Giới thiệu các chỉ báo kỹ thuật

Sự “huy hoàng và đau đớn” của các chỉ số kỹ thuật
Máy vi tính và công nghệ thông tin cho phép các nhà đầu tư dự đoán xu hướng dịch chuyển của giá cả mà không cần nhiều nỗ lực. Các chỉ số kỹ thuật làm tất cả các công việc nặng nhọc cho nhà đầu tư được giải phóng khỏi các tính toán mang tính toán học và thống kê khó khăn. Ngoài ra, chúng cũng giúp các nhà đầu tư có thêm thời gian để phân tích thị trường. Tuy nhiên, luôn luôn có một chút trở ngại trong những thứ mà chúng ta ngỡ là rất dễ dàng. Chúng ta phải thừa nhận rằng các chỉ số kỹ thuật không phải là quả cầu pha lê; chúng cũng có thể sai và dẫn đến thiệt hại là thua lỗ. Nhưng nếu nhà đầu tư tập trung vào các biểu đồ có mức độ tin cậy cao và các mẫu hình nến, áp dụng các chỉ số vào việc xác định các điểm vào và ra khỏi thị trường hoàn hảo, họ sẽ luôn luôn là người dẫn đầu của cuộc chơi. Vì vậy mà, chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng các công cụ kỹ thuật trong việc giao dịch không chỉ bởi nó tiện dụng, mà còn bởi vì nó sẽ giúp bạn giảm thiểu các tác động về mặt tâm lý, cảm xúc trong quá trình ra quyết định đầu tư.
Những nhà đầu tư có kinh nghiệm khuyến nghị áp dụng ít nhất 2 chỉ số kỹ thuật vào biểu đồ để lọc lấy các tín hiệu sai. Các chỉ số kỹ thuật thể hiện hiệu quả nhất khi chúng được phối hợp với nhau, vì vậy bạn nên mở vị thế của mình khi nhận thấy hai chỉ số cung cấp cho bạn cùng một tín hiệu. Đồng thời, cố gắng không nên quá tham lam và rơi vào những sai lầm của việc phân tích quá mức thị trường. Sử dụng quá nhiều các chỉ số kỹ thuật sẽ có hại nhiều hơn là có lợi, vì bạn có thể bỏ qua việc theo dõi diễn biến thực tế của giá cả và bỏ lỡ cơ hội tạo lợi nhuận của bạn.
Sự hình dung của các nhà đầu tư là vô biên. Họ kết hợp các chỉ số kỹ thuật với các công cụ phân tích khác. Một quy luật của sự vận dụng các phương pháp là kết hợp giữa phân tích biểu đồ với các chỉ số kỹ thuật có thể có lợi nhuận cao nhất.
Có hai loại chỉ số kỹ thuật. Loại đầu tiên là các chỉ số xu hướng.
 
Giao dịch với Exness

BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT

Hướng dẫn tiền điện tử

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
6,481
Bài viết
8,441
Thành viên
566
Thành viên mới nhất
HoSongBich

Bạn chưa đọc

Bên trên