trước ngày hết hạn của loạt hợp đồng tương lai hiện tại trên thị trường cơ sở. Chúng tôi sẽ thông báo cho bạn về các ngày rollover sắp tới trong tin tức thương mại. Ngày cuối cùng và lần chuyển tiền tiếp theo cũng có thể được tìm thấy trên nền tảng của chúng tôi bằng cách nhấp vào “Thông tin sản phẩm“. Xin lưu ý rằng việc chuyển nhượng có thể phát sinh chi phí và cả biến động giá.
lưu ý khi đầu tư dầu
Nguồn: xStation5
cách đầu tư dầu
Nguồn: xStation5

Kết luận​

Dầu mỏ sẽ là nguồn năng lượng chiến lược trong thời gian dài sắp tới. Mối quan hệ giữa cung và cầu có thể có tác động rất lớn đến giá cả. Đối với thị trường dầu, điều cực kỳ quan trọng là phải theo dõi việc công bố các báo cáo quan trọng có thể làm tăng sự biến động của thị trường. CFD dầu, có sẵn tại XTB, cung cấp thêm cơ hội để phát hiện các cơ hội đầu tư mới thú vị cả khi giá của hàng hóa này tăng cũng như khi nó giảm. Tình hình trên thị trường tài chính sẽ liên quan đến thị trường dầu trong một thời gian dài.
Để bắt đầu đầu tư vào thị trường dầu mỏ, chỉ cần mở một tài khoản đầu tư. Quá trình mở tài khoản với XTB diễn ra hoàn toàn trực tuyến và kéo dài vài phút. Để kiểm tra hệ thống giao dịch xStation và thử nghiệm chiến lược đầu tư của riêng bạn, bạn nên mở một tài khoản demo miễn phí bằng tiền ảo lên đến 10.000 USD.
Bạn có thể truy cập vào hệ thống giao dịch thông qua trình duyệt, phiên bản máy tính để bàn và ứng dụng di động, nhờ đó bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng kiểm soát các giao dịch của mình từ mọi nơi trên thế giới và từ tất cả các thiết bị hỗ trợ hệ thống Android và iOS.
Đầu tư CFD dùng đòn bẩy sẽ có rủi ro đáng kể. Hình thức đầu tư này có thể không phù hợp với tất cả mọi người, hãy đảm bảo rằng bạn đã tìm hiểu rõ.
 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,704
Bài viết
8,989
Thành viên
678
Thành viên mới nhất
khanhqn

Bạn chưa đọc

var jsAd = $('').css({'visibility': 'hidden', 'position': 'absolute', 'top': 0}); jsAd.appendTo($('.p-body')); XF.activate(jsAd); setTimeout(function() { jsAd.trigger('adView'); }, 1000); }, 0); });