Giao dịch Tiền mã hóa ở Việt nam được bảo vệ không?

Gà con 23

New member
Nay tôi chép lại cho bạn xem vấn đề Pháp lý tiền mã hóa ở Việt Nam:

Bitcoin không phải là tiền​

Theo khoản 6 điều 1 Nghị định số 80/2016/NĐ-CP thì:
"Bitcoin hoặc nói rộng ra là các đồng tiền mã hóa khác không được xem là tiền, nên không thể dùng làm phương tiện thanh toán."
Điều này có nghĩa là bạn không thể dùng BTC để thanh toán khi mua hàng ở Việt Nam. Ví dụ như bạn mua ly cafe chỉ có thể trả bằng tiền mặt, tiền trong ví điện tử, chuyển khoản ngân hàng hoặc thanh toán bằng Visa. Chứ không thể dùng BTC để trả tiền cho ly cafe đó, điều này là không hợp pháp.

Ngân hàng không thể xử lý giao dịch crypto​

Ngoài ra, Ngân hàng Nhà nước cũng có chỉ thị cấm ngân hàng và tổ chức tín dụng xử lý giao dịch liên quan đến crypto. Nghĩa là:
"Bạn không thể mua bán crypto với ngân hàng, ngân hàng cũng không thể cung cấp dịch vụ liên quan đến Crypto."
Nhưng nếu bạn nghĩ “việc mình mua bán, giao dịch BTC bấy lâu nay là phạm pháp” thì không phải đâu nha! :oops:

Việt Nam chưa có luật cấm đầu tư tiền mã hóa​

BTC không được xem là tiền để thanh toán chứ chưa có quy định nào về việc “BTC có là hàng hóa hay không”, cũng như chưa có luật cấm đầu tư Crypto.
Nên việc bạn giao dịch BTC, mua bán tiền mã hóa hay đầu tư vào các đồng BTC, ETH,.. vẫn không hề vi phạm pháp luật.
Bạn vẫn có thể giao dịch crypto bình thường ở Việt Nam, vì nước ta không cấm.
Tuy nhiên, cần lưu ý là vì chưa có luật định, nên thường thì khi xảy ra tranh chấp trong vấn đề giao dịch crypto thì cũng khó để pháp luật giải quyết.
=> Từ đó dẫn đến một hệ quả xấu là nhiều hình thức lừa đảo, scam trá hình, dụ dỗ đầu tư “tiền ảo” hoành hành. Vì chưa có khuôn khổ pháp lý chặt chẽ nên những vụ việc này khó được giải quyết đến cùng, và nạn nhân vẫn luôn là người chịu thiệt hại nhiều nhất.
Do đó, khi tham gia thị trường tiền mã hóa, bạn nên trang bị cho mình đầy đủ kiến thức, cảnh giác cao độ với những hình thức lừa đảo này nhé. Vì “luật không cấm” cũng có nghĩa là: Chưa có quy định pháp lý để bảo vệ nhà đầu tư Crypto.
 

Batman79

New member
Bitcoin không phải là tiền thì đúng rồi. Nhưng mọi người có thể thỏa thuận đổi hàng hoá với nhau, hoặc dùng tiền để mua hàng hoá. Cái việc trao đổi này thì pháp luật không cấm. dĩ nhiên nếu có phát sinh xù tiền thì ko ko có pháp luật nào bảo vệ
 
Bitcoin không phải là tiền thì đúng rồi. Nhưng mọi người có thể thỏa thuận đổi hàng hoá với nhau, hoặc dùng tiền để mua hàng hoá. Cái việc trao đổi này thì pháp luật không cấm. dĩ nhiên nếu có phát sinh xù tiền thì ko ko có pháp luật nào bảo vệ
Trước tôi cứ nghĩ là có thể tồn tại trong cái thị trường tiền ảo khốc liệt này khi mà có hiểu biết và kinh nghiệm. Nhưng đến khi từng trải rồi thì thấy ko có cửa. Một chiến trường mà phải đấu tranh với cả chủ sàn, các cá mập và với cả tham, sân, sĩ của bản thân.
Có những lúc đã cố gắng hạn chế nhất tham sân si của bản thân thì cũng vẫn là đi sau nước cờ của chủ sàn. Thế mới biết là càng tham thì càng thâm, càng thiệt thòi 😟
Tôi cũng thua hết rồi, bất lực. Tự trách bản thân mình
 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,482
Bài viết
8,442
Thành viên
566
Thành viên mới nhất
HoSongBich

Bạn chưa đọc

Bên trên